วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลุงวัย 50 งมหอยประทังชีวิต จมน้ำดับคาท่าเรือวัดสมุทรปราการ

ลุงวัย 50 งมหอยประทังชีวิต จมน้ำดับคาท่าเรือวัดสมุทรปราการ

  • Share:

เกิดเหตุสลด! ลุงวัย 57 ปี ที่ชาวบ้านปากน้ำ จ.สมุทรปราการ ต่างสนิท และให้ความช่วยเหลือมาโดยตลอด พลาดจมน้ำดับหลังมางมหอยที่ท่าเรือหลังวัด เพื่อนำไปขายประทังชีวิต

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 27 ก.ค. 58 ร.ต.ท.สัณหวัช แก้วดวงศรี พงส.สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งพบศพลอยน้ำบริเวณท่าเรือวัดบางนางเกรง ถนนสุขุมวิท ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศล สมุทรปราการ

ที่เกิดเหตุพบศพ นายสมเกียรติ บุญเที่ยง อายุ 50 ปี นอนคว่ำหน้าอยู่ริมตลิ่ง เจ้าหน้าที่จึงนำร่างขึ้นมาตรวจสอบ เบื้องต้นไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้าย จึงมอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลนำไปชันสูตรที่ รพ.สมุทรปราการ

สอบถาม นายสุรัตน์ บุญเที่ยง ให้การว่า ผู้ตายอยู่ตัวคนเดียว ไม่มีญาติ โดยยึดอาชีพหาหอยขมที่เกาะอยู่ตามริมตลิ่งแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อนำไปขาย จนชาวบ้านที่อยู่ละแวกดังกล่าวต่างสนิท คุ้นเคยกับผู้ตายเป็นอย่างดี และชาวบ้านก็เอ็นดู โดยให้ข้าวลุงกินเพื่อประทังชีวิต  

ช่วงเช้าก่อนเกิดเหตุ ชาวบ้านพบเห็นลุงสมเกียรติงมหอย อยู่บริเวณท่าเรือหลังวัดตามปกติ กระทั่งมีคนมาพบศพลอยอยู่ในน้ำ จึงได้รีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าระหว่างที่ผู้ตายงมหอยอยู่อาจเกิดเป็นตะคริวจึงจมน้ำเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม ได้นำศพส่งสถาบันนิติเวช เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้