วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮาโปรจิ๋ว วัย 12 ขวบ ชาวนครพนม คว้าแชมป์โลกยุวชนกอล์ฟ

ฮือฮา 'น้องวิชญ์' โปรกอล์ฟจิ๋ว วัย 12 ขวบ สายเลือดนครพนม คว้ารางวัลแชมป์โลกยุวชนกอล์ฟ จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2015  บินตรงกับบ้านสู่อ้อมกอดคนนครพนมแห่รับ พ่อ-แม่ เผย สุดภูมิใจ 

เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2558 ที่สนามบินท่าอากาศยาน นครพนม พ.อ.อดุล วชิรเพชรปราณี รองผู้บังคับการทหารบกนครพนม ในฐานะตัวแทนชมรมคมรักกอล์ฟนครพนม พร้อมด้วย นายศิริพงษ์ แสนสุข ประธานชมรม คนรักกอล์ฟนครพนม นายสามารถ วังคะฮาด โรงเรียนกีฬา จ.นครพนม และนักเรียน จากโรงเรียนกีฬา จ.นครพนม เดินทางมาต้อนรับ มอบช่อดอกไม้ ให้กำลังใจ ด.ช.วิชญ์ ปิติพัฒน์ หรือน้องวิชญ์ อายุ 12 ขวบ โปรกอล์ฟรุ่นจิ๋ว สายเลือดชาวนครพนม หลังบินตรงกลับมาจากการแข่งขันกอล์ฟรายการใหญ่ระดับโลก โดยโชว์ผลงานยอดเยี่ยมชนะเลิศคว้าแชมป์โลกยุวชนกอล์ฟ รายการใหญ่ IMG Academy Junior World Championships 2015 ที่ ประเทศสหรัฐอเมริกา ในรุ่นอายุ 11 ถึง 12 ปี ซึ่งทำการแข่งขันระหว่าง วันที่ 14-16 กรกฎาคม 2558 และยังคว้ารางวัล รองเเชมป์ อันดับ 1 รายการ World Stars of Junior Golf 2015 ที่ ประเทศสหรัฐอเมริกา ทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 21-23 กรกฎาคม 2558 ถือเป็นการสร้างเกียรติประวัติ ชื่อเสียงระดับโลก ให้กับชาว จ.นครพนม

โดยครั้งนี้ มี นายพรเทพ วิไลสัก อายุ 50 ปี บิดา พร้อม นางนีรานุช ปิติพัฒน์ อายุ 42 ปี มารดา และญาติพี่น้อง เดินทางมาต้อนรับให้กำลังใจอย่างอบอุ่น ซึ่งทางเจ้าตัวได้กล่าวว่า รู้สึกภาคภูมิใจที่สร้างชื่อเสียงให้กับวงศ์ตระกูล และพี่น้องชาวนครพนม พร้อมขอขอบคุณพ่อ แม่ ญาติพี่ น้อง รวมถึงผู้ฝึกสอน ที่ให้กำลังใจตลอดมา และจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด คว้ารางวัลให้ได้ทุกรายการ

