วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระหน่ำยิงพ่อค้ามังคุด ดับคาโกดังรับซื้อ พุ่ง 3 ปมสังหาร

มือปืนพระกาฬ บุกรัว .357 สังหารโหดพ่อค้ามังคุดเมืองคอน ร่างพรุนดับสยองคาโกดังรับซื้อ ตำรวจตั้ง 3 ปมสังหาร เรื่องส่วนตัว ขัดแย้งธุรกิจค้ามังคุด และเรื่องชู้สาว ...

เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. วันที่ 27 ก.ค. 58 พ.ต.ท.เริงชัย ราชกิจจา พนักงานสอบสวน สภ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุยิงกันตายบริเวณโกดังรับซื้อมังคุด บริเวณบ้านเลขที่ 67/6 หมู่ 9 ต.ทอนหงส์ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช หลังรับแจ้งจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.นิกร สมสุข ผกก.สภ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช พ.ต.ท.สมปอง พรหมเรืองโชติ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.บำรงค์ สามล รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.อนุกร กาญจนประดิษฐ์ สว.สส. พ.ต.ท.เชษฐา นนทศรี สวป. แพทย์เวร รพ.พรหมคีรี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจ รีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบเป็นบ้านปูนชั้นเดียวหลังใหญ่ ด้านหน้าดัดแปลงเป็นแผงรับซื้อมังคุดและโกดังเก็บมังคุด โดยชาวบ้านและคนงานคัดแยกผลมังคุดจำนวนมากยืนมุงดูที่เกิดเหตุด้วยอาการตกใจ ในที่เกิดเหตุพบศพ นายสร้าง มั่นคง อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100/58 หมู่ 4 ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง ถูกยิงด้วยปืนขนาด .357 จำนวน 4 นัด เข้าที่กลางแผ่นหลัง 2 นัดทะลุหน้าอก 2 รู และ ชายโครงซ้ายอีก 2 นัดกระสุนทะลุราวนมซ้าย 1 รู ฝังใน 1 นัด เสียชีวิตในลักษณะนอนคว่ำหน้าจมกองเลือดอยู่ในชุดนุ่งผ้าโสร่งสีฟ้าสลับน้ำตาล ไม่สวมเสื้อ ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนขนาด 357 แม็กนั่ม ตกอยู่ 3 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นจึงนำศพส่ง รพ.พรหมคีรี เพื่อให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า นายสร้าง ผู้ตาย พร้อมภรรยาได้ประกอบธุรกิจรับซื้อผลไม้ตามฤดูกาลในหลายจังหวัด โดยเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาได้มาซื้อบ้านหลังเกิดเหตุ และดัดแปลงด้านหน้าบ้านเป็นแผงรับซื้อมังคุด และโกดังเก็บมังคุด โดยก่อนเกิดเหตุนายสร้างและภรรยา ได้ชวนกันเข้าบ้านเพื่ออาบน้ำ โดยลูกจ้างคัดมังคุดยังนั่งทำงานคัดขนาดมังคุดกันอยู่ในโกดัง หลังจากอาบน้ำเสร็จนายสร้างผู้ตาย ได้นุ่งผ้าโสร่งผืนเดียวเดินไปออกด้านหลังบ้าน

จังหวะนั้นได้มีมือปืนประมาณ 1 คน ที่แอบซุ่มอยู่ในเงามืดในสวนมังคุดข้างบ้านใช้อาวุธปืนยิงใส่กลางแผ่นหลังนายสร้าง 1 นัด จนล้มฟุบแน่นิ่งกับบ้าน จากนั้นมือปืนซึ่งสวมหมวกไหมพรหมปิดปังอำพรางใบหน้าเป็นไอ้โม่งได้เดินเข้ามาประชิดก่อนรัวยิงซ้ำอย่างใจเย็นอีก 3 นัด ในขณะที่คนงานพยายามจะวิ่งมาช่วยเหลือแต่มือปืนยิงข่มขู่ขึ้นฟ้าเปิดทางหนีอีก 1 นัด ก่อนเดินหนีหายเข้าไปในป่าสวนมังคุดหลังบ้าน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่ามือปืนเป็นคนในท้องที่ จึงต้องสวมหมวกไหมพรมปิดปังอำพรางใบหน้า และวิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าสวนมังคุดหลังบ้านเกิดเหตุ โดยไม่ได้ขี่ยานพาหนะหลบหนีเพราะชำนาญพื้นที่เป็นอย่างดี

ส่วนสาเหตุการบุกสังหารโหดพ่อค้ารับซื้อมังคุดรายใหญ่ในพื้นที่ ทาง พ.ต.อ.นิกร สมสุข ผกก.สภ.พรหมคีรี เผยว่า ในเบื้องต้น ทางชุดตำรวจสืบสวนได้ตั้งประเด็นการสังหารสันนิษฐานไว้ 3 ประเด็น โดยประเด็นแรกมาจากความขัดแย้งในเรื่องส่วนตัว กับคนสนิทบางคนในหมู่บ้าน ในเรื่องที่ดินสร้างบ้านหลังที่เกิดเหตุที่กำลังมีความขัดแย้งกันอยู่ และประเด็นการขัดแย้งเรื่องผลประโยชน์ในธุรกิจรับซื้อมังคุดในพื้นที่ ซึ่งอาจจะมีการตัดราคากันรับซื้อมังคุด เพราะก่อนหน้านี้ 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ได้มีกลุ่มพ่อค้ารับซื้อมังคุดจากต่างถิ่นได้ร้องเรียนไปยังศูนย์ดำรงธรรม ศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช กรณีถูกข่มขู่จากพ่อค้ารับซื้อมังคุดในพื้นที่บางกลุ่มที่ห้ามรับซื้อมังคุดในราคาสูงกว่าพ่อค้าในพื้นที่จึงอาจจะสร้างความไม่พอใจให้กับพ่อค้ารับซื้อมังคุดในพื้นที่ก็ได้

ต่อมาผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้ นายบริรักษ์ ชูสิทธิ์ พาณิชย์จังหวัดนครศรีธรรมราช ลงพื้นที่สอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อแก้ไขปัญหา จนกระทั่งนายสร้างมาถูกคนร้ายบุกยิงตายอย่างโหดเหี้ยมดังกล่าว ซึ่งทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนกำลังตรวจสอบว่าเกี่ยวข้องกับประเด็นนี้หรือไม่ต่อไป และอีกประเด็นคือเรื่องชู้สาว โดยแนวทางการสอบสวนของตำรวจพบว่าผู้ตายมีเมียหลายคนอาจจะมีปัญหาขัดแย้งกันก็ได้ โดยเฉพาะเมียคนหนึ่งของผู้ตายมีรูปร่างและหน้าตาสวย และยังสาวอยู่อาจจะมีหนุ่มๆ มาติดพันหลายคนจึงอาจจะฆ่าผู้ตายเพื่อหวังแย่งเมียคนดังกล่าวก็ได้.

มือปืนพระกาฬ บุกรัว .357 สังหารโหดพ่อค้ามังคุดเมืองคอน ร่างพรุนดับสยองคาโกดังรับซื้อ ตำรวจตั้ง 3 ปมสังหาร เรื่องส่วนตัว ขัดแย้งธุรกิจค้ามังคุด และเรื่องชู้สาว ... 28 ก.ค. 2558 10:30 28 ก.ค. 2558 11:20 ไทยรัฐ