วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซัวเรซ' ซึม! 'ฟีฟ่า' ยัน ไม่ลดโทษแบนทีมชาติ

โฆษกฟีฟ่า ยืนยัน จะไม่ลดโทษแบนห้ามรับใช้ชาติของ หลุยส์ ซัวเรซ กองหน้าทีมชาติอุรุกวัย จากกรณีฉาวในศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิล…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 28 ก.ค. ว่า สมาพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ยืนยัน จะไม่มีการลดโทษแบนจากเกมระดับประเทศของ หลุยส์ ซัวเรซ กองหน้าทีมชาติอุรุกวัย สังกัด "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา สโมสรแกร่งลาลีกา สเปน จากกรณีฉาวในศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิล

ในทัวร์นาเมนต์ระดับโลกเมื่อปีก่อน ซัวเรซ ได้ก่อเหตุกัดไหล่ จอร์โจ คิเอลลินี ปราการหลังทีมชาติอิตาลี เป็นเหตุให้โดนฟีฟ่าลงดาบขั้นรุนแรงรวมถึงการห้ามลงสนามรับใช้ทัพ "จอมโหด" จำนวน 9 นัด

จนถึงตอนนี้ ซัวเรซ ก็ได้ชดใช้โทษแบนไปแล้ว 5 นัด และยังต้องอดรับใช้ชาติต่อไปอีกตลอดทั้งปี จนกระทั้งเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา อดีตแข้งลิเวอร์พูลก็ได้ส่งจดหมายขอให้ ฟีฟ่า ลดโทษแบนดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ทางโฆษกของฟีฟ่าก็ได้ยืนยันว่าจะไม่มีการลดโทษใดๆ อย่างแน่นอน โดยเผยกับ อีเอสพีเอ็น สื่อกีฬาชื่อดังว่า "การตัดสินใจถือเป็นที่สิ้นสุด ฟีฟ่า ไม่อยู่ในจุดที่จะต้องมาทบทวนบทลงโทษที่มีต่อสหพันธ์ฟุตบอลอุรุกวัยกับ หลุยส์ ซัวเรซ"

โฆษกฟีฟ่า ยืนยัน จะไม่ลดโทษแบนห้ามรับใช้ชาติของ หลุยส์ ซัวเรซ กองหน้าทีมชาติอุรุกวัย จากกรณีฉาวในศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิล… 28 ก.ค. 2558 13:57 28 ก.ค. 2558 14:25 ไทยรัฐ