วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวประจำวันที่ 27 ก.ค. 58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

กองสลากฯ แจ้งเลื่อนออกสลากกินแบ่งรัฐบาลงวด 16 ส.ค. เร็วขึ้น เป็นเวลา 11.30-13.00 น. โดยสามารถชมถ่ายทอด ได้ทางช่อง 11 และสปริงนิวส์

การเมือง

12.01 น. นายประมวล เอมเปีย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ สวดรัฐบาล ชี้ งานปฏิปรูปการเมืองเหลว ไม่มีอะไรคืบหน้า สุดท้ายก็แค่ปาหี่สลับฉากการเมือง

12.41 น. กสม.ออกแถลงการณ์ประณามโจรใต้ลอบกัด บึมชุด รปภ.พระสงฆ์ จี้ หน่วยงานรัฐเร่งตามตัวคนร้ายมารับผิด เร่งเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบ ขอทุกฝ่ายให้กำลังใจ พี่น้อง 3 จว.ชายแดนภาคใต้

13.00 น. นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ ปชป. ยื่นหนังสือขอนายกฯ  อย่าตัดอำนาจ ผู้ว่าฯ-นอภ.ร่วมสอบคดีกับ ตร. ชี้ หากดำเนินการก่อให้เกิดความเดือดร้อนกับ ปชช.

12.29 น. ผบ.ทบ. ถือฤกษ์ 09.39 น. ประดิษฐาน "พ่อขุนรามคำแหง" ณ อุทยานราชภักดิ์ จ่อเชิญนายกฯ ประธานพิธีเทวาภิเษก ก่อนกราบบังคมทูลเชิญ "พระบรมฯ" ประธานเปิดอุทยานฯ

15.38 น. กมธ.ปฏิรูปการเมือง-กมธ.ปฏิรูปกฎหมายจับมือชำแหละร่างรธน. รอดูกมธ.ยกร่างฯแก้ไขร่างสุดท้ายย้ำหาก 3 ประเด็น "ที่มานายกฯ-ที่มา ส.ส.-ที่มาส.ว." ไม่มีการแก้ไข ส่อเค้าคว่ำร่างรธน.

15.57 น. นายกฯ ชี้ รอสหรัฐฯ ประกาศผลทริปรีพอร์ต จัดลำดับการค้ามนุษย์ (เทียร์) อย่างเป็นทางการ ยัน ทำทุกด้านดีกว่าเก่า สั่ง ขรก. ทำงานต่อเนื่อง

16.20 น. "ประยุทธ์" พูดชัด ปรับ ครม.ครบ 1 ปีเป็นเวลาที่เหมาะสม ลั่นไม่เอากลุ่มการเมือง แบะท่า "สมคิด" ขอพิจารณาเอง โต้โพลเสนอปรับ "ฉัตรชัย" ออก ย้อนถามเขาผิดตรงไหน หรือเป็นทหารแล้วโง่หรือไง ฉุนสื่อบี้เปิดชื่อเพื่อให้เกิดความเชื่อมั่น

เศรษฐกิจ

10.57 น. กองสลากฯ แจ้งเลื่อนออกสลากกินแบ่งรัฐบาลงวด 16 ส.ค. เร็วขึ้น เป็นเวลา 11.30-13.00 น. โดยสามารถชมถ่ายทอด ได้ทางช่อง 11 และสปริงนิวส์

15.09 น. พณ.เผยส่งออกเดือน มิ.ย.ติดลบ 7.87% ต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 6 จากปัจจัยภายนอก ศก.โลกชะลอตัว น้ำมันร่วง ขณะที่ครึ่งปีแรก หดตัว 4.84% ประเมินครึ่งปีหลังคำสั่งซื้อจะมีมากขึ้น จากบาทอ่อน พร้อมคงเป้าปีนี้โต 1.2%

16.58 น. 'เอยูโพลล์' เผยช่วงหยุดเข้าพรรษา คนส่วนใหญ่เลือกที่จะอยู่บ้าน ไม่ไปไหน เนื่องจากสภาพเศรษฐกิจไม่ดี ทำให้ไม่กล้าที่จะจับจ่าย ใช้สอย แนะรัฐเร่งแก้สินค้าราคาแพง ค่าครองชีพ.

