วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โดนแล้ว! แก๊งเฉี่ยวชนตบทรัพย์ ม่ายสาวล่าเหยื่อทั่วอีสาน

โดนแล้ว! แก๊งเฉี่ยวชนตบทรัพย์ ม่ายสาวล่าเหยื่อทั่วอีสาน

  • Share:

โดนรวบแล้วแก๊ง ‘เฉี่ยวชนตบทรัพย์’ บนถนนหลวง แม่ม่ายลูกติดร่วมกับแฟนหนุ่ม ขับรถคนละคัน บังคับให้เหยื่อหลบเข้าซ้ายแล้วขับเสียบให้เฉี่ยวชนจนเกิดความเสียหาย เรียกเอาเงินในที่เกิดเหตุ ตร.จับได้ที่อุดรธานี ผู้เสียหายรุมชี้ตัวเพียบ

เมื่อเวลา 10.40 น. วันที่ 28 ก.ค. ที่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี พล.ต.ต.ชัยญัติ สายถิ่น ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.อำนาจ ถนอมทรัพย์ ผกก.สภ.โนนสะอาด จ.อุดรธานีพ.ต.ท.สิทธิพร ธารากุลทิพย์ รอง ผกก.สส. สภ.โนนสะอาด พ.ต.ท.ธนากร หันจางสิทธิ์ สว.สส.สภ.โนนสะอาด พ.ต.ท.พัฒนศักดิ์ ยี่สารพัฒน์ รอง ผกก.4 บก.ทล. ร่วมกันแถลงข่าวจับ น.ส.ปวีณา เขียวคาม อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 112 หมู่7 ต.เชียงพิณ อ.เมืองอุดรธานี พร้อมของกลาง รถเก๋งโตโยต้า อัลติส สีดำ ทะเบียน ญง 6966 กรุงเทพมหานคร เงินสด 6,600 บาท โดยแจ้งข้อหากรรโชกทรัพย์ ทำให้เสียทรัพย์

พล.ต.ต.ชัยญัติ สายถิ่น ผบก.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 27 ก.ค. 58 พ.ต.ท.สมศักดิ์ มูลสาร พงส.สภ.โนนสะอาด จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งจาก นางลัดดา คำบ้ง อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71 หมู่ 7 บ้านโนนน้ำเกลี้ยง ต.โคกกลาง อ.โนนสะอาด จ.อุดรธานี ว่าขณะขับรถยนต์กระบะอีซูซุ มังกรทอง สีเขียว ทะเบียน บต 8148 ขอนแก่น กลับจากไปหาหมอที่เมืองอุดรธานี มุ่งหน้ากลับบ้านไปตามถนนมิตรภาพ (อุดรธานี-ขอนแก่น) และกลับรถที่จุดกลับรถบ้านทมนางาม ต.โคกกล่อง อ.โนนสะอาด เพื่อจะเลี้ยวเข้าบ้านซึ่งอยู่ห่างจากจุดกลับรถประมาณ 2 กม.

ผู้เสียหายร่วมชี้ตัวเพียบ!


ผู้เสียหายให้การว่า หลังจากกลับรถ ขับไปได้ประมาณ 200 เมตร ได้มีหญิง ขับรถเก๋งโตโยต้า อัลติส สีดำ ทะเบียน ญง 6966 กรุงเทพมหานคร อยู่ช่องทางซ้ายแบบช้ามาก ไม่นานก็มีผู้ชายขับรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์เงิน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนมาประกบด้านหลังรถของตน ทำให้รถของตนอยู่ตรงกลาง ตนเห็นว่ารถข้างหน้าขับช้า จึงได้เร่งเครื่องแซงช่องทางขวา รถกระบะที่ตามหลังมาได้ขับตามแบบจี้และบีบแตรไล่บังคับให้หลบลงช่องทางซ้าย เมื่อตนหักหลบลงช่องทางซ้าย รถเก๋งก็โฉบออกมาทำให้ตาไฟข้างขวา กระจกมองข้างขวา ของรถเก๋งชนกับท้ายรถด้านซ้ายของตน จนได้รับความเสียหาย ขณะนั้นชายที่ขับรถกระบะได้ขับแซงรถของตนไป

นางลัดดา ให้การต่อไปว่า เมื่อรถเฉี่ยวชนกัน หญิงที่ขับรถเก๋งได้บีบแตรให้ตนจอดรถลงไปเจรจา และเรียกค่าเสียหาย 15,000 บาท แต่ตนได้ต่อรองเหลือ 6,700 บาท หญิงสาวได้ตกลงเอาเงินอย่างรวดเร็ว โดยให้เหตุผลว่าจะรีบไปรับพ่อที่ต่างจังหวัด จึงจ่ายเงินเรียบร้อยแล้วก็แยกย้ายกันไป เมื่อตนขับรถเข้าหมู่บ้านเกิดเอะใจว่าน่าจะเป็นการตบทรัพย์ เหมือนที่เคยมีข่าวออกทางสื่อ จึงโทรศัพท์แจ้งไปที่สภ.โนนสะอาด เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ฟัง และอยากให้ตำรวจสกัดรถคันดังกล่าวเพื่อตรวจสอบด้วย

