วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สะเทือนขวัญ! กลุ่มมือปืนกราดยิง ขว้างระเบิดใส่โรงพักอินเดีย สังเวย 6 ศพ

เกิดเหตุรุนแรง...กลุ่มมือปืนบุกโจมตีสถานีตำรวจ ในรัฐปัญจาบ ทางภาคเหนือของอินเดีย ทั้งกราดยิงและขว้างระเบิดมือเข้าใส่ คร่า 6 ศพ และมีผู้บาดเจ็บหลายคน ขณะที่ผู้กำกับการตำรวจในพื้นที่ชี้เป็นฝีมือกลุ่มก่อการร้าย


เมื่อวันที่ 27 ก.ค. 58 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เกิดเหตุกลุ่มคนร้ายบุกโจมตีสถานีตำรวจแห่งหนึ่ง ในเมืองดินานาการ์ รัฐปัญจาบ ทางภาคเหนือของประเทศอินเดีย ทั้งระดมสาดกระสุนและขว้างระเบิดมือเข้าใส่อย่างดุเดือด เมื่อวันจันทร์ที่ 27 ก.ค. เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 6 ราย และได้รับบาดเจ็บหลายราย

ผู้กำกับการตำรวจเมืองดินานาการ์ กล่าวว่า กลุ่มมือปืนได้เปิดฉากกราดยิงเข้าใส่รถบัสคันหนึ่งที่จอดอยู่ใกล้ๆ ก่อนจะบุกโจมตีสถานีตำรวจ ซึ่งอยู่ติดกับโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมือง โดยเบื้องต้น มีผู้เสียชีวิตจากการบุกโจมตีแล้ว 6 ราย ขณะที่ผู้กำกับการตำรวจเมืองดินานาการ์ ยังระบุด้วยว่า เหตุรุนแรงล่าสุดที่รัฐปัญจาบ ซึ่งมีพรมแดนติดกับปากีสถาน เป็นการก่อการร้าย เพียงแต่เบื้องต้น ยังไม่แน่ชัดว่า เป็นฝีมือของกลุ่มก่อการร้ายกลุ่มใดเท่านั้น

ด้านนายรัชนาธ ซิงห์ รมว.มหาดไทยอินเดีย กล่าวว่า เขามั่นใจว่าจะสามารถคลี่คลายสถานการณ์รุนแรงในเร็วๆ นี้ โดยทางการได้ส่งกำลังเจ้าหน้าที่รักษาความมั่นคงเข้าไปคุ้มกันในพื้นที่แล้ว ขณะที่ ยังมีคำสั่งส่งกำลังทหารมารักษาความปลอดภัยที่อาคารรัฐสภา รวมทั้งทำเนียบรัฐบาลและสำนักงานรัฐบาลระดับสูงในกรุงนิวเดลี หลังเกิดเหตุโจมตีสถานีตำรวจในรัฐปัญจาบ

เกิดเหตุรุนแรง...กลุ่มมือปืนบุกโจมตีสถานีตำรวจ ในรัฐปัญจาบ ทางภาคเหนือของอินเดีย ทั้งกราดยิงและขว้างระเบิดมือเข้าใส่ คร่า 6 ศพ และมีผู้บาดเจ็บหลายคน ขณะที่ผู้กำกับการตำรวจในพื้นที่ชี้เป็นฝีมือกลุ่มก่อการร้าย 27 ก.ค. 2558 17:37 27 ก.ค. 2558 17:50 ไทยรัฐ