วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.อุดมสุข สรุปเสี่ยชูวงษ์ เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ พบใบโอนหุ้นมีการแก้ไข

ตร.สืบสวนโรงพักอุดมสุข สรุป "เสี่ยชูวงษ์" เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ จ่อเรียกเมียมารับฟังการชี้แจง ขณะที่กองปราบ ระบุใบโอนบางส่วนมีการแก้ไข รอตรวจสอบให้เสร็จก่อนชี้ชัด...

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 27 ก.ค. พ.ต.อ.ทวีรัชต์ ศรีธวัชพงศ์ รอง ผบก.น.4. เปิดเผยว่า ได้เรียกประชุมพนักงานสอบสวนสืบสวน สน.อุดมสุข คลี่คลายคดี นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง อายุ 50 ปี นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างหมื่นล้าน ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ ภายในซอยเฉลิมพระเกียรติ 48-50 แขวงหนองบอน เขตประเวศ โดยพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานแวดล้อมในที่เกิดเหตุ ทั้งหน่วยกู้ภัย และชาวบ้านขณะเกิดเหตุ ในการเข้าไปช่วยเหลือนายชูวงษ์ในบางประเด็น และประเด็นบาดแผลที่แพทย์ระบุว่าเกิดจากการกระแทกของแข็งที่บริเวณใบหน้า ซึ่งพนักงานสอบสวนได้สอบเพิ่มเติมเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว หลังทำงานมาตลอด 1 เดือนเต็ม ส่วนชุดสืบสวนที่ลงพื้นที่ตรวจสอบทั้งกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง เพื่อหารถที่ พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต ส.ส.นครสวรรค์ และอดีต รมช.พาณิชย์ อ้างว่าขับตัดหน้า เป็นเหตุให้ต้องหักรถหลบอย่างกะทันหันทำให้รถเสียการทรงตัวปีนฟุตปาท แล้วพุ่งเข้าไปชนกับต้นไม้ จากการตรวจสอบไม่พบรถคู่กรณีแต่อย่างใด ซึ่งในส่วนของสำนวนการสอบสวนค่อนข้างจะสมบูรณ์ ยืนยันอย่างชัดเจนว่าเป็นอุบัติเหตุ ไม่มีสิ่งบ่งชี้ว่าเป็นการฆาตกรรม โดยจะนำสำนวนการสอบสวนเสนอไปทางผู้บังคับบัญชา ก่อนเชิญภรรยาของนายชูวงษ์มารับฟังการชี้แจงในคดีที่เกิดขึ้น ส่วนเรื่องการโอนหุ้นมอบให้ทางกองปราบดำเนินคดี

ขณะที่ พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป. กล่าวว่า ได้รับผลรายงานการตรวจสอบใบโอนหุ้นบางส่วนจากผู้ชำนาญการพบว่า ใบโอนหุ้นบางส่วนมีการแก้ไข แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ ต้องรอข้อมูลบางส่วนเพิ่มเติม อีกทั้งมีใบโอนหุ้นบางส่วนยังตรวจไม่เสร็จ ต้องรอผลการตรวจสอบทั้งหมดให้เรียบร้อย จึงสามารถเปิดเผยได้ว่ามีผู้ใดเกี่ยวข้องกับการแก้ไขใบโอนหุ้น ซึ่งเป็นการกระทำโดยสุจริต หรือทุจริต ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนเพิ่มเติม.

ตร.สืบสวนโรงพักอุดมสุข สรุป "เสี่ยชูวงษ์" เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ จ่อเรียกเมียมารับฟังการชี้แจง ขณะที่กองปราบ ระบุใบโอนบางส่วนมีการแก้ไข รอตรวจสอบให้เสร็จก่อนชี้ชัด... 27 ก.ค. 2558 20:35 28 ก.ค. 2558 04:31 ไทยรัฐ