วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถาวร ขอ คสช. สบายใจ ยัน ทำหนังสือแจง สุเทพ แถลงข่าว 30 ก.ค.แล้ว

นายถาวร เสนเนียม แกนนำกลุ่ม กปปส. เผย ทำหนังสือขออนุญาต คสช.ให้ สุเทพ แจง จัดอีเวนต์แถลงเปิดตัวบทบาทใหม่ มูลนิธิมวลมหาประชาชนฯ 30 ก.ค.แล้ว ขอ คสช.สบายใจได้  

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 28 ก.ค. 58 นายถาวร เสนเนียม แกนนำกลุ่ม กปปส. กล่าวถึงกรณี คสช.ออกมาสั่งให้แกนนำ กปปส.ทำหนังสือขออนุญาตและแจ้งรายละเอียดการจัดงานแถลงข่าวของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาฯ กปปส. ที่เพิ่งสึกจากพระ เพื่อมารับงานในมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย ว่า ตนได้รับการประสานจาก พล.ท.อัศวิน แจ่มสุวรรณ นายทหารหัวหน้าสำนักงานแม่ทัพภาคที่ 1 แจ้งขอให้ทำรายละเอียดและประเด็นในการจะจัดงานแถลงข่าวให้ คสช. เพื่อพิจารณาก่อน ซึ่งแกนนำ กปปส. ได้ร่างหนังสือขออนุญาตแจ้งไปแล้วว่า ไม่ขัดข้องและพร้อมที่จะให้ความร่วมมือทุกอย่าง โดยประเด็นที่จะจัดแถลงต่อสื่อฯ นั้น ไม่เกี่ยวข้องกับงานการเมือง แต่เป็นการชี้แจงวัตถุประสงค์ของการดำเนินงานของมูลนิธิมวลมหาประชาชนฯ ซึ่งเป็นประโยชน์สาธารณะและส่วนรวม ให้ คสช.สบายใจได้ว่า จะไม่เป็นเหตุให้กลุ่มอื่น หรือกลุ่มการเมืองใดนำไปเป็นข้ออ้างว่า กระทำการขัดคำสั่ง คสช.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่พระสุเทพลาสิกขาจากพระแล้ว จะอยู่ในที่ จ.สุราษฎร์ธานี ต่ออีก 2 วัน จนถึงเช้าวันที่ 30 ก.ค. จะเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อเปิดแถลงข่าว ร่วมกับกรรมการมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย ถึงการดำเนินงานในอนาคตต่อสื่อมวลชน ในเวลา 11.00 น. ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล ย่านราชประสงค์ โดยจะเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนซักถามในประเด็นต่างๆ ในวันดังกล่าว

นายถาวร เสนเนียม แกนนำกลุ่ม กปปส. เผย ทำหนังสือขออนุญาต คสช.ให้ สุเทพ แจง จัดอีเวนต์แถลงเปิดตัวบทบาทใหม่ มูลนิธิมวลมหาประชาชนฯ 30ก .ค.แล้ว ขอ คสช.สบายใจได้ 28 ก.ค. 2558 13:31 28 ก.ค. 2558 14:27 ไทยรัฐ