วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เผื่อสวย-หล่อลวงตา! รู้ทัน 5 แอพเด็ด ช่วยเปลี่ยนผีเป็นคน หลอกโลกออนไลน์

เผื่อสวย-หล่อลวงตา! รู้ทัน 5 แอพเด็ด ช่วยเปลี่ยนผีเป็นคน หลอกโลกออนไลน์

  • Share:

แนะนำ 5 แอพพลิเคชั่น ช่วยให้คุณเพิ่มความสวย เติมความหล่อได้ง่ายๆ ในไม่กี่ขั้นตอน แถมไม่ต้องเจ็บตัวเพราะทำศัลยกรรม แต่ระวังเพื่อนเจอตัวจริงแล้วจำไม่ได้…

ใครจะเชื่อว่าจะมาถึงจุดนี้กันแล้ว!!! จุดที่เราสามารถแต่งสวยหรือทำหล่อได้โดยไม่ต้องเจ็บตัว เพียงแค่เลือกรูปถ่ายที่ได้มุมดีประมาณหนึ่ง แล้วจับไปตกแต่งง่ายๆ แบบที่จิ้มนิ้วไม่กี่ครั้งก็ได้ภาพสวย ภาพหล่อ เหมือนเป็นคนใหม่ภายในพริบตา จนเรียกว่าให้ความสำคัญกับภาพถ่ายที่เผยแพร่บนโลกออนไลน์มากกว่าภาพลักษณ์หรือนิสัยใจคอ

จึงไม่น่าแปลกใจ ที่เราจะได้ยินได้เห็นข่าวเกี่ยวกับความผิดหวังซึ่งเกิดขึ้นกับผู้ใช้โซเชียลเน็ตเวิร์กอยู่บ่อยครั้ง โดยส่วนใหญ่ก็เป็นเพราะฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งได้ตกแต่งหรือใช้ภาพลวงหลอกจิตใจของอีกฝ่าย แม้จะฟังดูเป็นเรื่องราวชวนขำ แต่หลายครั้ง...ต้นเหตุเช่นนี้กลายเป็นต้นตอที่ทำให้เกิดโศกนาฏกรรมที่เรานึกไม่ถึงเลยทีเดียว ยกตัวอย่างเหตุการณ์ที่เพิ่งผ่านไปเมื่อเร็วๆ นี้ กับการที่สาวจีนคิดสั้นฆ่าตัวตาย เนื่องจากพบว่าแฟนหนุ่มที่สร้างสัมพันธ์รักด้วยกันทางอินเทอร์เน็ตนั้น ไม่ได้มีตัวจริงที่หล่อเหลาเหมือนภาพที่แสดงผ่านโซเชียล...!

ไม่ว่าสภาวะไหน รูปเซลฟี่ก็ต้องสวยเป๊ะ


แต่ก็อย่างที่รู้ๆ ว่าเทคโนโลยีอันล้ำหน้าในปัจจุบันนั้นมีอยู่หลากหลาย ทั้งกล้องถ่ายภาพหน้าใส โหมดปรับผิวหน้าให้สวยงาม และแอพพลิเคชั่นปรับแต่งความสวย-หล่อ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่หลายๆ คนจะเลือกพึ่งพาเทคโนโลยีเหล่านี้ เพื่อช่วยให้ภาพถ่ายที่จะเผยแพร่ผ่านโลกออนไลน์นั้นดูดีแบบสุดๆ หรือสวยงามไร้ที่ติ เพื่อเรียกคะแนนนิยมทั้งไลค์ ทั้งคอมเมนต์ จากเพื่อนร่วมโซเชียลนั่นเอง

หากเจาะจงแค่แอพพลิเคชั่น... คุณรู้หรือไม่ว่าแอพไหนบ้างที่สาวๆ หนุ่มๆ บอกว่าขาดไม่ได้ สำหรับการตกแต่งภาพให้ออกมาสวยหล่อ ดูดีมีสไตล์จนเรียกได้ว่าช่วยเปลี่ยนผีให้กลายเป็นคน!!!

5 แอพนี้ รับรองว่ามีติดเครื่องไว้แล้วดี


VSCOcam
ไม่ใช่แอพพลิเคชั่นใหม่อะไร แต่ใครๆ ก็บอกว่าควรจะดาวน์โหลดติดเครื่องเอาไว้ เพราะนอกจากใช้งานง่ายก็ยังมีฟังก์ชันครอบคลุม สำหรับคนที่ไม่ต้องการจะปรับแต่งภาพมากมายนัก แอพเดียวก็พอแล้ว

ใครๆ ก็ปลื้ม VSCOcam


Camera+
จะปรับสี เปลี่ยนอารมณ์ภาพ หรือจะตกแต่งภาพให้สวยครบมากขึ้น ก็ทำได้ภายในแอพเดียวนี้ สะดวกสุดๆ จนหลายคนบอกว่าต้องดาวน์โหลดติดเครื่องไว้ให้ครบทุกอุปกรณ์ ทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต

Camera+ แอพเดียวใช้แล้วจบ


MeituPic
ถ้าพูดถึงความฟรุ้งฟริ้ง...ไม่ใช่ว่าจะมีแค่ญี่ปุ่นกับเกาหลีที่แข่งกันแอ๊บแบ๊วได้น่ารัก จีนก็ถนัดเรื่องนี้เช่นกัน! ยกตัวอย่างแอพนี้ ที่นอกจากจะปรับสีภาพได้ออกมาสวยหลากสไตล์ ก็ยังมีโหมดเสริมเติมสวยอีกหลายแบบ เรียกว่าใช้ได้ครบตั้งแต่ใบหน้ายันยืดขาเพิ่มความสูง ถ้าไม่เชื่อลองดาวน์โหลดมาพิสูจน์กันดู!

MeituPic แอพสัญชาติจีนที่เน้นเพิ่มความสวย


Camera360
ถือเป็นอีกแอพที่ครองใจสาวๆ ไว้ได้ไม่น้อย แม้จะเปิดตัวนานเป็นปีแต่เพราะฟังก์ชันที่สามารถตกแต่งภาพได้ครบและจบทุกความงาม เลยยังติดอยู่ในแอพพลิเคชั่นยอดนิยมที่ควรมีติดเครื่อง!

ใช้ Camera360 ยังไงก็สวย


Spring
ถูกใจหนุ่มๆ สาวๆ ที่พกความสูงมาไม่มากเป็นที่สุด! เพราะแอพนี้จะช่วยทำให้รูปภาพของคุณแลดูสูง ขายาวเพรียวขึ้นมาในพริบตา ไม่ต้องไปเสียเวลาใส่รองเท้าส้นสูงหรือต่อกระดูกขาที่ไหนเลยล่ะ

เพิ่มความสูง ปรับขาให้เรียวยาวแลดูผอมกันด้วย Spring


เอาเป็นว่าเรายกตัวอย่างมาคร่าวๆ แค่ 5 แอพ เพื่อเป็นน้ำจิ้ม คราวนี้จะอยากสวยหรืออยากหล่อ ก็ปรับแต่งได้เองโดยไม่ต้องเจ็บตัว...!

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้