วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยิงดับหนุ่มสวนยางคาเพิงพัก หม้อต้มใบกระท่อมแตกกระจาย

ยิงดับหนุ่มสวนยางคาเพิงพัก หม้อต้มใบกระท่อมแตกกระจาย

  • Share:

คนร้ายชักทูตมรณะบุกยิงหนุ่มใหญ่ ชาวสวนยาง จ.ยะลา กระสุนเจาะตามร่างกายเสียชีวิตใกล้เพิงพักชั่วคราว พบอุปกรณ์ต้มน้ำใบกระท่อมกระจัดกระจาย ตำรวจตั้งปมความขัดแย้งในการผลิตยาเสพติดสูตร 4x100

เมื่อเวลา 07.45 น. วันที่ 28 ก.ค. 58 พ.ต.อ.ปพนวัฒน์ ขัตติยะวรานันท์ ผกก.สภ.ยะหา จ.ยะลา พ.ต.ท.ประสม หลวงพูล รอง ผกก.สส. พร้อมด้วย นายชัยชนะ กฤตยานาถ นายอำเภอยะหา สนธิกำลังเจ้าหน้าที่หลายฝ่าย รุดตรวจสอบเหตุยิงกันตายที่บ้านกูวิง หมู่ 6 ต.บาโระ

ที่เกิดเหตุอยู่ใกล้บ้านเลขที่ 105 หมู่ 6 มีเลือดกองใหญ่เปรอะบนพื้น พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. เก็บรวบรวมไว้ได้ 11 ปลอก ส่วนผู้ถูกยิงทราบชื่อนายมะหะมะเปาซี อุเซ็ง อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 2 บ้านตันหยง ต.บาโร๊ะ ถูกกระสุนรวม 4 นัด เจาะตามร่างกายและแขนซ้ายกับขาขวา นอนตายจมกองเลือดอยู่บนพื้น ห่างจากจุดเกิดเหตุไปราว 50 เมตร ภายในสวนยางพารา พบเพิงชั่วคราว หลังคามุงใบไม้ ใกล้ๆ กัน พบเศษใบพืชกระท่อมต้ม ตาชั่งใหญ่และเล็กรวม 2 ตัว กับอุปกรณ์การต้มน้ำใบกระท่อมผลิตยาสูตร 4x100 จำนวนหลายรายการกระจัดกระจาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า นายมะหะมะเปาซี อุเซ็ง ผู้ตาย มีอาชีพกรีดยางพาราในพื้นที่เกิดเหตุ ขณะเกิดเหตุราว 02.00 น. ที่ผ่านมา ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงตกใจตื่น หลังได้ยินเสียงอาวุธปืนดังขึ้นติดต่อกันหลายนัด แต่ไม่มีใครกล้าออกไปดู จนกระทั่งเช้ามาไปพบว่า นายมะหะมะเปาซี ถูกยิงเสียชีวิตแล้วจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในเบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่าสาเหตุน่าจะมาจากความขัดแย้งในการผลิตยาเสพติดสูตร 4x100 ของกลางที่พบในละแวกใกล้เคียง เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้