วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลืมกันยัง! 'ไรท์ ฟิลลิปป์' ลัดฟ้า ซบ 'นิวยอร์ค เรดบูลส์'

ฌอน ไรท์ ฟิลลิปป์ส อดีตปีกตัวจี๊ดของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ เชลซี ลัดฟ้าตะลุยแดนลุงแซมเซ็นสัญญากับทาง นิวยอร์ค เรดบูลส์ ทีมดังแห่งเมเจอร์ลีกเรียบร้อยแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 ก.ค. ว่า นิวยอร์ค เรดบูลส์ ทีมดังแห่งเมเจอร์ลีก สหรัฐอเมริกา ประกาศคว้าตัว ฌอน ไรท์ ฟิลลิปป์ส อดีตปีกความเร็วสูงของเชลซี และ แมนเชสเตอร์ซิตี้ ร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อย

หลังจบฤดูกาลที่ผ่านมาอดีตปีกทีมชาติอังกฤษรายนี้ถูก ควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส สโมสรเก่ายกเลิกสัญญาทำให้ตัวนักเตะเองเป็นฟรีเอเย่นต์สามารถย้ายทีมไปเล่นให้กับทีมใดก็ได้แบบไร้ค่าตัว

จนกระทั่งล่าสุดทาง นิวยอร์ค เรดบูลส์ ทีมชั้นนำจากลีกลุงแซมก็จัดการเซ็นสัญญาแข้งรายนี้มาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยแต่ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดของสัญญาแต่อย่างใด โดยแข้งวัย 33 ปีจะเข้ามาสมทบกับ แบรดลีย์ ไรท์ ฟิลลิปป์ส ซึ่งเป็นน้องชายแท้ๆของเขาที่เข้ามาค้าแข้งตั้งแต่ปี 2013

"เราดีใจที่ได้ ฌอน มาเพิ่มในทีมของเรา ฌอนมีผลงานการเล่นในระดับสูงมาโดยตลอดทั้งในระดับพรีเมียร์ลีกรวมไปถึงระดับทีมชาติ เขาจะนำความสามารถและประสบการณ์ของเขามาช่วยทีม เขาเข้ามาฝึกซ้อมที่นี่และเราได้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพของเขาวันแล้ววันเล่า เราคิดว่าเขาคือคนที่มาช่วยยกระดับทีมเป็นอย่างมากทั้งในสนามรวมไปถึงการมีประสบการณ์ของเขาในห้องแต่งตัว" เจสซี มาร์ช กุนซือของเรดบูลส์เผย

สำหรับ ฌอน ไรท์ ฟิลลิปป์ส มีลุ้นลงประเดิมสนามให้กับทีมเป็นครั้งแรกในวันเสาร์นี้ นัดพบกับ ฟิลาเดลเฟีย ยูเนียน

ฌอน ไรท์ ฟิลลิปป์ส อดีตปีกตัวจี๊ดของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ เชลซี ลัดฟ้าตะลุยแดนลุงแซมเซ็นสัญญากับทาง นิวยอร์ค เรดบูลส์ ทีมดังแห่งเมเจอร์ลีกเรียบร้อยแล้ว... 28 ก.ค. 2558 00:10 28 ก.ค. 2558 00:59 ไทยรัฐ