วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฮือฮา! วัดดังสงขลา ขึ้นป้ายผ้า 'งดรับศพ-โยมห้ามตาย'

ฮือฮา! วัดดังสงขลา ขึ้นป้ายผ้า 'งดรับศพ-โยมห้ามตาย'

  • Share:

ชาวบ้านฮือฮา! ข้อความในป้ายผ้า วัดดัง จ.สงขลา สั่ง 28 ก.ค.-11 ส.ค. "งดรับศพ-โยมห้ามตาย" เจ้าอาวาส เฉลย ช่วงดังกล่าว วัดจัดงานอาสาฬหบูชา ต้องใช้พื้นที่จัดกิจกรรม เกรงไม่มีที่ตั้งศพ

วันที่ 28 ก.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนชาวจังหวัดสงขลา ฮือฮา กับข้อความในป้ายผ้าบริเวณสี่แยกกลางเมืองสงขลา หลังพระครูอนุวาที ภิกขุ เจ้าอาวาสวัดเลียบ อ.เมือง จ.สงขลา ได้เขียนข้อความในป้ายผ้าเป็นภาษาท้องถิ่น เช่น ฟังธัมได้หลอด เปรียมงานอาสาฬหบูชา โดยเฉพาะข้อความในป้ายผ้าว่า งดรับศพ และโยมทุกคนห้ามตาย ในระหว่างวันที่ 28 ก.ค.-11 ส.ค. 2558 นำไปแขวนติดไว้บริเวณริมถนนสี่แยกไฟแดง ถนนสายบุรี เขตเทศบาลนครสงขลา และภายในวัดหน้ากุฏิเจ้าอาวาส สร้างความฮือฮากับชาวบ้านที่สัญจรผ่านไปมาพบเห็นต่างแปลกใจในข้อความป้ายผ้าที่สั่งห้ามตายพากันวิพากษ์วิจารณ์กันต่างๆ ว่า ทางวัดสั่งห้ามตาย ได้ด้วยหรือ

วัดดังสงขลา ขึ้นป้ายผ้า 'งดรับศพ-โยมห้ามตาย' 28 ก.ค.-11 ส.ค.58


พระอนุวาที ภิกขุ เจ้าอาวาส วัดเลียบ กล่าวว่า ข้อความในป้ายผ้าดังกล่าว เจ้าอาวาสเป็นคนสั่งให้เขียนและนำไปแขวนไว้จริง เนื่องจากว่าในช่วงวันที่ 28 ก.ค.- 11 ส.ค. 2558 ทางวัดมีการจัดกิจกรรมเปรียมงาน หรือเตรียมงาน วันอาสาฬหบูชา โดยกิจกรรมที่จะจัดขึ้นมีทั้ง ทำบุญตักบาตร ฟังธัม หรือฟังธรรม ฟังเทศน์พิเศษ และอบรมสุขภาพ โดยหมอพื้นบ้านชื่อดังหมอเขียว ดังนั้นในวันเวลาดังกล่าวทางวัดจะงดรับศพชั่วคราว เนื่องจากไม่มีที่ตั้งศพ จึงสั่งลูกศิษย์วัดเขียนข้อความนำไปแขวนติดไว้ว่า งดรับศพและห้ามโยมตาย ในวันเวลาดังกล่าว หากโยมตายทางวัดเกรงว่า จะไม่มีที่ตั้งศพโดยไม่มีเจตนาอย่างอื่น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้