วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายสั่งมา! 'มาตา' หวังยิงกระจายฤดูกาลหน้า

กองกลางเลือดกระทิง ค่าย "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตั้งเป้าซัดขั้นต่ำ 10 ประตู ในฤดูกาลหน้า ตามคำบัญชาของ หลุยส์ ฟาน กัล ที่ต้องการเห็นผู้เล่นแดนกลางมีผลงานจบสกอร์มากกว่าเดิม…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 28 ก.ค. ว่า ฆวน มาตา มิดฟิลด์ทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรดังประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตั้งเป้าตอบสนองความต้องการของ หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือใหญ่ของทีม ด้วยการยิงให้มากกว่า 10 ประตู ในฤดูกาลหน้า

ก่อนหน้านี้ กุนซือชาวดัตช์ออกมาให้สัมภาษณ์ท้าทายบรรดาผู้เล่นแนวรุกของตัวเองให้ช่วยแบ่งเบาภาระการทำประตูของ เวย์น รูนีย์ กองหน้ากัปตันทีม ซึ่ง มาตา เจ้าของสถิติยิงประตูสูงสุดของทีมในฤดูกาลที่ผ่านมาก็ตั้งเป้าที่จะรักษาผลงานให้ออกมาต่อเนื่อง

มิดฟิลด์วัย 27 ปี กล่าวว่า "ผมพยายามที่จะยิงประตูอยู่เสมอ ผมหวังให้เป็นเช่นนั้น ตอนเด็กๆ ผมมักจะเล่นเป็นกองหน้า และทุกๆ ทีมที่ผมเล่นให้ก็มักจะมีสถิติการยิงประตูที่ดี กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็เช่นเดียวกัน"

"ฤดูกาลนี้ผมมุ่งมั่นที่จะยิงประตูให้ได้อีกครั้ง และช่วยเหลือทีมไม่ว่าจะเป็นการแอสซิสต์และการทำประตู ในสมัยที่เล่นให้ เชลซี (ฤดูกาล 2012-2013) ผมยิงไป 21 ประตู และ ในช่วงเวลา 1 ปี กับ บาเลนเซีย (ฤดูกาล 2009-2010) ผมยิงไป 14 ประตู แสดงว่าผมเองก็เป็นมิดฟิลด์ที่มีโชคเรื่องการทำประตูอยู่นะ"

"ผมพยายามยิงให้มากกว่า 10 ประตูต่อฤดูกาล ซึ่งผมก็เกือบจะทำได้เสมอ และผมคิดว่ามันเป็นตัวเลขที่ดีสำหรับตำแหน่งกองกลาง เมื่อฤดูกาลก่อน ผมก็พยายามจะยิงให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และมันก็เป็นส่วนที่สำคัญที่สุดในเกมของผม ผมจะพยายามเข้าไปอยู่ในกรอบเขตโทษและยิงประตูให้ได้อีกครั้ง"

กองกลางเลือดกระทิง ค่าย "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตั้งเป้าซัดขั้นต่ำ 10 ประตู ในฤดูกาลหน้า ตามคำบัญชาของ หลุยส์ ฟาน กัล ที่ต้องการเห็นผู้เล่นแดนกลางมีผลงานจบสกอร์มากกว่าเดิม… 28 ก.ค. 2558 16:04 28 ก.ค. 2558 16:36 ไทยรัฐ