วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฟังเสียงประชาชนให้มากขึ้น อดีตนายกฯ กอล์ฟ แนะนายกฯ ประยุทธ์

ฟังเสียงประชาชนให้มากขึ้น อดีตนายกฯ กอล์ฟ แนะนายกฯ ประยุทธ์

  • Share:

เสียวซ่านทะลุจอไปแล้วกับ หนังส่อสยิวชายรักชายเรื่อง คืนนั้น red Wine in the dark Night ผลงานของผู้กำกับระเบิดเซ็กซ์สุดซี้ด กอล์ฟ ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ อดีตนายกสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์แห่งประเทศไทย ตามติดการเมืองบ้างแต่ไม่เยอะ เพราะมีหน้าที่แยะต้องทำ ขอฝากจากใจถึงใจไปยังท่าน ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ผู้ที่มีหน้าที่สำคัญยิ่งในการบริหารประเทศชาติ

"จริงๆ ถ้าจะฝากไปถึงท่านนายกฯ ประยุทธ์ ก็อยากจะฝากว่า (ยิ้ม) อยากให้ท่านรับฟังความคิดเห็นของประชาชนให้มากขึ้น เรารู้สึกว่าท่านอยู่ในจุดที่สูง บางครั้งท่านอาจจะไม่ได้ฟังเสียงของทุกๆ คน ก็อยากให้ท่านใจกว้างรับฟังเสียงของประชาชนให้มากขึ้น เราไม่ได้คิดต่อต้านท่านนะคะ เพียงแต่คนเป็นผู้นำ ก็ต้องฟังเสียงคนเยอะๆ"

มองการทำงานพี่อ๊อด บัณฑิต ทองดี นายกสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์แห่งประเทศไทย คนปัจจุบันว่าทำงานได้ดีหรือไม่อย่างไร? "พี่อ็อด บัณฑิต ทำหน้าที่ได้อย่างเต็มที่ เพราะเราเคยเป็นนายกสมาคมผู้กำกับหนัง มาก่อนเราจะรู้ว่า การที่ต้องทำงานของสมาคม แล้วต้องทำหนัง ละคร ไปด้วย มันไม่ใช่เรื่องง่าย พี่อ็อตทำได้ดีเก่งมาก ทำให้คนในสมาคมหันหน้ามาเข้าหากันได้มากขึ้น" ยังไงคะ หันหน้าเข้าหากัน? "คือรวบรวมผู้กำกับ อย่างปีที่กอล์ฟทำ อาจจะไม่ได้รวบรวมผู้กำกับมาได้มากขนาดนี้ ตอนนี้เรามีกรุ๊ปไลน์สมาคมมีทั้งผู้กำกับรุ่นเก่ารุ่นใหม่ มีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับหนังมากขึ้น กอล์ฟรู้สึกว่าดี จริงๆ ทุกคนก็อยากจะพัฒนางานของตัวเองให้ดี หนังแต่ละเรื่องที่มันเข้าฉายไปแล้ว เอ๊ะ ทำไมมันไม่ประสบความสำเร็จ ก็มีการพูดคุยกัน ล่าสุดมีการจัดเสวนากับสมาคมนักเขียน เพื่อที่จะพัฒนาบทของหนังไทย ซึ่งงานตรงนี้พี่อ็อตทำได้ดี ที่ได้คุยกันเป็นกลุ่มก้อน เพื่อที่จะพัฒนาหนังไทยต่อไปในอนาคต" 

เป็นผู้กำกับที่มุ่งมั่น กับการทำหนังเกย์มาโดยตลอดตั้งแต่เข้าวงการ จนถึงตอนนี้? "จริงๆ แล้วพยายามทำความเข้าใจกับเรื่องนี้มาโดยตลอด ตั้งแต่ทำหนังสั้น หนังยาว เราพยายามทำความเข้าใจกับสังคมมาโดยตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ตอนนี้ถือว่าประสบความสำเร็จ มันไม่ใช่เราทำคนเดียว ไม่ว่าจะมีเป็นซีรีส์ หนัง ละคร ที่พูดถึงเรื่องความหลากหลายทางเพศมากขึ้น หนังทอม ดี้ เกย์ ก็มีมากขึ้น จนปีนี้มีหนังเกย์ 10 กว่าเรื่องแล้ว ถือว่าประสบความสำเร็จ สังคมเริ่มเปิดกว้าง พยายามทำความเข้าใจถึงแม้จะไม่เข้าใจ 100% แต่มันก็เป็นนิมิตหมายอันดี ที่คนเริ่มมาเข้าใจ ทำไมกล้าพูดว่าประสบความสำเร็จแบบนี้ เพราะถ้ากลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางเพศมันไม่แข็งแรงพอ หนังเกย์ปีนี้ก็จะมีไม่ถึง 10 เรื่องแน่นอน เพราะฉะนั้นเราถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว ในการขยายความเข้าใจในเรื่องความหลากหลายทางเพศให้มากขึ้น (ยิ้ม)".

คุณอาจสนใจข่าวนี้