วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จัดตักบาตรทางเรือวันแม่ 06.00น.วันที่12สิงหาฯนี้-เชิงสะพานมัฆวานฯฝั่งทำเนียบ

เมื่อวันที่ 27 ก.ค.58 ที่ศาลาว่าการ กทม. นายอรรถพร สุวัธนเดชา รองปลัด กทม. เป็นประธานการประชุมกิจกรรมตักบาตรทางเรือ ที่คลองผดุง-กรุงเกษม เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมพรรษา 83 พรรษา โดยมีตัวแทนจากกระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงวัฒนธรรม กองทัพบก กองทัพเรือ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุม

นายอรรถพร กล่าวว่า กิจกรรมดังกล่าวจะจัดขึ้นในวันที่ 12 ส.ค. 58 ตั้งแต่เวลา 06.00 น. บริเวณเชิงสะพานมัฆวานรังสรรค์ ฝั่งทำเนียบรัฐบาล ถึงสะพานอรทัย ซึ่งได้กราบนมัสการนิมนต์สมเด็จพระราชาคณะ พระราชาคณะ มาประกอบพิธีสงฆ์และเจริญน้ำพระพุทธมนต์ จำนวน 10 รูป และนิมนต์พระสงฆ์ 84 รูป ร่วมพิธีตักบาตร ในการนี้ได้เรียนเชิญ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธี ทั้งนี้ในที่ประชุมได้มอบหมายภารกิจให้หน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องไปดำเนินการ อาทิ การติดตั้งแพลอยน้ำสำหรับประชาชนที่จะมาร่วมพิธี การเตรียมเรือสำหรับพระสงฆ์ การประชาสัมพันธ์การจัดงาน การจัดทำขบวนเรือบุปผชาติเฉลิมพระเกียรติ 10 ลำ ในส่วนของ กทม. ได้มอบหมายให้สำนักการโยธา ติดตั้งไฟประดับตลอดแนวคลองผดุงกรุงเกษมตั้งแต่หัวลำโพงถึงสะพานมัฆวานฯ และให้สำนักการระบายน้ำดูแลความสะอาดในคลองและปรับระดับน้ำให้เหมาะสม ส่วนด้านความปลอดภัย และการจราจร ได้ประสานกองบัญชาการตำรวจนครบาลสนับสนุน.

เมื่อวันที่ 27 ก.ค.58 ที่ศาลาว่าการ กทม. นายอรรถพร สุวัธนเดชา รองปลัด กทม. เป็นประธานการประชุมกิจกรรมตักบาตรทางเรือ ที่คลองผดุง-กรุงเกษม เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนา... 27 ก.ค. 2558 23:48 27 ก.ค. 2558 23:48 ไทยรัฐ