วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กาชาดมึนตึ้บ! ขนของไปแจกคนงานไฟไหม้ นายจ้างบอกไม่เอาแล้ว

อย่างนี้ก็มีด้วย นายกเหล่ากาชาดปทุมธานี นำคณะไปบริจาคสิ่งของช่วยเหลือคนงานก่อสร้างคอนโดฯ ดังที่ไฟไหม้ที่พัก แต่ถูกทางบริษัทปฏิเสธ บอกของกินของใช้มีพอแล้ว พร้อมขอให้ออกจากพื้นที่ เพราะเกรงจะเกิดความวุ่นวาย...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 27 ก.ค.58 นางประภาศิริ สัจจชลพันธ์ นายกเหล่ากาชาด พร้อมด้วยคณะเจ้าหน้าที่จากกาชาด จ.ปทุมธานี นำเครื่องนุ่งห่ม ของใช้และเครื่องอุปโภคบริโภคไปมอบให้ผู้ประสบอัคคีภัย ที่แคมป์คนงานก่อสร้าง ลุมพินี คอนโดทาวน์ ย่านรังสิต-คลอง 1 ซอยโรงสีไทยเฮง ถนนรังสิต-นครนายก ซอย 30 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี แต่ถูกปฏิเสธ ไม่ยอมรับความช่วยเหลือจากทางหน่วยงาน รวมทั้งประชาชนที่ร่วมบริจาคสิ่งของเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่ม ทางกาชาดจังหวัดปทุมธานี จึงได้นำสิ่งของที่เตรียมมาไปบริจาคให้กับสถานสงเคราะห์ที่ขาดแคลน และออกมาจากบริษัทฯ ที่เกิดเหตุทันที

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบบริเวณสถานที่ก่อสร้างดังกล่าว พบว่ามีการกั้นอาคารให้คนงานพักอาศัยชั่วคราวด้วยผ้าสแลนท์สีเขียวปิดไว้ มีเพียงคนงานและหัวหน้าคนงานสามารถเข้าไปได้เท่านั้น ส่วนโซนก่อสร้างด้านในมีเวรยามกั้นไว้อีกชั้น ไม่ให้บุคคลภายนอกเข้าไปภายในโครงการเช่นเดียวกับบริเวณที่ตั้งแคมป์คนงานทั้งโซนด้านหน้า และด้านใน

นายสมพงษ์ ขวัญอำไพพันธุ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการบริษัท แอลพีเอ็น ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ขอขอบคุณผู้บริจาค แต่เนื่องจากทางบริษัทได้จัดเตรียมของกินของใช้ไว้ให้กับพนักงานที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุไฟไหม้ไว้หมดแล้ว และได้มีผู้มีจิตศรัทธาร่วมกันนำสิ่งของมาบริจาคจนเกินความจำเป็น และมีจำนวนมาก จึงของดรับสิ่งของบริจาคตั้งแต่บัดนี้ ขอขอบคุณ

เบื้องต้น ทราบว่าทางพนักงานของบริษัทฯ จะนำของบริจาค ทั้งเสื้อผ้า น้ำดื่ม ข้าวสาร อาหารแห้ง ที่มีผู้มาบริจาคจนมากเกินความจำเป็นไปบริจาคให้สถานสงเคราะห์ ในพื้นที่ จ.ปทุมธานี พร้อมแจ้งว่า จะไม่นำไปให้คนงานที่ประสบภัยอีกแล้ว อีกทั้งได้ขอให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูออกไปนอกเขตพื้นที่ของบริษัทฯ เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดความวุ่นวายในพื้นที่ ทำให้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงการปฏิเสธน้ำใจของผู้มีจิตศรัทธา รวมทั้งการปิดกั้นกีดกันที่เกินกว่าเหตุ เพราะเกรงว่าจะมีคนเข้าไปวุ่นวายมากเกินไป.

อย่างนี้ก็มีด้วย นายกเหล่ากาชาดปทุมธานี นำคณะไปบริจาคสิ่งของช่วยเหลือคนงานก่อสร้างคอนโดฯ ดังที่ไฟไหม้ที่พัก แต่ถูกทางบริษัทปฏิเสธ บอกของกินของใช้มีพอแล้ว พร้อมขอให้ออกจากพื้นที่ เพราะเกรงจะเกิดความวุ่นวาย... 27 ก.ค. 2558 16:10 27 ก.ค. 2558 18:51 ไทยรัฐ