ทั่วไทย

07.54 น. ภาคเหนือ มีฝนเพิ่มขึ้น ภาคตะวันออกเฉียงเหนือจะมีฝนตกหนักบางแห่ง เนื่องจากร่องมรสุมยังคงพาดผ่านภาคเหนือ และประเทศลาวตอนบน ขณะที่ กทม.และปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนองเป็นแห่งๆ ร้อยละ 30 ของพื้นที่

08.40 น. ผอ.เขื่อนสิริกิติ์ เผย! มีน้ำไหลเข้าอ่างเก็บน้ำเพิ่มขึ้น 18.02 ล้าน ลบ.ม.น้ำพร้อมใช้อยู่ที่ 303.80 ลบ.ม. หรือที่ 4.56% ยันปล่อยน้ำ 11 ล้านลบ.ม./วัน ไม่กระทบผู้เลี้ยงปลากระชัง ในแม่น้ำน่าน 

09.25 น.  สุดสลด! ยิงแม่สุนัขลูกอ่อน ที่สุราษฎร์ธานี ดับ 2 สาหัส 1 ขณะฝูงลูกสุนัข ยังรุมกินนมจากร่างไร้วิญญาณของแม่ ด้วยความหิวโหย ด้านคนเลี้ยงเผย เริ่มจากเพื่อนบ้านมาแจ้งว่าสุนัขกินไก่ที่เลี้ยงไว้ ก่อนได้ยินเสียงปืน

09.51 น. ทหารหน่วยเฉพาะกิจยะลาที่ 16 เพิ่มความเข้มมาตรการรักษาความปลอดภัย คุมเข้มพระสงฆ์ที่ออกบิณฑบาตในช่วงเช้า หลังถูกคนร้ายลอบวางบึมในพื้นที่อำเภอสายบุรี

10.28 น. พระสุเทพ' จัดพิธีบรรพชาอุปสมบทเพื่อปฏิบัติธรรม ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ 'ในหลวง' ที่วัดธารน้ำไหล สวนโมกขพลาราม ก่อนสึก 28 ก.ค. 'อภิสิทธิ์'-ส.ส.ปชป.ร่วม

11.13 น. ร้านขายข้าวมันไก่มิดไนท์ ไหหลำ กลางเมืองนครสววรค์ จัดโปรโมชั่นพิเศษท้าประลองคนกินจุผ่านเมนูข้าวมันไก่จานยักษ์ที่มีชื่อว่าเพื่อนกินหายาก จ่าย 500 บาท หากกินคนเดียวหมดภายใน 1 ชม. ได้รับสิทธิ์กินฟรี ไม่ต้องเสียตังค์

11.28 น. สาวกะเหรี่ยง ใน จ.ตาก ร้องสื่อฯ หลังถูก 4 ทรชนลวงรุมโทรม ก่อนถ่ายคลิปแบล็กเมล์ แจ้ง ตร. คดีไม่คืบ หวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจาก หัวโจกเป็นลูกอดีตนายตำรวจ โอดจิตใจแย่ ร่างกายก็อ่อนแอ เนื่องจากติดเชื้อจากการถูกข่มขืน

11.42 น. น้ำป่าทะลัก ส่งผลให้แม่น้ำเงา ระดับสูงเอ่อท่วมทางเข้าอุทยานแม่เงา อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน รถทุกชนิดผ่านไม่ได้ ราษฎรที่ใช้เส้นทางกว่า 20 หมู่บ้าน 3 ตำบล 3 อำเภอ 3 จังหวัด ถูกตัดขาด และเร่งช่วยเหลือ เตือนผู้ใช้เส้นทางเพิ่มความระมัดระวัง

11.56 น. นครสวรรค์ เร่งปฏิบัติการทำฝนหลวง หลังท้องฟ้าไม่เอื้ออำนวย มา1-2 วัน เผยปฏิบัติการขึ้นบินไปแล้ว 343 เที่ยวบิน ใช้สารฝนหลวงไปแล้ว 269 ตัน 

12.10 น. เกิดเหตุ หนุ่มใหญ่วิน จยย.รับจ้าง วัย 34 ปี เสียชีวิตในห้องน้ำปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในเมืองนครศรีธรรมราช ขณะตำรวจพบเข็มฉีดผงขาวปักคาแขน คาดเกิดช็อกกะทันหัน.

