วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คณะสาวงามมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015 ลุยเที่ยวเมืองกาญจน์วันแรก

คณะสาวงามมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015 ลุยเที่ยวเมืองกาญจน์วันแรก

  • Share:

ผู้ประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015 เดินทางเก็บตัวทำกิจกรรมที่ จ.กาญจนบุรี วันแรก เที่ยวชมทางรถไฟสายมรณะ สักการะพระพุทธรูป และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ถ้ำกระแซ ชมสวนไทรโยครีสอร์ท ก่อนจะทดสอบกำลังใจโดดหอสูง 10 เมตรที่ พล.ร.9 ค่ายสุรสีห์...

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 27 ก.ค.2558 สาวงามผู้ผ่านเข้ารอบ 25 คนสุดท้าย มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015 ได้เดินทางโดยขบวนรถไฟสายน้ำตกไทรโยค-ธนบุรี โดยขึ้นรถไฟที่สถานีรถไฟดอนรัก ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี มายัง สถานีถ้ำกระแซ ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี โดยสาวงามทั้งหมดใส่ชุดเสื้อยืดสีขาวแขนสั้น กางเกงขายาวสีดำและยีนส์ หลังจากสาวงามทั้งหมดลงมาจากขบวนรถไฟ ก็ได้เดินไปตามรางเพื่อเข้าสักการะพระพุทธรูป และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ บริเวณในถ้ำกระแซ ซึ่งอยู่ริมหน้าผาข้างสะพานไม้ถ้ำกระแซ ทางรถไฟสายมรณะที่มีชื่อเสียงดังไปทั่วโลก หลังจากคณะของสาวงาม ได้สักการะขอพรต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์แล้ว ได้ชมบรรยากาศตามสะพานไม้ทางรถไฟสายประวัติศาสตร์ ที่เลาะเลียบระหว่างหน้าผาและแม่น้ำแควน้อย

ถ่ายภาพหมู่ร่วมกัน

จากนั้นได้เดินทางโดยรถตู้ไปยังสวนไทรโยครีสอร์ท โดยมีนายสุทธิพงษ์ ตันบุญยศิริเดช นายอำเภอไทรโยค พ.ต.อ. บัณฑิต ม่วงสุขำ ผกก.สภ.ไทรโยค นายเอกฉัตร สุนทรหัทยา ผู้จัดการสวนไทรโยค รีสอร์ท พร้อมข้าราชการในพื้นที่ ให้การต้อนรับคณะของสาวงามทั้งหมดเข้ารับประทานอาหารในห้องอาหาร โดยมีอาหารหลากหลายอย่าง บรรดาสาวงามต่างรับประทานกันอย่างเอร็ดอร่อย หลังรับประทานอาหารเสร็จสิ้น สาวงามทั้งหมดได้เดินพักผ่อนบริเวณสนามหญ้าภายในรีสอร์ท และมีการถ่ายภาพบันทึกวีทีอาร์กิจกรรมต่างๆ จากนั้นนายเอกฉัตร ได้มอบของที่ระลึกให้แก่สาวงามทุกคน

สาวงามโบกมือให้เพื่อนที่อยู่บนรถไฟ

ต่อจากนั้นช่วงเย็นคณะของสาวงามได้เดินทางโดยรถตู้ออกจากสวนไทรโยค รีสอร์ท เพื่อไปยัง กองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ จ.กาญจนบุรี เพื่อทำกิจกรรมทดสอบกำลังใจ ความกล้าหาญ ความสามัคคี และเสริมสร้างความสัมพันธ์ในกลุ่มผู้เข้าประกวด โดยกิจกรรมแรกแบ่งเป็น 4 ฐาน ปิดตาคลำเชือก อุดรอยรั่ว ของรักของหวง และทุกท่อนมีความหมาย ก่อนถึงกิจกรรมสุดท้าทาย “โดดหอสูง 10 เมตร” โดยทางกองประกวดขอความสมัครใจสาวงามจำนวน 10 คน งานนี้เรียกว่าสนุกสนาน ตื่นเต้น หลากหลายอารมณ์เลยทีเดียว

ผู้เข้าประกวดหมายเลข 2 นางสาวนันทวัน เรืองฤทธิ์ หรือ น้องแตงกวา  อายุ 22 ปี กล่าวว่า แตงกวาเป็นคนจังหวัดสมุทรปราการ เคยมาท่องเที่ยวที่จังหวัดกาญจนบุรีหลายครั้ง และได้ท่องเที่ยวยังสะพานข้ามแม่น้ำแคว แต่การโดยสารรถไฟสายประวัติศาสตร์ ที่สร้างขึ้นสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นครั้งแรกที่ได้ไปเยือน ตื่นเต้นมากๆ ค่ะ ทิวทัศน์ 2 ข้างทางระหว่างนั่งรถไฟสวยงาม ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ แตงกวาอยากให้ทุกท่านได้มาท่องเที่ยวที่จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งไม่ไกลจากกรุงเทพฯ หากมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ภูเขา น้ำตก แม่น้ำ ลำธาร อย่างถ้ำกระแซที่ได้ไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งเป็นปลายทางลงรถไฟ ก็สวยงามเช่นกัน

สาวงามแวะเยี่ยมสวนไทรโยครีสอร์ท

แฟนๆ นางงาม สามารถติดตามประมวลภาพกิจกรรมสาวงามฯ ได้ใน รายการ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ วาไรตี้” วันเสาร์ที่ 1 และ วันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคมนี้ ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ซึ่งรอบตัดสิน “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015” จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 15 สิงหาคมนี้ ณ ห้องบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ โรงแรมเซนทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว และ ถ่ายทอดเวลา 22.45 น. เป็นต้นไป ทางไทยทีวีสีช่อง 3.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้