วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สโต๊ก' ซุ่มเงียบ สอย 'อเฟลลาย' ไร้ค่าตัว เซ็น 2 ปี

'สโต๊ก' ซุ่มเงียบ สอย 'อเฟลลาย' ไร้ค่าตัว เซ็น 2 ปี

  • Share:

ได้ของดีมาใช้งานสำหรับ "ช่างปั้นหม้อ" สโต๊ก ซิตี้ หลังประกาศเซ็นสัญญากับ อิบราฮิม อเฟลลาย ปีกตัวจี๊ดทีมชาติฮอลแลนด์ เป็นเวลา 2 ปี…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 ก.ค. ว่า "ช่างปั้นหม้อ" สโต๊ก ซิตี้ สโมสรดังแห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศคว้าตัว อิบราฮิม อเฟลลายปีกทีมชาติฮอลแลนด์มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการแบบไร้ค่าตัวและจะเซ็นสัญญาเป็นเวลา 2 ปีด้วยกัน

แข้งวัย 29 ปีกลายเป็นฟรีเอเย่นต์หลังจบฤดูกาลที่ผ่านมา หลังหมดสัญญากับทาง บาร์เซโลนา โดยมีหลายทีมทั่วยุโรปสนใจในตัวแข้งรายนี้ อย่างไรก็ตามล่าสุด อเฟลลาย ก็ตัดสินใจเลือกที่จะค้าแข้งในถิ่น บริทานเนีย สเตเดียม กับทาง สโต๊ก ซิตี้ ในที่สุด

"นี่ไม่ใช่ความลับที่อิบราฮิมเป็นที่ต้องการของหลายสโมสรและเรารับรู้ดีใจที่เขาเลือกมาเล่นกับเรา เขาตื่นเต้นกับโอกาสได้เล่นในพรีเมียร์ลีกและเขาก็รู้จักนักเตะในสโมสรหลายคนจึงไม่สงสัยว่าพวกเขาจะคอยช่วยเขาปรับตัวกับสภาพแวดล้อมใหม่ๆ" โทนี สโคลส์ ซีอีโอสโมสรสโต๊กเผย

สำหรับ อเฟลลาย เคยร่วมงานกับแข้งของสโต๊กมาแล้วถึง 6 รายประกอบด้วย อีริก ปีเตอร์ส และ มาร์โก ฟาน กินเคล ที่ทีมชาติฮอลแลนด์ และ โบยาน เคอร์กิช,มาร์ มูเนียซา,โมฮา เอล อูเรียชี กับทางบาร์เซโลนา ทั้งนี้เจ้าตัวจะบินไปสมทบกับเพื่อนร่วมทีมขณะพักผ่อนเก็บตัวอยู่ที่ประเทศฝรั่งเศส

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้