วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯ หวั่นน้ำท่วมฉับพลับ 27-30 ก.ค. สั่ง ปภ.เข้าดูแลพื้นที่เสี่ยง

นายกฯ หวั่นน้ำท่วมฉับพลับ 27-30 ก.ค. สั่ง ปภ.เข้าดูแลพื้นที่เสี่ยง

  • Share:

"นายกฯ" หวั่น 27-30 ก.ค. 58 น้ำท่วมฉับพลัน หลังกรมอุตุฯ คาดลมมรสุมจะพัดปกคลุม ทำให้มีฝนตกชุก น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก สั่ง ปภ.ดูแล ปชช. 28 จังหวัดพื้นที่เสี่ยงมรสุม และรายงานติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 27 ก.ค. 58 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากรายงานกรมอุตุนิยมวิทยา ที่คาดว่าในช่วงวันที่ 27-30 ก.ค. ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ จะพัดปกคลุมทะเลอันดามัน มีร่องมรสุมพาดผ่านประเทศไทยตอนบน จะทำให้มีฝนตกชุก และตกหนักในบางพื้นที่ และอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และดินถล่ม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. จึงได้มีการกำชับให้หน่วยงานที่รับผิดชอบ โดยเฉพาะกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ประสาน 28 จังหวัดพื้นที่เสี่ยง ได้แก่ ขอนแก่น กาฬสินธุ์ สกลนคร มุกดาหาร นครพนม อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ เลย หนองบัวลำภู ตาก กำแพงเพชร พิษณุโลก อุตรดิตถ์ สุโขทัย เพชรบูรณ์ ลำปาง เชียงใหม่ ลำพูน แม่ฮ่องสอน เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

พล.ต.สรรเสริญ กล่าวว่า โดยนายกฯ สั่งให้ทุกหน่วยงานเร่งประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนรับทราบ ผ่านทุกช่องทาง ทั้งสื่อหลัก และวิทยุกระจายเสียงชุมชน และติดตามตรวจสอบจุดระบายน้ำ ทั้งในเขตเมือง เขื่อน ฝาย อ่าง คันกั้นน้ำทุกจุด เพื่อไม่ให้มีสิ่งกีดขวาง รวมถึงจุดที่คาดว่าจะมีประชาชนหรือนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ต้องดูแลเป็นพิเศษ เพื่อวางแผนการเตือนภัยเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ หากเกิดเหตุ และให้รายงานผลการติดตามสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง และประชาชนปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้