วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รพ.เมืองแมนเชสเตอร์ปิดแผนกฉุกเฉิน หวั่น 'เมอร์ส' ระบาด

รพ.เมืองแมนเชสเตอร์ปิดแผนกฉุกเฉิน หวั่น 'เมอร์ส' ระบาด

  • Share:

(ภาพ: BBC)

โรงพยาบาลใหญ่ในเมืองแมนเชสเตอร์ ของอังกฤษ ดำเนินการปิดแผนกฉุกเฉิน หลังจากพบผู้ต้องสงสัยติดเชื้อไวรัสเมอร์ส 2 คน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า โรงพยาบาล แมนเชสเตอร์ รอยัล อินเฟอมารี ในเมืองแมนเชสเตอร์ของอังกฤษ สั่งปิดแผนกฉุกเฉินและอุบัติเหตุ (A&E) ชั่วคราว หลังจากพบผู้ต้องสงสัยอาจติดเชื้อไวรัส กลุ่มอาการทางเดินหายใจตะวันออกกลาง หรือ เมอร์ส 2 คน ก่อนที่แผนกนี้จะเปิดให้บริการตามปกติในไม่กี่ชั่วโมงต่อมา

โฆษกของโรงพยาบาล แมนเชสเตอร์ รอยัล อินเฟอมารี เปิดเผยว่า พวกเขาดำเนินการปิดแผนกฉุกเฉิน หลังจากมีคนไข้ 2 คนได้รับการตรวจเนื่องจากต้องสงสัยว่าติดเชื้อไวรัสเมอร์ส และขณะนี้กำลังรอผลตรวจ ส่วนคนไข้ทั้ง 2 คนล่าสุดได้ถูกแยกเดี่ยวและถูกย้ายไปยังโรงพยาบาล นอร์ท แมนเชสเตอร์ เจเนอรัล แล้ว เพื่อตรวจดูอาการและรับการรักษาต่อไป โฆษกคนเดิมยืนยันด้วยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่มีความเสี่ยงต่อสาธารณสุข

ทั้งนี้ เพื่อป้องกันเอาไว้ก่อน ทางโรงพยาบาลแมนเชสเตอร์ รอยัล อินเฟอมารี ได้ส่งผู้ป่วยที่จะถูกส่งมายังแผนกฉุกเฉินฯของพวกเขา ไปยังโรงพยาบาลอื่นๆหลายแห่ง แต่แผนกฉุกเฉินฯสำหรับเด็กยังคงเปิดให้บริการ

อนึ่ง ไวรัสเมอร์ส ทำให้มีผู้เสียชีวิตครั้งแรกเมื่อเดือนมิ.ย. ปี 2012 ที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย หลังจากนั้นก็เกิดการระบาดอย่างรุนแรงในตะวันออกกลางและอื่นรวม 26 ประเทศ เชื้อเมอร์สเคยถูกพบในสหราชอาณาจักรเมื่อปี 2013 ซึ่งมีผู้ติดเชื้อ 4 ราย ในจำนวนนี้เสียชีวิตไป 3 คน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้