วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหมือนเป็นตัวซวย! โตโน่ ขอโทษ อยู่ใกล้ใครก็เป็นข่าว

โตโน่ ภาคิน เผยสภาพจิตใจดีขึ้น เข้มแข็งดี มีได้คุยกับแตงโม ภัทรธิดา บ้าง แต่ไม่ได้คุยเยอะ ส่วนเรื่องรอยสักไม่คิดจะลบเพราะมันคือความทรงจำที่ดีของชีวิต ปัดกิ๊ก เกรซ เดอะสตาร์ บอกเป็นน้อง และไม่คิดว่าเรื่องนี้จะเป็นปัญหา พร้อมทั้งขอโทษที่อยู่ใกล้ใครก็เป็นข่าว ขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ...

ถูกจับตามองตลอด สำหรับหนุ่ม โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ที่จะขยับตัวทำอะไร ถ่ายรูปกับใครหรือไปคอมเมนต์ใครก็เป็นข่าว อย่างล่าสุดที่ผ่านมาเจ้าตัวโพสต์รูปไปนั่งเฝ้าไข้น้องเกรซ รัชย์ณมนทร์ รัชย์จิราธรรม ที่นอนป่วยอยู่โรงพยาบาล ซึ่งตรงข้ามกับที่ แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ก็เข้าโรงพยาบาลเหมือนกันแต่ไร้เงาหนุ่มโตโน่ และหลังจากที่โตโน่โพสต์รูปนั้นออกมา แตงโมก็โพสต์ไอจีข้อความเชิงตัดพ้อ เลยทำให้คนโยงเรื่องราวกันไปต่างๆ นานา อีกทั้งที่มีสาวโพสต์รูปคู่โตโน่ลงไอจี และโตโน่ก็ไปคอมเมนต์แนวหวานๆ อีกด้วย งานนี้หลายประเด็นเหลือเกิน ต้องให้โตโน่มาชี้แจงเองดีกว่า ล่าสุดได้เจอโตโน่มาร่วมเดินแบบในงาน "ชาร์คริโอล์ บูติก นิว คอนเซปต์" ที่ ศูนย์การค้า สยามพารากอน เจ้าตัวก็ให้สัมภาษณ์ว่า

วันนี้ดูหน้าตาสดใสมาก? "มีความสุขดีครับ ได้มาทำงานด้วย แล้ววันนี้ก็เป็นงานที่ผมไม่ค่อยถนัด แต่มีแฟนคลับมากันเยอะเลย มาดูผมเดินแบบก็มีเกร็งนิดหน่อย ดีใจที่ได้เจอทุกคนเพราะตอนนี้ผมกับวงเดินสายทัวร์คอนเสิร์ตตอนกลางคืน นานๆ จะได้มาทำงานในห้าง ซึ่งบางทีแฟนคลับบางคนก็เข้าผับไม่ได้ เลยตามมาเจอกันที่นี่" สภาพจิตใจร้อยเปอร์เซ็นต์หรือยัง? "ผมเข้มแข็งดีครับ ไม่ต้องเป็นห่วง จริงๆ สภาพจิตใจก็ร้อยเปอร์เซ็นต์มาตั้งแต่แรกแล้ว ตอนนี้ก็ไม่เศร้าหรือร้องไห้แล้ว ผมต้องขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง ผมรู้ดีว่ากำลังทำอะไรอยู่และทำเพื่อใคร อยากตั้งใจทำงานให้เต็มที่ ผมรู้ว่างานพวกนี้กับชื่อเสียงพวกนี้ไม่ได้อยู่ไปตลอด แต่ในเมื่อมีโอกาสทำงานตรงนี้แล้วหน้าที่ของผมคือทำให้ทุกคนมีความสุขที่สุด"

ตอนนี้มีโอกาสได้พูดคุยกับแตงโม ภัทรธิดา บ้างไหม? "ถ้าโมไลน์มาก็มีบ้างครับ แต่ไม่ได้คุยกันเยอะ ถามว่าตอนนี้ยังมีความรักให้กันอยู่มั้ย ก็อย่างที่ผมเคยบอกไปตั้งแต่ให้สัมภาษณ์ครั้งโน้น ส่วนเรื่องของ เริ่มไปเก็บมาบ้างแล้วแต่ยังไม่หมดเพราะมีเยอะมากคงค่อยๆ ไปทยอยขนมา แต่ตอนนี้เอามอเตอร์ไซค์มาแล้วครับ" แล้วแหวนหมั้นล่ะ? "แหวนอยู่กับผมครับ ผมไม่เคยทิ้งแหวนไว้ที่บ้านโม แหวนอยู่กับตัวผมตลอด" ถ้าต้องกลับไปเอาของที่บ้านแตงโมอีก พร้อมที่จะเจอเขาไหม? "ก็เจอได้ครับ แต่ว่าผมไปตอนที่พร้อมดีกว่า คือถ้าไปแล้วยังรู้สึกหรือว่าอะไรงั้นอย่าเพิ่งก็ได้ เอาที่เขาสบายใจดีกว่า" ถามถึงเรื่องที่พ่อโส (พ่อแตงโม) ไปดูคอนเสิร์ตเรา รู้สึกยังไงบ้าง? "ถึงแม้ว่าสถานะของผมกับพ่อโสจะเปลี่ยนไป แต่มันไม่ได้หมายความว่าผมกับพ่อต้องเกลียดต้องโกรธกัน" แล้วกับเรื่องรอยสักรูปนก ตกลงจะลบหรือไม่ลบ? "ผมยังไม่ได้คิดจะลบครับ รอยสักนี้มันมีความหมายในช่วงชีวิตนึงกับตัวผม แต่มันไม่ได้หมายความว่ารอยสักนี้มันจะมาดึงชีวิตใคร หรือจะมาทำให้ใครคิดต่อไปต่างๆ นานาได้ ผมเลยไม่ได้ซีเรียสว่ามันต้องลบหรือต้องอะไร ถามว่ากลัวเห็นแล้วจะยังให้กลับไปนึกถึงเรื่องราวเก่าๆ มั้ย ไม่นี่ครับ เรื่องราวเก่าๆ สำหรับผมแล้วไม่ได้จำเป็นว่าผมจะต้องลืม"