14.52 น. เมื่อโจร พระ ตำรวจ มาอยู่เหตุการณ์เดียวกัน โจรลักโทรศัพท์พระ ถูกร้องตะโกนให้ช่วยจับ ตำรวจบ้านอยู่ข้างวัด ไล่จับโจรทั้งที่สวมกางเกงตัวเดียวรองเท้าไม่มีแต่ก็จับตัวไว้ได้ ส่วนพระให้อภัยไม่เอาโทษโจร ชาวบ้านชื่นชมทั้งพระและตำรวจ

15.00 น. ปคบ.จ่อแถลง รวบ 'ศิริโชค สิริวรรณภา' รองโฆษกพรรคชาติไทยพัฒนา เอี่ยวคดีแชร์ลูกโซ่ บ.ยูฟัน รับโอนเงินกว่า 30 ล้าน ส่อโดนแจ้งข้อหาร่วมกันฟอกเงิน ช่วงบ่ายนี้

15.13 น. การให้ไม่มีวันหมด! พระวัดลาดยาว ที่ฉะเชิงเทรา จัดซุ้มโรงทานเครื่องดื่ม ให้ชาวบ้านที่ผ่านไปมา ฝากถึงผู้ที่คิดถวายสังฆทาน อย่าซื้อแบบสำเร็จรูป หวั่นมีของหมดอายุปะปน

15.28 น. คนเก็บขยะ พบซากชิ้นส่วนของมนุษย์ ไม่ทราบเพศ ทั้งซี่โครง กราม และขา ถูกใส่ถุงดำนำมาทิ้งไว้ในถังขยะของเทศบาลนครระยอง คาดเสียชีวิตมานานนับเดือน จนท.ส่ง รพ.เพื่อพิสูจน์หาข้อเท็จจริงต่อไป

15.42 น. โจรบุกเดี่ยวจี้เซเว่น กลางเมืองอุดรธานี เลือกลงมือตอนใกล้สว่าง ชักปืนจ่อ กวาดเงินกว่า 1 หมื่น กับเหล้านอกไปเกลี้ยง ตร.ดูภาพวงจรปิด เห็นตอนมาเดินมาดีๆ แต่ตอนออกไปกลับขาเป๋ แถมแกล้งทำบัตร ปชช.ตกไว้เสียด้วย คาดอาจเพิ่งออกจากคุก

15.56 น. แมวเพศเมียอายุประมาณ 2 ปี วิ่งเล่นบนหลังคา หลังจากนั้นเจ้าของได้ยินเสียงโครมครามพร้อมกับเสียงร้องตลอดเวลา จึงโผล่หน้าต่างออกมาดู พบแมวถูกลวดหนามแทงทะลุหนังท้องห้อยโตงเตง ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

16.10 น. เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดตัวเสือโคร่งสีทอง 2 ตัว งดงามแสนน่ารัก เป็นสัตว์ที่ติดอันดับสัตว์หายากสุดในโลก เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมแล้ว

16.24 น. ตร.คุมพ่อวัย 30 ปี ในคลิป ทำร้ายลูกวัย 5 ขวบ หลังตอบการบ้านไม่ได้ ส่งศาลแขวงสงขลา สั่งฟ้อง 4 ข้อหา ขณะที่แม่เด็กยัน เด็กที่ถูกทำร้ายเป็นลูกแท้ๆ

16.37 น. "บิ๊กแจ๊ด" ให้ข้อมูล ตร.ภาค 1 กรณีพกพาอาวุธออกจากไทย ผ่านสนามบินสุวรรณภูมิ คนแห่ให้กำลังใจมอบดอกไม้ ปิดปากเงียบไม่ให้สัมภาษณ์

16.51 น. เกิดเหตุสลด! ทหารค่ายวชิราวุธ จ.นครศรีธรรมราช ใช้สายไฟผูกคอกับลูกบิดประตูห้องน้ำดับ หลังกลับมาจากส่งลูกไปโรงเรียน ญาติเผยช่วงหลังผู้ตายมีปัญหาชีวิตส่วนตัวและชอบเก็บตัวเงียบ

16.56 น. เกิดแผ่นดินไหวขนาด 3.1 ที่ อ.วังสะพุง จ.เลย ซึ่งเป็นแผ่นดินไหวเล็ก ไม่มีรายงานผลกระทบ

17.01 น.บก.จร. แจ้งฝนตกหลายจุดใน กทม.ระวังถนนลื่น หลายพื้นที่รถมากเคลื่อนตัวช้า โดยเฉพาะ ถ.แจ้งวัฒนะ แยกประตูน้ำ และย่านรามคำแหง รถติดหนึบ

