วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผกก.ฉาว นอนคุก! พ่นสเปรย์ใส่หน้าชิงรถ ศาลไม่ให้ประกันตัว

ผกก.ฝ่ายบริหารการศึกษา ศฝร.ภ.4 ตำรวจจอมอื้อฉาวที่ใช้สเปรย์พ่นใส่หน้าพนักงานขายชิงรถเก๋ง ถูกพนักงานสอบสวน นำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดตลิ่งชัน พร้อมคัดค้านการประกันตัว ศาลไม่อนุญาตให้ประกัน ส่งตัวเข้าเรือนจำทันที...     
 
ภายหลัง พล.ต.ท.บุญเลิศ ใจประดิษฐ ผบช.ภ.4 มีคำสั่งให้ พ.ต.อ.พันธุ์ศิริ ศรีเพ็ญ ผกก.ฝ่ายบริหารการศึกษา ศฝร.ภ.4 ที่ตกเป็นผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ใช้สเปรย์ฉีดใส่หน้าพนักงานขาย แล้วชิงรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค ไฮบริด สีขาว ทะเบียน 3 กว 7405 กรุงเทพมหานคร จากเต็นท์รถมือสองของ บ.สยามคาร์ การ์เด้นท์ จก. ย่านตลิ่งชัน ออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง ขณะที่ตำรวจ สน.ตลิ่งชัน ได้นำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลจังหวัดตลิ่งชัน

ต่อมา เมื่อตอนเช้าวันที่ 27 ก.ค. 58 พนักงานสอบสวน สน.ตลิ่งชัน ได้นัดหมายให้ พ.ต.อ.พันธ์ุศิริ ศรีเพ็ญ ผู้ต้องหา ที่ถูกปล่อยตัว มาพบเพื่อนำตัวมาไปขอฝากขังต่อศาลจังหวัดตลิ่งชัน ผัดแรกจำนวน 12 วัน โดยได้มีการนัดแนะเจอกันภายในศาล ซึ่ง พ.ต.อ.พันธ์ุศิริ ได้เดินทางมาด้วยตนเองตั้งแต่ช่วงเช้ามืด

ภายหลังดำเนินการตามขั้นตอนแล้ว พ.ต.อ.ประเสริฐ สีตลาศัย พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สน.ตลิ่งชัน เผยว่า พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหา ชิงทรัพย์กับ พ.ต.อ.พันธ์ศิริ ไปก่อนหน้านี้แล้ว วันนี้จึงต้องนำตัวไปฝากขังต่อศาล พร้อมกับยื่นคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีนี้มีอัตราโทษสูงและอยู่ในความสนใจของประชาชน

อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหาจะได้รับการประกันตัวหรือไม่นั้น ต้องขึ้นอยู่กับดุลพินิจและการตัดสินใจของศาล ซึ่งในที่สุด ศาลมีคำสั่งไม่อนุญาตให้ประกันตัว พ.ต.อ.พันธุ์ศิริ ตามคำคัดค้านของพนักงานสอบสวน และให้คุมตัวไปฝากขังที่เรือนจำพิเศษธนบุรีทันที เพื่อรอการตัดสินต่อไป.

ผกก.ฝ่ายบริหารการศึกษา ศฝร.ภ.4 ตำรวจจอมอื้อฉาวที่ใช้สเปรย์พ่นใส่หน้าพนักงานขายชิงรถเก๋ง ถูกพนักงานสอบสวน นำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดตลิ่งชัน พร้อมคัดค้านการประกันตัว ศาลไม่อนุญาตให้ประกัน ส่งตัวเข้าเรือนจำทันที... 27 ก.ค. 2558 18:14 27 ก.ค. 2558 18:52 ไทยรัฐ