วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หลวงลุง'สุเทพ'ลาสิกขาแล้ว จ่อแถลงอนาคตทำงาน 30 ก.ค.นี้

หลวงลุง'สุเทพ'ลาสิกขาแล้ว จ่อแถลงอนาคตทำงาน 30 ก.ค.นี้

  • Share:

หลวงลุง'สุเทพ'ลาสิกขาแล้ว กลับมาเป็นลุงกำนัน หลังจากนี้ ทำบุญอยู่วัดสวนโมกข์ 3 วัน ก่อน แถลงอนาคตการทำงานประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชน-เดินหน้า ปฏิรูปการเมือง 30 ก.ค.นี้

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 28 ก.ค. 58 ที่วัดไตรธรรมมารามพระอารามหลวง ตำบลตลาด อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี พระสุเทพ ปภากโร พระเชน อาภาธโร พระชินวรณ์ จันทสาโร และพระธีรภัทร (นาย ธีรภัทร พริ้งศุลกะ) ได้เดินทางจากสวนโมกขพลาราม เพื่อพบกับพระธรรมวิมลโมลี เจ้าคณะภาค 16 เพื่อขอลาสิกขา

สุเทพ นำทีมลาสิกขา ที่วัดไตรธรรมมารามพระอารามหลวง อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี แล้ว เมื่อเวลาประมาณ 05.30น.

จากนั้นเดินเข้าไปภายในอุโบสถ กล่าวลาสิกขา โดยมีอดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ และ แกนนำ กปปส. มาร่วม อาทิ นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์, นายสาทิต วงศ์หนองเตย นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ นางอัญชะลี ไพรีรัก พร้อมญาติๆ นายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ และประชาชน ร่วม 100 คน หลังจากลาสิกขาแล้ว นายสุเทพ เทือกสุบรรณ และคณะได้เดินทางกลับไปยังสวนโมกขพลาราม อำเภอไชยา เพื่อตักบาตร หลังจากสึกจากความเป็นพระ ก่อนที่เวลา 10.00 น. วันเดียวกัน จะร่วมกันถวายภัตตาหารเพล ที่วัดท่าไทร อ.กาญจนดิษฐ์ สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นวัดที่ใช้อุปสมบทก่อนหน้านี้ และกล่าวเพียงสั้นๆ หลังเป็นลาสิกขาแล้วว่า กลับมาเป็นลุงกำนันแล้ว ทั้งนี้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ นายเชน เทือกสุบรรณ นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ และ นายธีรภัทร พริ้งศุลกะ จะตักบาตร ที่วัดสวนโมกขพลาราม เป็นเวลา 3 วัน ตามประเพณี

สุเทพ-ชินวรณ์-เชน-ธีรภัทร กราบพระขณะลาสิกขาช่วงเช้ามืดวันนี้ (28ก.ค.)

หลังจากนั้น พระสุเทพมีกำหนดจะแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนเกี่ยวกับการดำเนินการกิจกรรมของมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปแห่งประเทศไทย ซึ่งท่านจะเป็นผู้ดำรงตำแหน่งประธานมูลนิธิฯ หลังลาสิกขา โดยกิจกรรมแรกที่จะดำเนินการคือ จัดตั้งวิทยาลัยอาชีวะเพื่อเปิดสอนในระดับ ปวช.ในพื้นที่ อ.เกาะสมุย ทั้งนี้ ยังมีโครงการจัดสร้างหมู่บ้านผู้สูงอายุในอีกหลายพื้นที่อีกด้วย โดยทั้งสองโครงการจะดำเนินการภายใต้มูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปแห่งประเทศไทย และมีพระภาวนาโพธิคุณ เป็นที่ปรึกษาทั้งสองโครงการ

โดยในวันที่ 30 ก.ค. เวลา 10.00 น. จะมีการเปิดแถลงข่าวร่วมกับกรรมการมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย ถึงแนวทางการทำงานในอนาคตที่ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล ย่านราชประสงค์ ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้