วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งานอวยต้องมา! 'มู' ยก 'อาซาร์ด' ปีก่อนฟอร์มเด่นกว่า 'โด้'

โชเซ มูรินโญ ยก "เอเดน อาซาร์ด" ปีกชาวเบลเยียม เมื่อซีซั่นที่ผ่านมา ดาวเตะรายนี้เล่นได้โดดเด่นกว่า คริสเตียน โรนัลโด แข้งสตาร์ทีมเรอัล มาดริด...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 28 ก.ค. ว่า โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีม "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี แชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ​ ออกมายกย่อง เอเดน อาซาร์ด ปีกชาวเบลเยียม ระบุ เมื่อซีซั่นที่ผ่านมา ดาวเตะรายนี้เล่นได้โดดเด่นกว่า คริสเตียน โรนัลโด แข้งสตาร์ของ เรอัล มาดริด ทีมแกร่ง ลาลีกา สเปน

อาซาร์ด ถือเป็นกำลังหลักในการพาทีมเชลซี คว้าดับเบิลแชมป์เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ประกอบด้วยแชมป์พรีเมียร์ลีก และ แคปปิตอล วัน คัพ จากผลงาน 19 ประตู ขณะที่ โรนัลโด ยิงไปถึง 62 ประตู แต่ไม่สามารถพา เรอัล มาดริด เป็นแชมป์ได้

จากเหตุผลดังกล่าว ทำให้กุนซือจอมอหังการมองว่า ลูกทีมของตัวเองโชว์ฟอร์มได้โดดเด่นกว่าจอมทัพชาวโปรตุกีส โดยบอกว่า "มันก็ใช่ที่ความเป็นจริงแล้ว เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา โรนัลโดเป็นนักเตะที่มหัศจรรย์ จำนวนประตูที่เขายิงได้ มันน่าเหลือเชื่อ"

"มันไม่ได้บอกว่าเขาไม่เก่งนะ ผมเพียงจะบอกว่า ตามมุมมองของผมแล้ว นักฟุตบอลทุกคนบนโลกควรจะเข้าใจว่า ทีมจะต้องมาก่อน ไม่ใช่รางวัล เอเดนกำลังก้าวขึ้นมายิ่งใหญ่ในตอนนี้ และได้รับการโหวตให้เป็นหนึ่งในสิบนักเตะยอดเยี่ยมของยุโรป เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ตามความเห็นของผมแล้ว เขาควรจะติดหนึ่งในสามนะ ไม่ใช่หนึ่งในสิบ"

"ผมคิดว่า เอเดนเป็นนักเตะยอดเยี่ยมที่สุดของลีกเรา เป็นนักเตะดีที่สุดในอังกฤษ สื่อเองก็โหวตให้เขา เป็นนักเตะยอดเยี่ยมประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ซึ่งพรีเมียร์ลีกเป็นลีกระดับแถวหน้าของโลก ผมจึงคิดว่าเขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นระดับชั้นนำ"

โชเซ มูรินโญ ยก "เอเดน อาซาร์ด" ปีกชาวเบลเยียม เมื่อซีซั่นที่ผ่านมา ดาวเตะรายนี้เล่นได้โดดเด่นกว่า คริสเตียน โรนัลโด แข้งสตาร์ทีมเรอัล มาดริด... 28 ก.ค. 2558 10:42 28 ก.ค. 2558 12:18 ไทยรัฐ