วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอบโลก 28/07/58

บันไดเลื่อนคร่าชีพแม่ลูกรอด

• ปักกิ่ง–นสพ.อู๋ฮั่น อีฟนิง นิวส์ รายงานว่า เกิดอุบัติเหตุแผ่นเหล็กที่ชั้นบนสุดของบันไดเลื่อนในห้างสรรพสินค้าเมืองจิ้งโจว มณฑลหูเป่ย ในจีน พังถล่ม เมื่อ 26 ก.ค. ทำให้นางเซี่ยง หลิวจวน คุณแม่วัย 30 ปี ตกลงไปเสียชีวิต แต่ก่อนตกลงไปใน ช่อง เธอได้ผลักลูกชายวัย 2 ขวบ ให้คนช่วยดึงขึ้นไปจนรอดชีวิต คลิปวีดิโอเหตุการณ์นี้มีผู้คลิกเข้าไปดูแล้วกว่า 6.6 ล้านคน ส่วนใหญ่ด่าเจ้าของห้าง และยกย่องนางเซี่ยงที่ สละชีวิตเพื่อลูก อนึ่ง ตำรวจกรุงปักกิ่งบุกทลายโรงงานซึ่งผลิตโทรศัพท์มือถือ “ไอโฟน” ปลอมกว่า 41,000 เครื่อง มูลค่ากว่า 627 ล้านบาท จับผู้ต้องสงสัย 9 ราย.

ดินไหวอลาสกา 6.9

• ซิดนีย์–สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐฯ (ยูเอสจีเอส) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 6.9 แมกนิจูด ที่เมืองนิโคลสกี ในหมู่เกาะอาลิวเชียน ในรัฐอลาสกา ของสหรัฐฯ เมื่อ 27 ก.ค. จุดศูนย์กลางอยู่ลึกลง ไปใต้ดินแค่ 22 กม. แต่ไม่มีการแจ้งเตือนภัยสึนามิ และยังไม่มีรายงานความเสียหายรุนแรง ส่วนสำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คนงานเหมืองถ่านหิน 6 คน ได้รับความช่วยเหลือรอดชีวิต หลังติดอยู่ในอุโมงค์เหมืองที่ถูกน้ำท่วมในเมืองเหอกัง มณฑลเห่ยหลงเจียง นานถึง 1 สัปดาห์ และเพื่อนคนงานอย่างน้อย 4 คนเสียชีวิต อีก 5 คนยังติดอยู่ในอุโมงค์.

โวยสนามบินมาเลย์ชุ่ย

• กัวลาลัมเปอร์–เมื่อ 27 ก.ค. นายโทนี เฟอร์นานเดซ ซีอีโอของสายการบินต้นทุนต่ำ “แอร์เอเชีย” เรียกร้องให้มีการซ่อมแซมอาคารที่พักผู้โดยสารแห่งใหม่สำหรับสายการบินต้นทุนต่ำ หรือเทอร์มินัล “เคแอลไอเอ 2” ในสนามบินกรุงกัวลาลัมเปอร์โดยเร่งด่วน โดยระบุว่า ลานสนามบิน “ทรุดตัว” หลังมีเครื่องบินลำหนึ่งไถลหลุดจากแท่งค้ำยึดล้อ เมื่อ 25 ก.ค. ทำให้เที่ยวบินต้อง ล่าช้าถึง 8 ชม. อนึ่ง ตั้งแต่เปิดใช้เมื่อปีที่แล้ว เคแอลไอเอ 2 เต็มไปด้วยเรื่องอื้อฉาว รวมทั้งทางวิ่งเครื่องบินร้าว การออกแบบที่ผิดพลาดทำให้มีบ่อน้ำขังบนพื้นสนามบิน.

จำคุกหญิงหื่นมีลูกกับเด็ก

• เมลเบิร์น–เมื่อ 27 ก.ค. ผู้พิพากษาศาลวิคตอเรีย เคาน์ตี ในออสเตรเลีย ตัดสินจำคุกสตรีวัย 40 ปี คนหนึ่งเป็นเวลา 6 ปี ในข้อหามีเพศสัมพันธ์อย่างต่อเนื่องกับเด็กชายวัย 12 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนของลูกสาวตัวเองนาน กว่า 2 ปี ตั้งแต่ปี 2554 โดยไม่สวมถุงยางอนามัย ทำให้เธอตั้งท้องและคลอดลูกสาว เมื่อเดือน พ.ค.2557 ซึ่งผลการตรวจดีเอ็นเอยืนยันว่า ด.ช.คนดังกล่าวเป็นพ่อของเด็ก.

27 ก.ค. 2558 23:16 27 ก.ค. 2558 23:16 ไทยรัฐ