วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝันเป็นจริง! วิมานรักแท้ของลุงมะเร็งลำไส้และป้าป่วยโรครุมเร้าเสร็จพร้อมอยู่

ฝันเป็นจริง! วิมานรักแท้ของลุงมะเร็งลำไส้และป้าป่วยโรครุมเร้าเสร็จพร้อมอยู่

  • Share:

สร้างเสร็จแล้ว! วิมานรักแท้พร้อมอยู่ของลุงที่เป็นมะเร็งลำไส้และภรรยาที่ป่วยโรครุมเร้า ซึ่งได้รับการช่วยเหลือจากกลุ่มคนสวยใจดี และผู้ใจบุญที่บริจาคเงินให้ สองสามีภรรยาเผยดีใจและจะขอใช้ชีวิตในบ้านหลังนี้ด้วยกันจนบั้นปลายของชีวิต

จากการที่ไทยรัฐนำเสนอเรื่องราวรักแท้ ของนายสวิง เสือสุ่ม อายุ 51 ปี ที่ป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ ถึงแม้จะไม่มีแรงทำงาน แต่ก็ยังคงประคบประหงมดูแล น.ส.เชือน กลิ่นฟุ้ง อายุ 56 ปี ภรรยาที่ป่วยโรครุมเร้าลุกไม่ได้อย่างใกล้ชิด ในบ้านเลขที่ 31 ม.9 ต.ห้วยกรด อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท ซึ่งถือเป็นรักที่ไม่มีข้อแม้ใดๆ เสมือนคู่แท้ที่เกิดมาบนความยากลำบาก พร้อมที่จะฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ไปด้วยกัน

จนกระทั่งมีกลุ่ม "คนสวยใจดี" นำโดย นางสาวประภัสสร คุ้มสุวรรณ ผู้ผลิตที่นอนเดอะวินเนอร์ และเพื่อนๆ ร่วมกันบริจาคเงินเพื่อใช้ในการสร้างห้องน้ำภายในตัวบ้านและซ่อมแซมบ้าน จำนวน 1.4 แสนบาท ขณะนี้ได้ดำเนินการสร้างบ้านหลังใหม่ให้กับลุงสวิง และป้าเชือนเป็นที่เรียบร้อยแล้วภายในเวลา 14 วัน โดยช่วงระหว่างก่อสร้างนั้นลุงสวิงและป้าเชือนต้องนอนที่ใต้ถุนบ้านญาติ ข้างๆ บ้านของตนเองเพื่อรอการก่อสร้างแล้วเสร็จ

รักแท้ ลุงกับป้า ป่วยมะเร็งลำไส้-โรครุมเร้า

ขณะที่บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านชั้นเดียวยกหลังคาสูง มีห้องน้ำในตัว ประตูบ้านมีทั้งด้านหน้าและด้านหลังเพื่อความสะดวกสบาย ทั้งยังมีระบบถ่ายเทอากาศที่ดี โดยการติดหน้าต่าง ทั้ง 2 ฝั่ง ฝั่งละ 2 บาน ส่วนผนังบ้านด้านใน และด้านนอกทาด้วยสีเขียวสดใส สร้างความสบายตาแก่ผู้พบเห็น

ด้านลุงสวิง กล่าวว่า ตนและภรรยารู้สึกดีใจและมีความสุขที่มีบ้านที่เรียกได้อย่างเต็มปาก และบอกกับคนอื่นๆ ได้ว่า นี่คือ บ้านของตน ไม่ใช่ที่อาศัยนอนหลับ หลบฝนและใช้ชีวิตดูแลภรรยาไปวันๆ ตนรู้สึกปลาบปลื้ม และอยากขอบคุณในความใจบุญของทุกๆ คน ทั้งกลุ่ม "คนสวยใจดี" ที่ช่วยบริจาคเงินเพื่อสร้างบ้านและห้องน้ำ รวมไปถึงเงินบริจาคหลักแสนจากผู้ใจบุญที่หลั่งไหลเข้ามาในบัญชีกว่า 2 แสนบาท

" เงินจำนวนนี้ถือเป็นจำนวนมากพอที่จะใช้ชีวิตอยู่กับภรรยาจนแก่เฒ่าในช่วงสุดท้ายและบั้นปลายของชีวิตจะขอใช้บ้านหลังนี้เป็น "รังรัก" ของเราสองคนตา ยาย ดูแลจนกว่าจะหมดสิ้นลมหายใจไปจากกัน คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการที่มีบ้าน ไว้กิน นอน และอยู่อาศัยกับคนที่เรารัก และที่สำคัญที่สุดคือ ตอนนี้ เรายังอยู่ด้วยกัน จะขอใช้ช่วงเวลาเหล่านี้ให้คุ้มค่าและมีความหมายที่สุด" ลุงสวิงผู้เปี่ยมด้วยรักแท้ กล่าว

วิมานรักแท้ของลุงมะเร็งลำไส้และป้าป่วยโรครุมเร้า

ด้านยายเชือน ผู้เป็นภรรยา เปิดเผยพร้อมน้ำตาว่า ขณะที่ช่างกำลังสร้างบ้านนั้น ช่วงแรกๆ เห็นการทำงานมองไปก็ยิ้มไป ใจก็คิดว่า เรากำลังจะมีบ้านเหมือนคนอื่นสักที มีความสุขที่ได้เห็นการก่อสร้างของช่าง แต่ช่วงหลังไม่เห็นว่าบ้านไปถึงไหนแล้วสร้างเสร็จหรือยัง เพราะต้องไปนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลสรรคบุรี แต่พอออกมาจากโรงพยาบาล เห็นบ้านเสร็จเป็นรูปเป็นร่าง น้ำตาก็ไหลออกมาเอง ในทุกๆ คืน ตนจะสวดมนต์ภาวนาให้ผู้ที่มีจิตศรัทธาทุกคน มีความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน สุขภาพแข็งแรง เพราะว่าตนไม่มีอะไรจะตอบแทนได้นอกจากคำว่า "ขอบคุณ" 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้