วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มั่นใจเต็มที่! 'เพชรงามตา' ลงนวมซ้อมหนัก ลั่นขอชนะสถานเดียว

มวยหญิงสาว ม.ปลาย 'น้องพร' เพชรงามตา เมินออกรายการทีวีโหมซ้อมหนักหลักเลิกเรียน เข้ายิมลงนวมซ้อมกับ น้องหญิง เพชรต้นเพชร นักชกยอดกตัญญู ที่เผยว่า เตะหนักจริง และชกแม่น ส่วน ปุยฝ้าย ดาวมหาวิทยาลัยเดินสายออกทีวี...

คู่มวยหญิงระหว่าง ปุยฝ้าย ช.เหล็กสยาม หรือ น.ส.ฐิติรัตน์ บุตรพรหม วัย 19 ปี ดาวมหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ กับ นักเรียนสาวหน้าหวาน"เพชรงามตา เพชรต้นผึ้ง หรือ น.ส.นิภาพร ปัญญาดี วัย 18 ปี ชั้น ม.6 โรงเรียนแม่ริมวิทยาคม ที่ทั้งคู่จะชกกัน 3 ยก ในรายการทุ่งยั้งทัพ "ศึกนี้เพื่อแม่" ที่เวทีเดชานุเคราะห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 9 ส.ค.2558 กลายเป็นคู่มวยที่ได้รับความสนใจจากแฟนมวยทั้งหญิงและชาย โดยเป้าหมายของปุยฝ้ายเพื่อกรุยทางไปยังเส้นทางบันเทิง ส่วน เพชรงามตา ตั้งเป้าไปสู่ยอดมวยหญิงเพื่ออนาคตที่ยิ่งใหญ่ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าในเรื่องนี้ เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 27 ก.ค.นี้ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังค่ายมวยเพชรต้นผึ้ง ต.เหมืองแก้ว อ.แม่ริม พบว่าที่บริเวณค่ายมีสื่อมวลชนหลายแห่งไปปักหลักทำข่าวการซ้อมของ น้องพร เพชรงามตา เพชรต้นผึ้ง หรือน้องนิพาพร ปัญญาดี อายุ 18 ปี ที่หลังจากเลิกเรียนเดินทางมาที่ค่ายซ้อมทันที และก่อนที่จะซ้อมก็นั่งได้ทำการบ้านของโรงเรียนก่อน โดยมีเพื่อนๆจากโรงเรียนแม่ริมวิทยาคม เดินทางมาให้กำลังใจกัน และอวยพรให้ชนะ จากนั้นก็ลงมือซ้อมกระสอบทราย ชกลม และตามด้วยการลงนวมซ้อมหนักกับ น้องหญิง เพชรต้นเพชร นักชกยอดกตัญญูที่ผ่านการชกมากว่า 100 ครั้ง โดยน้องหญิง ได้ลงนวมให้น้องพร เพชรงามตา ซ้อมอย่างหนัก โดยให้น้องพร เตะในระดับต่างๆตั้งแต่ขาจนถึงก้านคอ พร้อมทั้งปล้ำตีเข่า ต่อยหมัด ดูน้องพร ดูจะดุดันในการซ้อมมาก

น้องหญิง ยอดมวยหญิง คู่ลงนวมซ้อม กล่าวว่า ต้องชมน้องพรในเรื่องของการเตะ ที่ทำได้ดีมากและมีความรุนแรง การออกหมัดทำได้ดีเข้าตรงเป้า แต่เรื่องการตีเข่าจะต้องแม่นยำกว่านี้ ดังนั้นจะเน้นการตีเข่าให้มาก

ด้าน น้องพร เพชรงามตา กล่าวว่า ขณะนี้ ร่างกายตนฟิตสมบูรณ์ขึ้นมามาก ศึกครั้งนี้ตนมั่นใจมาก จะต้องเอาชนะให้ได้สถานเดียว ซึ่งถือว่าเป็นศึกที่ใหญ่บนเวทีใหญ่ของเชียงใหม่ โดยในช่วงนี้มีรายการทีวี ได้ติดต่อมาที่โรงเรียนขอให้ตนไปออกรายการที่กรุงเทพ แต่ตนบอกว่าจะต้องซ้อมทุกวัน และขอให้มาถ่ายทำที่ค่ายดีกว่า อีกประการหนึ่งตนคงไม่สะดวกในการเดินทางไปตนไม่เคยไปกรุงเทพฯและไม่เคยขึ้น เครื่องบินเลย ก็คงไม่ไปดีกว่า

อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวได้ ติดต่อไปยังทีมงานของ ปุยฝ้าย ช.เหล็กสยาม ทราบเพียงว่าเดินทางไปออกรายการทีวีที่กรุงเทพฯยังไม่กลับมาเชียงใหม่ และทีมงานสื่อที่เชียงใหม่หลายสื่อได้ติดต่อสัมภาษณ์แต่ปรากฎว่าไม่รับสายแต่อย่างใด ดังนั้นความสนใจจึงได้มาที่คู่ชกอย่าง น้องพร เพชรงามตา ที่จะชกรายการนี้เพื่ออนาคตบนเส้นทางมวย ส่วนน้องปุยฝ้ายจะชกเพื่อจะได้เดินเข้าสู่วงการบันเทิง ดังนั้นบรรดาผู้เชี่ยวชาญด้านวงการมวย จึงได้ให้น้องพรเป็นต่อหลายขุม.

มวยหญิงสาว ม.ปลาย 'น้องพร' เพชรงามตา เมินออกรายการทีวีโหมซ้อมหนักหลักเลิกเรียน เข้ายิมลงนวมซ้อมกับ น้องหญิง เพชรต้นเพชร นักชกยอดกตัญญู ที่เผยว่า เตะหนักจริง และชกแม่น ส่วน ปุยฝ้าย ดาวมหาวิทยาลัยเดินสายออกทีวี... 28 ก.ค. 2558 00:04 28 ก.ค. 2558 00:38 ไทยรัฐ