แต่เหมือนทางแตงโมบอกว่าถ้าหมดรักแล้วทำไมถึงยังไม่ลบรอยสัก? "ใครพูดนะครับ ผมไม่เชื่อว่าโมจะพูดแบบนั้น จริงๆ เขาพูดกับผมเลยก็ได้ คงไม่จำเป็นต้องไปคุยกับคนอื่น" ถามถึงเรื่องที่โตโน่ไปเยี่ยมน้องเกรซ เดอะสตาร์ แล้วลงรูปในไอจี ซึ่งเป็นช่วงเวลาไล่เลี่ยที่แตงโมขึ้นไอจีทำนองตัดพ้ออะไรบางอย่าง คนเลยโยงว่าน่าจะเกี่ยวกับรูปที่เราลง? "ผมไม่คิดว่าการที่ไปเยี่ยมน้องแล้วมันจะมีปัญหา เพราะเกรซเป็นน้องสาวของผมจริงๆ แล้วเขาก็เจ็บหนักมาก ยืนยันว่าผมไม่ได้กิ๊กกับน้องเกรซ จะไปกิ๊กได้ยังไง ตอนนี้จมูกน้องยังไม่ได้กลิ่นเลย กว่าจะเวลาสมานกะโหลกก็ 6 เดือน แล้วผมกับน้องโตมารุ่นเดียวกัน น้องเจ็บหนักขนาดนั้นผมจะต้องกลัวเป็นข่าวด้วยเหรอกับการที่ผมไปเยี่ยมน้อง" แต่เกรซเหมือนโดนโยงเป็นมือที่สามไปแล้ว? "ไม่หรอกครับ โดนโยงก็คือโดนโยงจากสื่อ พี่ๆ เห็นว่ามันน่าจะเป็นไปได้ ผมว่ามันเป็นเรื่องธรรมดาที่จะเป็นประเด็นขึ้นมาได้ ถามว่าเป็นห่วงความรู้สึกเกรซมั้ย น้องเข้มแข็งดีครับ แล้ววันนั้นก็หัวเราะและได้เห็นเขายิ้มได้ แต่หลังจากครั้งนั้นก็ไม่มีโอกาสได้ไปเยี่ยมอีกเพราะงานผมค่อนข้างแน่น"

นอกจากนี้ยังมีแกรนด์ พรรณวรท ที่โดนโยงว่าเป็นตัวจริงของโตโน่ด้วย? "ผมว่าตอนนี้ผมอยู่กับใครก็คงจะอันตรายมั้งครับ แต่จะให้ผมทำยังไง ผมยังหายใจอยู่ ยังมีชีวิตของผม แต่ถ้าผมทำให้ใครเดือดร้อนเพราะว่ามาอยู่ใกล้ผม ผมต้องขอโทษด้วย แต่ว่ามันไม่ใช่น่ะครับ ในตอนที่ผมมีชื่อเสียง มีทุกอย่าง ผมยังกล้าบอกว่าผมรักใครเลย ทุกวันนี้ถ้าผมจะทำอะไรทำไมผมจะไม่พูด" มาถึงสาวคนสุดท้ายที่ถ่ายรูปแนบชิดกัน แล้วโตโน่ไปคอมเมนต์ด้วย? "(หัวเราะ) แฟนคลับผู้ชายมาถ่ายรูปแล้วเอาลงไอจีผมก็เคยไปคอมเมนต์ แต่มันไม่เป็นข่าวเท่านั้นเอง แล้วถ้าตามดูจริงๆ จะรู้ว่ามันไม่มีอะไรเลย ถ้าเวลามีใครแท็กรูปมาหาผมก็คอมเมนต์หมด เพียงแต่ว่าตอนนี้ผมอาจจะอยู่ยากหน่อย หมายถึงอยู่ใกล้ใครก็เป็นข่าว ผมก็พยายามจะระวังแล้วกัน ส่วนเรื่องที่ว่าน้องเขาเป็นพริตตี้หรืออะไร ผมไม่สนใจหรอกว่าแฟนคลับแต่ละคนของผมเขาจะทำอาชีพอะไร เขามีเกียรติของเขา ผมรักพวกเขา และอยากให้พวกเขามีความสุขเท่านั้นเอง" แตงโมถามเรื่องผู้หญิงแต่ละคนที่เป็นข่าวบ้างไหม? "เราไม่ค่อยได้คุยกันหรอกครับ".

โตโน่ ภาคิน เผยสภาพจิตใจดีขึ้น เข้มแข็งดี มีได้คุยกับแตงโม ภัทรธิดา บ้าง แต่ไม่ได้คุยเยอะ ส่วนเรื่องรอยสักไม่คิดจะลบเพราะมันคือความทรงจำที่ดีของชีวิต ปัดกิ๊ก เกรซ เดอะสตาร์ บอกเป็นน้อง และไม่คิดว่าเรื่องนี้จะเป็นปัญหา 28 ก.ค. 2558 12:08 28 ก.ค. 2558 13:55 ไทยรัฐ