หลังได้รับแจ้ง พ.ต.ท.ธนากร หันจางสิทธิ์ สว.สส.สภ.โนนสะอาด ได้โทรศัพท์ประสาน ร.ต.อ.นับรบ ศิริพันธ์ และ ร.ต.ต.ณัฐดนัย แสงจันโท รอง สว.ทล 3 กก.4 บก.ทล. ซึ่งปฏิบัติหน้าที่อยู่หน้าวิทยาลัยรามคำแหง บ้านห้วยเกิ้งน้อย ถนนมิตรภาพ ต.หัวยเกิ้ง อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ให้ตรวจสอบรถเก๋งคันดังกล่าว ซึ่งขับจากพื้นที่ อ.โนนสะอาด มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองอุดรธานี จนพบรถเก๋งขับผ่านไปอย่างรวดเร็ว จึงวิทยุสั่งให้ ร.ต.ต.รักไท ไชยสาส์น ร.ต.ต.มนตรี บัวบึง ด.ต.ณรงค์ จันทร์พงษ์ ซึ่งประจำอยู่ตู้ยามตำรวจทางหลวงห้วยเกิ้ง ตั้งด่านตรวจ และสกัดจับไว้ได้ นำตัวคนขับไปที่โรงพักโนนสะอาด ทำการสอบสวน

พล.ต.ต.ชัยญัติ เปิดเผยต่อไปว่า จากการสอบสวน น.ส.ปวีณา ให้การปฏิเสธเสียงแข็ง ไม่ยอมรับ กระทั่งตำรวจได้นำประวัติรถเก๋งคันดังกล่าว ที่เคยตระเวนก่อเหตุลักษณะเดียวกันในหลายจังหวัด ในพื้นที่ภาคตะวันออกและภาคอีสาน มีการส่งข้อมูลไปให้ตำรวจทางหลวงทุกแห่ง เมื่อมีหลักฐานมัดแน่นทำให้ น.ส.ปวีณา ยอมรับสารภาพว่าได้ร่วมกับแฟนหนุ่มชื่อนายอภิชัย สัมฤทธิ์นอก อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/322 ซอยหมู่บ้านพงษ์ศิริชัย 4 ถนนมาเจริญ หนองค้างพลู เขตหนองแขม กรุงเทพฯ ซึ่งขับรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์เงิน ประกบหลังรถผู้เสียหาย เฉี่ยวชนรถและตบทรัพย์จริง

น.ส.ปวีณา ให้การรับสารภาพว่า เป็นแม่ม่ายมีลูกติด 2 คน อายุ 4 ขวบ และ 3 ขวบ ได้รู้จักกับนายอภิชัย คบหากันมาประมาณ 1 ปี และได้ชักชวนกันมาก่อเหตุเฉี่ยวชนตบทรัพย์คนขับรถยนต์ บนถนนมิตรภาพ โดยจะเลือกเหยื่อที่ขับรถสภาพเก่า ไม่มีประกัน ถึงจะเรียกตบทรัพย์ได้ เพิ่งทำมา 2 ครั้ง เพื่อหาเงินเลี้ยงลูก

ทั้งนี้ พล.ต.ต.ชัยญัติ ยังเผยด้วยว่า แก๊งเฉี่ยวชนแล้วตบทรัพย์จะเลือกมาก่อเหตุบนถนนมิตรภาพ โดนตำรวจได้รับรายงานว่าเกิดขึ้นมาประมาณ 1 ปีแล้ว แต่ไม่มีผู้เสียหายแจ้งตำรวจ แต่มาคราวนี้ผู้เสียหายไหวตัวทัน จึงรีบโทรแจ้งตำรวจจนสามารถจับได้ โดยส่วนมากจะก่อเหตุในพื้นที่ อ.กุมภวาปี อ.โนนสะอาด จ.อุดรธานี ถึง อ.เขาสวนกวาง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ซึ่งชาวบ้านที่ตกเป็นเหยื่อส่วนมากยอมจ่ายเงินในที่เกิดเหตุ เพราะไม่อยากมีเรื่องยุ่งยาก บางรายฉลาดชวนไปตกลงที่โรงพัก แต่ผู้ก่อเหตุกลับขับรถหนี หากใครเคยตกเป็นเหยื่อให้มาแจ้งความไว้ในท้องที่เกิดเหตุ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังทราบข่าวว่าตำรวจสามารถจับกุมแก๊งเฉี่ยวชนและตบทรัพย์ได้ ชาวบ้านที่เคยตกเป็นเหยื่อ ได้เดินทางมาดูหน้า และรุมชี้ตัว น.ส.ปวีณา พร้อมเล่าพฤติกรรมที่มีลักษณะคล้ายกัน ซึ่งขณะนี้มีผู้เสียหายมาชี้ตัวแล้วประมาณ 10 ราย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้