วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โชว์ผลตรวจดีเอ็นเอ ปั๋งไม่ใช่พ่อเด็กแน่ แต่ช่วยตามสมควร เพื่อนผู้หญิงทำวุ่น

โชว์ผลตรวจดีเอ็นเอ ปั๋งไม่ใช่พ่อเด็กแน่ แต่ช่วยตามสมควร เพื่อนผู้หญิงทำวุ่น

  • Share:

“ปั๋ง ประกาศิต” เปิดใจเคลียร์อีกรอบ พร้อมโชว์ใบตรวจดีเอ็นเอ ยืนยันไม่ใช่พ่อเด็กจริง ระบุเลิกกับสาวที่เป็นแม่ของเด็กไปแล้ว 2 เดือนก่อนโทร.มาบอกว่าท้อง และยืนยันคุยกันรู้เรื่องแล้วตั้งแต่ เม.ย. พร้อมเตือนคนโพสต์ข้อความที่ไม่ใช่เรื่องจริงว่าอาจมีความผิดทางอาญา แต่คงไม่ฟ้องคนปล่อยข่าว เชื่อได้ทำดีที่สุดสำหรับคนที่เคยคบหากัน

หลังนักร้องเครางาม ปั๋ง ประกาศิต โบสุวรรณ ตัดสินใจออกโรงเคลียร์ข่าวที่ถูกหญิงสาวปริศนา โพสต์เฟซบุ๊กแฉว่าทำหญิงสาวคนหนึ่งท้องจนคลอดลูกออกมาได้ 2 เดือนแล้วก็ยังไม่รับผิดชอบ กลายเป็นเรื่องแพร่กระจายในโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว โดยเดอะปั๋ง ออกมายืนยันว่าไม่ใช่พ่อของเด็ก พร้อมเผยผลการตรวจดีเอ็นเอ และเห็นอกเห็นใจแม่ของเด็ก ตามที่ นสพ.ไทยรัฐ ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ต่อมาเมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 27 ก.ค. นักร้องหนุ่มรุ่นใหญ่ได้เดินทางมาออกรายการสด “ข่าวใส่ไข่” ที่สตูดิโอ ไทยรัฐทีวี โดยมี ม้า-อรนภา กฤษฎี หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย และ เหมี่ยว-ปวันรัตน์ นาคสุริยะ เป็นพิธีกรดำเนินรายการ ซึ่ง ปั๋งเปิดเผยถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า ตนมองว่าเรื่องนี้ไม่ได้เป็นข่าวที่ไม่ดี เพราะเป็นเรื่องธรรมดาของปุถุชน อย่างน้อยวันนี้ทุกคนก็ได้รู้ความจริง ตอนที่เป็นข่าวครั้งแรกเมื่อเดือน เม.ย. มีนักข่าวโทร.มาบอก ตนก็ไม่ได้ตกใจ ยังขำด้วยซ้ำ ซึ่งปั๋งยังได้เคลียร์อีกครั้งว่าตนได้เลิกกับแฟนสาวไปแล้ว จึงมาคบหากับน้องที่เป็นข่าวพักหนึ่งและเลิกกันไปจนอยู่ดีๆน้องคนนั้นโทรศัพท์มาบอกว่าท้อง แต่ตนมั่นใจว่าไม่ใช่ลูกตน เพราะตนรู้จักการป้องกันและควบคุมในเรื่องนี้ อีกทั้งฝ่ายหญิงก็โทร.มาบอกว่าท้องหลังจากเลิกกันไประยะหนึ่งแล้ว ซึ่งตนก็รู้อยู่แล้วว่าไม่ใช่พ่อของเด็กแน่นอนจึงปฏิเสธ แต่ก็บอกว่าจากนี้ถ้าเขาตั้งใจจะทำอะไร ก็ให้บอก ตนยินดีช่วยเหลือจึงได้เป็นธุระตั้งแต่เรื่องฝากครรภ์และค่าใช้จ่ายอื่นๆ เกี่ยวกับเด็ก