17.14 น. ม็อบชาวนาสระบุรีลุยต่อ หลังบุกไปกดดัน จนท.ประตูระบายน้ำเริงรางเมื่อวาน วันนี้บุกไปยื่นหนังสือร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรม อ.บ้านหมอ เพื่อให้เปิดน้ำ จี้ ผอ.ประตูน้ำเริงราง ลาออกจากตำแหน่ง เพราะบริหารจัดการน้ำผิดพลาด ผอ.เริงรางโอด ทำตามคำสั่งหน่วยเหนือ ต้องกระจายน้ำกิน-น้ำใช้ ให้ทั่วถึง

17.46 น. เยอะจัดยาบ้าเมืองไทย ขนาดหมาไปคุ้ยเจอคาบกลับมาที่บ้าน แต่ล้มลงสลบไปเสียก่อน คาดกลืนเข้าไปหลายเม็ด เจ้าของมาเห็นแจ้งตำรวจไปดู พบเป็นยาบ้าห่อใหญ่มีกว่า 700 เม็ด ถูกนำมาซุกรอส่งให้ลูกค้า

ต่างประเทศ

06.00 น. เกิดเหตุโจมตีที่โรงแรมชื่อดังซึ่งทูตมักเดินทางมาพักในเมืองหลวงของประเทศโซมาเลีย เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 13 รายรวมทั้งเจ้าหน้าที่สถานทูตจีน

09.56 น. สุดเศร้า... บ็อบบี้ คริสตินา บราวน์ บุตรสาวคนเดียวของวิทนีย์ ฮุสตัน จากไปแล้วอย่างสงบ หลังป่วยหนักขั้นโคม่า รักษาตัวอยู่ในห้องไอซียูมานานถึง 6 เดือน ขณะที่ครอบครัวบราวน์และฮุสตันยื่นฟ้องแฟนหนุ่มของคริสตินา บราวน์ เรียกเงินค่าเสียหายถึง 330 ล้าน 

12.29 น. ชาวฝรั่งเศส ร่วมแก้ผ้าเปลือยกายเล่นน้ำทะเล ประท้วงปิดชายหาดในเมืองวัลโลรี ขณะกษัตริย์ซัลมานแห่งซาอุฯเสด็จมาแปรพระราชฐาน พักผ่อนตากอากาศที่บ้านพักหรู โดยมีเชื้อพระวงศ์และข้าราชบริพารตามเสด็จมานับพัน

15.08 น. เกิดธรณีพิโรธใหญ่ ขนาด 6.9 ในทะเล ใกล้หมู่เกาะอาลูเตียน รัฐอะแลสกา ของสหรัฐฯ เบื้องต้น ยังไม่มีคำเตือนสึนามิ รวมถึงผู้บาดเจ็บ

17.50 น. เกิดเหตุรุนแรง...กลุ่มมือปืนบุกโจมตีสถานีตำรวจ ในรัฐปัญจาบ ทางภาคเหนือของอินเดีย ทั้งกราดยิงและขว้างระเบิดมือเข้าใส่ คร่า 6 ศพ และมีผู้บาดเจ็บหลายคน ขณะที่ผู้กำกับการตำรวจในพื้นที่ชี้เป็นฝีมือกลุ่มก่อการร้าย

กีฬา

06.15 น.“โปรหมาย” ประหยัด มากแสง มาแรงวันสุดท้าย หวดวันเดียว 9 อันเดอร์ ขยับจากอันดับ 3 ร่วม แซงขึ้นไปคว้าแชมป์กอล์ฟเจแปนทัวร์ ครั้งที่ 5

10.11 น."จังโก้" เม็กซิโก หยิบแชมป์ คอนคาเคฟ โกลด์ คัพ ไปครองเป็นสมัยที่ 10 หลังโชว์ลีลาไล่ต้อนเอาชนะ "เรกเกบอยซ์" จาเมกา ไป 3-1

13.05 น.ปิศาจแดงรวบตัว "แซร์จิโอ โรเมโร" นายด่านมือหนึ่งของทีมฟ้าขาว เข้ามาเสริมความแข็งแกร่งบริเวณหน้าปากประตูเพิ่มอีกหนึ่งราย พร้อมสัญญา 3 ปี โดยจะรับหน้าที่เป็นนายทวารมือสองของทีมเพื่อทดแทน บิคตอร์ บัลเดส ในฤดูกาลหน้า

