วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขสมก.คาดลงนามสัญญาผู้ชนะเมล์เอ็นจีวี กลางสิงหา


ขสมก. ออกหนังสือแจ้งผลประมูลเมล์เอ็นจีวี ชี้หากใน 3 วันไม่มีคัดค้าน จะเชิญผู้ชนะมาลงนามสัญญา คาดกลาง ส.ค.นี้...

เมื่อวันที่ 27 ก.ค. 58 นางปราณี รักษาการ ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) กล่าวว่า ภายหลังบอร์ด ขสมก.รับรองมติที่มีการอนุมัติผลประมูลรถโดยสารปรับอากาศใช้เชื้อเพลิงก๊าซธรรมชาติ NGV (รถเมล์ NGV) ลอตแรกไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ซึ่งวันนี้ (27 ก.ค.) ขสมก.ได้ออกหนังสือแจ้งผลการประมูลไปยังเอกชนที่เข้าร่วมประมูลทั้ง 2 ราย คือกลุ่มบริษัทร่วมค้า JVCC (บมจ. ช.ทวี ดอลลาเซียน (CHO) ถือหุ้น 50% และบริษัท ช.ทวีขอนแก่น จำกัด บริษัทย่อยของ CHO ถือหุ้น 50%) กับ บริษัท เบสท์ริน กรุ๊ป รับทราบแล้ว จากนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอน

ทั้งนี้ หากภายใน 3 วันไม่มีการคัดค้านมาที่ ขสมก. หรือ คณะกรรมการว่าด้วยการพัสดุด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์ (กวพอ.) จะมีการออกหนังสือเชิญให้ผู้ชนะประมูลมาลงนามในสัญญา คาดว่าในช่วงกลางเดือน ส.ค.นี้ ขณะเดียวกัน ขสมก.จะประสานงานกับทางอัยการสูงสุดที่อยู่ระหว่างการตรวจร่างสัญญาจ้าง เหมาซ่อมบำรุง ซึ่งเป็น 1 สัญญาในโครงการนี้หลังจากได้เห็นชอบการตรวจสัญญาจัดซื้อจัดจ้างไปแล้ว

ส่วนกรณีบริษัท เบสท์ริน กรุ๊ป ยื่นฟ้องศาลปกครองว่าการประมูลไม่โปร่งใสนั้น จนถึงขณะนี้ศาลยังไม่มีคำสั่งใดๆ ออกมา ดังนั้น ขสมก.จะดำเนินการไปตามขั้นตอนที่กำหนดไว้

ขสมก. ออกหนังสือแจ้งผลประมูลเมล์เอ็นจีวี ชี้หากใน 3 วันไม่มีคัดค้าน จะเชิญผู้ชนะมาลงนามสัญญา คาดกลาง ส.ค.นี้... 27 ก.ค. 2558 20:02 27 ก.ค. 2558 20:37 ไทยรัฐ