เดอะปั๋งกล่าวอีกว่า ตอนที่มีข่าวครั้งแรกคือเดือน เม.ย. ก็ตกลงคุยกันรู้เรื่องแล้ว แต่กลับมีข่าวออกมาอีก ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าข่าวออกมาอีกได้อย่างไร ฝ่ายหญิงก็บอกว่าอาจมาจากเพื่อนของเขา ในตอนแรกตนก็เลือกที่จะเงียบไว้ ไม่อยากให้ข่าวเพราะกลัวว่าอีกฝ่ายจะเสีย พูดไปมันก็ไม่ดีกับใคร แต่เมื่อยังมีข่าวออกมาอีก ยอมรับว่าเสียความรู้สึก ทั้งที่ตนก็ดูแลอีกฝ่ายมาตลอด ตนจึงตัดสินใจไปตรวจดีเอ็นเอเพื่อตั้งใจให้เรื่องจบ วันที่ไปตรวจก็มีตนและฝ่ายหญิง รวมถึงครอบครัวทั้งสองฝ่าย โดยตรวจเฉพาะจากตนและเด็ก จากนั้นทางแล็บก็แจ้งผลตรวจให้ตนและฝ่ายหญิงรับทราบว่า ไม่ได้เป็นพ่อลูกกัน ซึ่งเมื่อพูดถึงตรงนี้ หนุ่ม-กรรชัย พิธีกรก็ได้หยิบเอกสารการตรวจดีเอ็นเอขึ้นมาโชว์ และอ่านรายละเอียดผลตรวจระบุชัดเจนว่า “ความน่าจะเป็นของความเป็นบิดาคือ 0 เปอร์เซ็นต์”

ปั๋งกล่าวอีกว่า ขอเตือนคนที่โพสต์ข้อความต่างๆที่ไม่ใช่เรื่องจริงว่าอาจมีความผิดทางอาญา และในครั้งนี้ที่ตนตัดสินใจออกมาพูดเนื่องจากมีข่าวออกมาเยอะ ตนเชื่อว่าได้ทำดีที่สุดสำหรับคนที่เคยคบหากัน แต่ไม่ใช่พ่อของเด็ก ไม่รู้ว่าจะทำอะไรดีไปกว่านี้แล้วสำหรับผู้ชายคนหนึ่ง และอยากฝากถึงคนในโลกออนไลน์ว่า การอยากรู้เรื่องคนอื่นไม่ผิด แต่ถ้าลองเรียนรู้เรื่องตัวเองก่อนเยอะๆ อาจจะทำให้ความอยากรู้เรื่องคนอื่นน้อยลงแล้วจะทำให้ชีวิตมีความสุข

ต่อขอซักถามที่ว่าครอบครัวรู้สึกอย่างไรกับเรื่องนี้ ปั๋งกล่าวว่า คุณแม่ก็เสียใจ แต่ทำให้ตนรู้ว่าคนรอบข้างที่รู้ข่าวรู้จักตนว่าเป็นคนอย่างไร เพราะไม่มีใครมีข้อกังขาในเรื่องนี้ ส่วนสถานะตอนนี้ก็มีคนคุยอยู่ ซึ่งเขาก็เข้าใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น และอยากฝากบอกกับสื่อมวลชนว่าเรื่องทำนองนี้พูดไปก็ไม่มีอะไรดีขึ้น และคงจะไม่ขอพูดถึงเรื่องนี้อีกแล้ว

เมื่อเสร็จสิ้นรายการ ปั๋งได้ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมกับผู้สื่อข่าวว่า หลังออกมาเปิดใจอย่างชัดเจนแล้ว คนรอบข้างทุกคนเข้าใจตน ในโลกโซเชียลเองก็เปิดใจที่จะเข้าใจตน กับข่าวในครั้งนี้เป็นความเข้าใจผิดของผู้หญิงอายุ 21 ปีที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ตนไม่ถือโทษโกรธอะไรอีกฝ่าย ถือว่าเป็นอุทาหรณ์ของคนที่ขาดวุฒิภาวะ ถ้าฝ่ายหญิงเข้าใจตนก็ยังอยากมีความรู้สึกที่ดีๆต่อกัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้