13.35 น.กุนซือทีมชาติอังกฤษ ออกโรงแสดงความเชื่อมั่นว่า "ราฮีม สเตอร์ลิง" จะสามารถก้าวขึ้นมาเป็นนักเตะชั้นนำระดับโลกได้อย่างแน่นอน ภายใต้การลงเล่นกับทีมเรือใบสีฟ้า

14.17 น.คริสโตเฟอร์ ฟรูม น่องเหล็กผู้ดีจากทีม สกาย ไม่พลาดคว้าแชมป์เวลารวมบุคคล ในการแข่งขันจักรยานทางไกล ตูร์ เดอ ฟรองซ์ 2015 ขณะที่ประเภททีมเป็นของ โมบีสตาร์ ทีม จากสเปน

15.00 น."ไมค์ เกรลลา" มิดฟิลด์ของทีม "นิวยอร์ก เรดบูลส์" สวมบทฮีโร่ด้วยการซัดประตูชัยสุดสวย ช่วยให้ทีมดังแห่งเมเจอร์ลีก เฉือนเอาชนะ "เบนฟิกา" ไปอย่างสนุก 2-1 ในศึกแชมเปียนส์คัพ 2015 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

15.35 น."ดาวิด ลุยซ์" ออกมาแสดงความเชื่อมั่นอย่างเต็มเปี่ยมว่า "อังเคิล ดิ มาเรีย" จะสามารถช่วยเติมเต็มประสิทธิภาพในเกมรุกของเปแอสเช ให้สามารถก้าวขึ้นไปเป็นแชมป์ยุโรปได้อย่างแน่นอนในอนาคตอันใกล้

16.20 น.สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี สร้างปรากฏการณ์ครั้งแรกของฟรีทีวีประเทศไทย ด้วยการคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอล บาร์เคลย์ พรีเมียร์ลีก ลีกลูกหนังสูงสุดของอังกฤษ ให้คนไทยได้ดูเต็มอิ่ม 26 แมตช์ ตลอดฤดูกาล 2015-2016 เริ่ม 8 ส.ค. นี้

16.45 น."กระต่ายแก้ว" ช็อกแฟนบอล! ประกาศปล่อยตัว "ลาซารัส คาอิมบี" ดาวยิงทีมชาตินามิเบียพ้นทีมแล้ว หลังจากไม่สามารถเจรจาสัญญาฉบับใหม่ได้ อีกทั้งเจ้าตัวแสดงความต้องการย้ายไปเล่นในลีกที่มีมาตรฐานสูงขึ้นกว่าในปัจจุบัน

17.15 น.หลุยส์ ฟาน กัล เทรนเนอร์ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยดึง แซร์จิโอ โรเมโร นายด่านฟ้าขาวมาร่วมทีม เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมหากต้องเสีย ดาบิด เด เคอา ผู้รักษาประตูมือหนึ่งไป

17.45 น.โชเซ มูรินโญ เทรนเนอร์อหังการของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ออกปากขู่บรรดาทีมคู่แข่ง โดยชี้ว่า เอเดน อาซาร์ ปีกตัวเก่งของทีมจะแข็งแกร่งยิ่งกว่าเดิมในซีซั่นนี้

ไลฟ์สไตล์

06.05 น. ครึ้มฟ้าครึ้มฝนทั้งวัน จะออกไปเที่ยวก็กลัวฝนจะตก หน้าฝนแบบนี้จะตัดสินใจออกไปเที่ยวทั้งที ก็ไม่รู้ว่าจะคุ้มหรือเปล่า เพราะคอยกังวลโน่น นี่ นั่น ตลอดเวลา จะดีกว่าไหม? ถ้าคุณมีอีกหนึ่งทางเลือกสุดคุ้มง

06.05 น. มาอีกแล้วกับภาพคอนเซปต์ไอโฟน 7 (iPhone 7) จากไอเดียออกแบบของ 2 นักคิด ผสานดีไซน์ไอโฟน 4, 5, 6 เข้าด้วยกัน

14.05 น. เมื่อคุณบ่นว่า 'มืดแปดด้าน' อย่าเพิ่งจิตตก ตกใจ พระท่านบอกวิธีง่ายๆ ว่า 'ถ้าไม่มีทางออก ก็ให้เดินย้อนออกทางที่เข้ามานั่นแหละดีที่สุด'

