วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กอล์ฟสแควร์ 29/07/58

กอล์ฟสแควร์ 29/07/58

โดย โปรแช้งค์
29 ก.ค. 2558 05:01 น.
  • Share:

กอล์ฟสแควร์ วันพุธที่ 29 ก.ค.

เกือบจะกลายเป็นสัปดาห์ที่ไม่สู้ดีนักสำหรับ นักกอล์ฟไทย ในทัวร์ใหญ่ๆทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น Omega European Masters ที่ สวิตเซอร์แลนด์ ซึ่ง ยูโรเปียนทัวร์ กับเอเชียนทัวร์ รับรองร่วมกัน โปรไทย ไปกัน 8 คน เหลือผ่านตัดตัวแค่ 2 คน คือ แจ๊ซ เจนวัฒนานนท์ กับ ธงชัย ใจดี เท่านั้น ส่วน แอลพีจีเอทัวร์ Meijer LPGA Classic ที่ มิชิแกน สหรัฐฯ เป็น แอลพีจีเอ ที่มี โปรสาวไทย ร่วมแข่งขันมากที่สุดในปีนี้ถึง 6 คน แต่เหลือ พัชรจุฑา คงกระพันธ์ คนเดียวที่เข้ารอบ

ดีที่ ประหยัด มากแสง มาแรงวันสุดท้ายซัดไปวันเดียว 9 อันเดอร์ แซงขึ้นไปคว้าแชมป์ Dunlop SRIXON Fukushima Open ของ เจแปนทัวร์ ที่เมือง ฟูกูชิมา ของ ญี่ปุ่น ไว้ได้ เป็นแชมป์ เจแปนทัวร์ รายการที่ 5 ของ “โปรหมาย” ซึ่งยังมีดีกรีเป็นแชมป์อีก 9 รายการใน เอเชียนทัวร์ มาก่อนหน้านี้

กลายเป็นขี้ปากให้เม้าท์กันสนุกสนานในวงการกอล์ฟ เรื่องที่เกิดขึ้นใน พีจีเอทัวร์ RBC Canadian Open ที่ ออนตาริโอ ใน แคนาดา เมื่อ มิค มิดเดิลโม แคดดี้ชาว ออสเตรเลียน ของ โรเบิร์ต อัลเลนบี โปร อเมริกัน สะบัดก้นเดินออกจากสนามหลังโรเบิร์ต อัลเลนบี แข่งไปได้แค่ 9 หลุมในวันที่สอง ทั้งคู่เริ่มความเห็นไม่ลงรอยกันในการเลือกเหล็กที่จะใช้ตั้งแต่หลุมที่ 4 ซึ่งคือหลุม 13 พาร์ 3 เถียงกันแล้วอัลเลนบี ก็เลือกเหล็กที่ตีไปแล้วตกลงไปในลำธารหน้ากรีน ก่อนจบด้วย ทริปเปิลโบกี้ แล้วก็เลยต่อปากต่อคำจนเกือบถึงขั้นฟาดปากกัน และจบด้วย มิค เก็บของส่วนตัวแล้วทิ้งถุงกอล์ฟออกไปเมื่อผ่านไป 9 หลุม ทำให้ อัลเลนบี ต้องขอแรงหาคนดูอาสามาช่วยแบกถุงให้จนจบรอบวันนั้น กลายเป็นเรื่องเม้าท์กันสนุกปาก เพราะนี่เป็นหนที่ 2 ในรอบ 8 ปีที่อัลเลนบี โดนแคดดี้ทิ้งให้เล่นไปคนเดียว โดยเหตุเกิดใน BMW Open ปี 2007 ที่แคดดี้ แมทธิว ทริตตัน ถอดเสื้อคลุมทิ้งแล้วเดินจากไปกลางคันเช่นกัน จากนี้ไป ถ้าไม่โอนหุ้นให้บ้าง สงสัย โรเบิร์ต อัลเลนบี คงจะหาแคดดี้คู่ใจลำบากซะแล้ว คงไม่มีใครอยากเดินกับนายเจ้าปัญหาแน่

โปรแช้งค์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้