ด้าน นายสามารถ วังคะฮาด โรงเรียนกีฬา จ.นครพนม กล่าวว่า วันนี้รู้สึกดีใจ ภาคภูมิใจ ที่ได้นำคณะเดินทางมารับ น้องวิชญ์ โปรกอล์ฟรุ่นจิ๋ว อายุเพียง 12 ขวบ ลูกหลานชาวนครพนม ที่ไปคว้ารางวัล ชนะเลิศแชมป์โลกยุวชนกอล์ฟ รายการใหญ่ IMG Academy Junior World Championships 2015 ที่ ประเทศสหรัฐอเมริกา ในรุ่นอายุ 11ถึง 12 ปี ถือเป็นเยาวชนคนเก่งแบบอย่างที่ดีของชาว จ.นครพนม ซึ่งทางโรงเรียนกีฬา จ.นครพนม รวมถึงสมาคมกีฬา จ.นครพนม จะได้นำผลงานของ น้องวิชญ์ ไปเป็นแรงบันดาลใจ ให้กับลูกหลานเยาวชน ชาวนครพนม ที่สนใจรักกีฬา ได้มีโอกาสก้าวสู่นักกีฬาอาชีพ และพร้อมที่จะให้การสนับสนุน ส่งเสริมในการเล่นกีฬาทุกด้าน ส่วนเส้นทางการแข่งขันของน้องวิชญ์ จากการสอบถามพูดคุยกับพ่อ และแม่ ที่มีอาชีพประกอบธุรกิจนำเข้าส่งออกสินค้าระหว่างประเทศ กับ สปป.ลาว ทราบว่า ได้มีความสนใจ และได้รับการส่งเสริมจากคุณพ่อ ตั้งแต่วัย 3 ขวบ ถือเป็นเด็กที่มีความสามารถพิเศษ และเป็นโปรกอล์ฟรุ่นจิ๋ว ที่มีผลงานสร้างชื่อเสียงมาตั้งแต่วัย 5 ขวบ หลังเริ่มเข้าสู่การแข่งขัน มีผลงานถึงปัจจุบันระดับชาติมาแล้วกว่า 100 รายการ ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ มีรายการใหญ่ที่คว้ารางวัลมากมาย อาทิ รองเเชมป์ อันดับ 1 รายการ Albatross Junior Golf ที่ ประเทศอินเดีย, เเชมป์รายการ True Vision International Junior Golf Championships 2015 ที่ประเทศไทย, รองเเชมป์อันดับ 1 รายการ Zhang Lian Wei International Junior Golf Championships ที่ประเทศจีน, รองเเชม์ อันดับ 2 รายการ Jakarta Junior World Golf Championships ที่ประเทศอินโดนีเซีย จนถึงรายการล่าสุด ถือเป็นเยาวชนคนเก่งที่น่าภาคภูมิใจ และนำมาเป็นแบบอย่างที่ดีแก่ลูกหลานเยาวชน จ.นครพนม

ส่วน นางนีรานุช ปิติพัฒน์ อายุ 42 ปี แม่น้องวิชญ์ กล่าวว่า รู้สึกภาคภูมิใจมาก ที่ลูกชายคนโต จากลูกชาย 2 คน คนเล็กเพิ่ง 10 ขวบ ยอมรับมีความสามารถในเรื่องกีฬากอล์ฟ จนสามารถคว้ารางวัลระดับโลกมาได้ สร้างชื่อเสียงแก่ครอบครัว รวมถึงชาวนครพนม เป็นที่รู้จักในวงการกอล์ฟทั่วโลก ซึ่งถือเป็นนักกอล์ฟรุ่นจิ๋ว ที่สร้างชื่อเสียงระดับโลก ต้องยอมรับว่า ลูกชายมีความสามารถพิเศษเริ่มฝึกฝนเล่นกอล์ฟกับคุณพ่อมาตั้งแต่อายุ 3 ขวบ หลังมองว่า ลูกชายมีความสนใจจึงส่งเสริมต่อเนื่องมา และมีการพัฒนาตัวเองจนกลายเป็น โปรกอล์ฟจิ๋ว มีรางวัลที่ได้จากการแข่งขันมากมายหลายรายการ จนนับไม่ถ้วนกว่า 100 รางวัล เดิมลูกชายเรียนอยู่โรงเรียนอนุบาลนครพนม จากนั้นได้ย้ายไปศึกษาต่อโรงเรียนนานาชาติเกวลี เมื่อปีที่ผ่านมา เพื่อความสะดวกสะดวกในเรื่องของการเดินทางไปร่วมแข่งขัน รวมถึงอนาคตด้านการศึกษา ซึ่งได้มีการบริหารเวลาไม่ให้ได้รับผลกระทบเรื่องเรียน และในอนาคตจะมีการสนับสนุนส่งเสริมให้เป็นนักกีฬาอาชีพ ที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยรวมถึง ชาวนครพนม ฝากขอบพระคุณผู้ที่ให้การสนับสนุน ให้กำลังใจตลอดมา ส่วนรายการต่อไปลูกชาย จะไปร่วมแข่งขันที่ประเทศจีน ในเดือนสิงหาคม 2558 เชิญชวนร่วมเชียร์ให้กำลังใจ น้องวิชญ์ ด้วย

ฮือฮา 'น้องวิชญ์' โปรกอล์ฟจิ๋ว วัย 12 ขวบ สายเลือดนครพนม คว้ารางวัลแชมป์โลกยุวชนกอล์ฟ จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 บินตรงกับบ้านสู่อ้อมกอดคนนครพนมแห่รับ พ่อ-แม่ เผย สุดภูมิใจ 28 ก.ค. 2558 08:10 28 ก.ค. 2558 11:17 ไทยรัฐ