15.30 น. สายการบินเอทิฮัด เปิดตัวเครื่องบินโดยสารลำล่าสุด โบอิ้ง 787 ลำใหม่ พร้อมห้องโดยสารที่ตกแต่งใหม่แบบล่าสุด ชั้นโดยสาร เฟิร์สสวีต บิสิเนส สตูดิโอ และอีโคโนมีสมาร์ทซีท เอาใจคนชอบบินกับห้องหรูลอยฟ้า บนเส้นทางอาบูดาบี-ซูริก

16.05 น. แฟนๆ คนที่รักและสะสมแสตมป์ต้องปลื้มงานนี้แน่ๆ กับงานแสดงตราไปรษณียากรแห่งชาติ พ.ศ.2558 Thailand Philatelic Exhibition 2015 หรือ THAIPEX 2015 โดยในปีนี้ เป็นการจัดงานครั้งที่ 18 โดยจะจัดขึ้นวันที่ 4 สิงหาคม ที่จะถึงนี้

17.05 น. เปิดตัว ไอฟลิกซ์ (iflix) เว็บและแอพดูหนัง ซีรีส์ แบบถูกลิขสิทธิ์ ชูจุดเด่นด้านราคาล่อใจคนชอบของถูกและเนื้อหาหลากหลาย ตั้งเป้าผู้ใช้งานหลายแสนรายภายในสิ้นปีนี้

บันเทิง

11.05 น. เบน ชลาทิศ โชว์พลังเสียงจัดเต็มสมราคานักร้องคุณภาพในคอนเสิร์ต “Born to be Ben - Come into my World โลกใบนี้ของฉัน” ที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี พร้อมแขกรับเชิญสร้างสีสัน ทั้ง นิว-จิ๋ว, เต๋า สมชาย, รัดเกล้า, แอม เสาวลักษณ์

12.45 น. หวนมารับบท นวลละออ อีกครั้งในซีซั่นล่าสุดของมิวสิคัล ซีรีส์เรื่อง พล นิกร กิมหงวน เดอะมิวสิคัล ซีซั่น 2 สาวเสียงดีอย่าง ลูกโป่ง AF4 ภคมน บุณยะภูติ ก็ทิ้งทวนงานแสดงเป็นเรื่องสุดท้าย ทั้งนี้เพราะสาวเจ้าต้องบินลัดฟ้าเพื่อไปเรียนต่อปริญญาโท ที่ประเทศอังกฤษ ช่วงสิ้นเดือนกรกฎาคมนี้ เป็นเวลา 1 ปีเต็ม เพื่อต่อยอดงานแสดงและพัฒนาตัวเอง ฟุ้ง อยากมีโรงเรียนสอนร้องเพลงเป็นของตัวเอ

15.45 น. หลังจากมีข่าวหย่าร้าง ล่าสุด เทพ โพธิ์งาม เปิดใจผ่านบันเทิง 108 ทางช่อง 8 โดยป๋าเทพ ได้ยอมรับจริงว่า ได้เลิกรากับภรรยาที่อยู่ด้วยกันมา 35 ปี ตามที่เป็นข่าวพร้อมบอกเหตุผลด้วยว่าทำไมถึงได้เลิกกับ จุ๋ม ภัสราวรรณ (ภรรยา)

16.30 น. ยึดหน้าสื่อไปครองแบบไม่ทันได้ตั้งตัวเมื่อนักดนตรีหนุ่มรุ่นเก๋า ปั๋ง ประกาศิต โบสุวรรณ โดนข่าวฉาวถล่ม มีเฟซบุ๊กของหญิงสาวรายหนึ่งแฉว่า เดอะปั๋ง ทำหญิงสาวคนหนึ่งท้องจนคลอดลูกออกมาได้ 2 เดือนแต่ไม่รับผิดชอบ และยังไม่ไปรับรองเป็นลูก ล่าสุด ปั๋ง ได้เปิดใจกับไทยรัฐถึงเรื่องราวทั้งหมด (อ่านข่าว 'ปั๋ง ประกาศิต' เปิดอก ไม่ใช่พ่อ มีผลดีเอ็นเอยืนยัน) งานนี้หลายคนอยากรู้จักผู้ชายคนนี้ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ พามารู้จักเขากัน

กองสลากฯ แจ้งเลื่อนออกสลากกินแบ่งรัฐบาลงวด 16 ส.ค. เร็วขึ้น เป็นเวลา 11.30-13.00 น. โดยสามารถชมถ่ายทอด ได้ทางช่อง 11 และสปริงนิวส์ 27 ก.ค. 2558 18:01 27 ก.ค. 2558 18:22 ไทยรัฐ