วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อดุลย์' สั่ง พมจ. ดูแลแม่-ลูกอีก 3 คน ถูกพ่อในคลิปทำร้าย

“อดุลย์” สั่ง พมจ.ดูแลแม่ และลูกอีก 3 คน ซึ่งพบว่าถูกพ่อโหดในคลิป ทำร้ายร่างกายด้วยเช่นกัน รวมถึงเคสเด็ก 9 ขวบ ถูกญาติข่มขืน และสาวลูกครึ่ง ถูกแม่ค้าล่อลวงไปให้เขมรข่มขืนเช่นกัน...

เมื่อวันที่ 27 ก.ค. 58 พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวว่า กรณีพ่อทำร้ายร่างกายลูกชายวัย 5 ขวบ ด้วยการเตะ และบีบคอลูกหลายครั้งที่ จ.สงขลา ซึ่ง พม.ได้เข้าคุ้มครองสวัสดิภาพเด็กและครอบครัวแล้วนั้น ยังพบว่า ผู้เป็นแม่และลูกอีก 3 คน ก็เคยถูกพ่อคนดังกล่าวทำร้ายร่างกายเช่นเดียวกัน โดยบุตรคนโตอายุ 6 ขวบ ขณะนี้อยู่ที่ จ.ภูเก็ต ตนได้มอบหมายให้พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดภูเก็ต (พมจ.ภูเก็ต) ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง และช่วยเหลือเบื้องต้น ตามภารกิจของกระทรวงฯ และให้หัวหน้าบ้านพักเด็ก และครอบครัวจังหวัดสงขลา ติดตามช่วยเหลือครอบครัวดังกล่าวอย่างใกล้ชิด

พล.ต.อ.อดุลย์ กล่าวด้วยว่า ส่วนกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวชายสูงอายุ 61 ปี ก่อเหตุข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิง วัย 9 ขวบ ที่มีศักดิ์เป็นหลานตัวเองที่ จ.ชัยภูมิ ตนได้กำชับให้พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชัยภูมิ (พมจ.ชัยภูมิ) ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้การช่วยเหลือในเบื้องต้นตามภารกิจกระทรวงฯ พร้อมทั้งเยียวยาสภาพจิตใจเด็กอย่างใกล้ชิด ซึ่งรวมถึงกรณีเด็กสาวลูกครึ่งไทย-เยอรมัน วัย 16 ปี ซึ่งถูกพ่อและแม่ทิ้งให้อยู่กับยายที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี และถูกแม่ค้าปลาในตลาดบางเสร่ ล่อลวงให้ไปเที่ยวบ้าน แล้วให้แรงงานชายชาวเขมร อายุ 30 ปี ข่มขืนกระทำชำเรานั้น ตนได้กำชับให้พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี (พมจ.ชลบุรี) ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง และช่วยเหลือในเบื้องต้นตามภารกิจกระทรวงฯ พร้อมทั้งเร่งเยียวยาฟื้นฟูสภาพจิตใจของเด็กสาว และครอบครัวอย่างต่อเนื่องเช่นกัน.

“อดุลย์” สั่ง พมจ.ดูแลแม่ และลูกอีก 3 คน ซึ่งพบว่าถูกพ่อโหดในคลิป ทำร้ายร่างกายด้วยเช่นกัน รวมถึงเคสเด็ก 9 ขวบ ถูกญาติข่มขืน และสาวลูกครึ่ง ถูกแม่ค้าล่อลวง ไปให้เขมรข่มขืน เช่นกัน ... 27 ก.ค. 2558 17:17 27 ก.ค. 2558 17:39 ไทยรัฐ