วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ลอร์ด ซีเวล' รองปธ.สภาสูงผู้ดี ลาออก เซ่นคลิปฉาวพี้ยา-เสพกาม

(ภาพ: AFP)

บารอน ซีเวล รองประธานสภาขุนนาง หรือสภาสูงแห่งสหราชอาณาจักร ประกาศลาออกจากตำแหน่งประธานคณะกรรมการสภาขุนนางแล้ว หลังจากมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอแสดงให้เห็นว่าเขาเสพกัญชา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ท่านลอร์ด จอห์น บุตติแฟนต์ ซีเวล หรือ บารอน ซีเวล รองประธานสภาขุนนาง หรือสภาสูงแห่งสหราชอาณาจักร ประกาศลาออกจากตำแหน่งประธานคณะกรรมการสภาขุนนางแล้ว หลังจากมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอฉาวซึ่งแสดงให้เห็นว่าเขาใช้ธนบัตรใบละ 5 ปอนด์ที่ถูกม้วนเอาไว้เสพโคเคนจากบนโต้ะ และหน้าอกของหญิงขายบริการ รวมทั้งกล่าวถึงผู้หญิงไปในทางที่ไม่ดีอีกด้วย

'เดอะ ซัน' หนังสือพิมพ์แท็บลอยด์ชื่อดังของอังกฤษ เป็นผู้เผยแพร่คลิปวิดีโอดังกล่าว เมื่อวันอาทิตย์ ซึ่งเดอะ ซัน อ้างว่า เหตุการณ์ทั้งหมดภายในคลิปเกิดขึ้นเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ที่อพาร์ตเมนต์ในกรุงลอนดอนของลอร์ด ซีเวล ใกล้กับอาคารรัฐสภาแห่งสหราชอาณาจักร

คลิปฉาวดังกล่าวทำให้บารอนเนส ดี'ซูซา ประธานสภาขุนนางออกแถลงการณ์แสดงความไม่พอใจเมื่อวันอาทิตย์ 26 ก.ค. "การเปิดเผยเกี่ยวกับพฤติกรรมของลอร์ด ซีเวลาในวันนี้ (วันอาทิตย์) เป็นเรื่องที่ทั้งน่าตกใจและไม่อาจยอมรับได้ และในเช้าวันนี้ ลอร์ด ซีเวล ได้ลาออกจากตำแหน่งประธานคณะกรรมการสภาขุนนางแล้ว"

บารอนเนส ดี'ซูซา ระบุด้วยว่า ข้อกล่าวหาร้ายแรงเหล่านี้จะถูกยื่นเรื่องต่อคณะกรรมการมาตรฐานแห่งสภาขุนนาง ซึ่งมีหน้าที่ตรวจสอบการกระทำผิดกฎของสภา และจะให้ตำรวจเทศบาลกรุงลอนดอนสืบสวนในเร่ืองนี้อย่างเร่งด่วน

บารอน ซีเวล รองประธานสภาขุนนาง หรือสภาสูงแห่งสหราชอาณาจักร ประกาศลาออกจากตำแหน่งประธานคณะกรรมการสภาขุนนางแล้ว หลังจากมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอแสดงให้เห็นว่าเขาเสพกัญชา... 28 ก.ค. 2558 05:35 28 ก.ค. 2558 14:43 ไทยรัฐ


advertisement