วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ซัมซุง เผยจอมอนิเตอร์ใหม่ ชาร์จแบตไร้สายให้สมาร์ทโฟนได้

ภาพจาก samsungtomorrow

ซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ ยกระดับความสามารถของจอมอนิเตอร์รุ่นใหม่ SE370 ที่นอกจากให้ความคมชัด และสีสันที่สดใส ยังเอาใจคนใช้สมาร์ทโฟน ด้วยลูกเล่นชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายให้สมาร์ทโฟนได้...

ซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ ยกระดับความสามารถของจอมอนิเตอร์รุ่นใหม่ SE370 ที่นอกจากให้ความคมชัด และสีสันที่สดใส ยังเอาใจคนใช้สมาร์ทโฟน ด้วยลูกเล่นชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย (Wireless Charging) ให้สมาร์ทโฟนได้ หากสมาร์ทโฟนที่ใช้อยู่ในมือรองรับเทคโนโลยี Qi Wirelss ที่มีอยู่บนสมาร์ทโฟน เช่น ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส6 เอดจ์ กูเกิล เน็กซัส 6 และ แอลจี จี3 ก็สามารถใช้ฟีเจอร์นี้ได้ เพียงแค่นำสมาร์ทโฟนไปวางไว้ตรงแป้นชาร์ตที่อยู่บนฐานวางใต้จอ โดยเชื่อว่าจะอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน ไม่ต้องวุ่นวายกับสายเคเบิลมาอีรุงตุงนังอยู่บนโต๊ะ


นายคิมซ็อกกี รองประธานอาวุโส ฝ่ายวิชชวล ดิสเพลย์ บริษัทซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ กล่าวว่า เทคโนโลยีต้องเกื้อหนุนกับการใช้ชีวิตประจำวัน ไม่ใช่มาทำให้วุ่นวาย ลูกค้าของซัมซุงมีการใช้งานอุปกรณ์โมบายล์ เพื่อรับข่าวสาร และมีปฏิสัมพันธ์กับคนอื่นๆ มากขึ้น ดังนั้นเราจึงพยายามทำให้บนโตทำงานไม่วุ่นวาย และเราได้ทำให้เขาได้ใช้อุปกรณ์โมบายล์ได้อย่างชาญฉลาด ซัมซุง จึงนำรวมเอาเทคโนโลยีการชาร์จไฟแบบไร้สาย เข้ามาผนวกบนนวัตกรรมใหม่ จอภาพรุ่น SE370 จอมอนิเตอร์ที่เพิ่มประสิทธิภาพ การเชื่อมต่อ ทำให้ผู้ใช้งานได้รับความสะดวกสบายทั้งบ้านและที่ทำงาน นี่จะเป็นสิ่งที่บอกถึงอีกก้าวหนึ่งของความสำเร็จ ที่จะเป็นหนึ่งในหลักชัยของซัมซุงในฐานผู้นำของอุตสาหกรรม

สำหรับ จอมอนิเตอร์ ซัมซุง รุ่น SE370 มากับความละเอียดของจอภาพ 1,920x1,080 พิกเซล เรสพอนไทม์ 4ms ความสว่าง 250 cd/m2 อัตราคอนทราสที่ 1000:1 สามารถใช้งานได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ตัวแพแนลเป็นแบบ PLS (Plane-to-Line-Switching) ให้ภาพที่สวยสีสันสดใส คมชัด มุมมองที่กว้างถึง 178 องศา และมีช่องเชื่อมต่อ HDMI มีสองขนาดให้เลือก คือ แบบ 23.6 นิ้ว และ 27 นิ้ว โดยรุ่นจอขนาด 27 นิ้ว จะมีความสว่างของจอเพิ่มเป็น 300 cd/m2.

ที่มา  : samsungtomorrow

ซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ ยกระดับความสามารถของจอมอนิเตอร์รุ่นใหม่ SE370 ที่นอกจากให้ความคมชัด และสีสันที่สดใส ยังเอาใจคนใช้สมาร์ทโฟน ด้วยลูกเล่นชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายให้สมาร์ทโฟนได้... 28 ก.ค. 2558 03:07 28 ก.ค. 2558 07:07 ไทยรัฐ