วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุงวัย 50 งมหอยประทังชีวิต จมน้ำดับคาท่าเรือวัดสมุทรปราการ

เกิดเหตุสลด! ลุงวัย 57 ปี ที่ชาวบ้านปากน้ำ จ.สมุทรปราการ ต่างสนิท และให้ความช่วยเหลือมาโดยตลอด พลาดจมน้ำดับหลังมางมหอยที่ท่าเรือหลังวัด เพื่อนำไปขายประทังชีวิต

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 27 ก.ค. 58 ร.ต.ท.สัณหวัช แก้วดวงศรี พงส.สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งพบศพลอยน้ำบริเวณท่าเรือวัดบางนางเกรง ถนนสุขุมวิท ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศล สมุทรปราการ

ที่เกิดเหตุพบศพ นายสมเกียรติ บุญเที่ยง อายุ 50 ปี นอนคว่ำหน้าอยู่ริมตลิ่ง เจ้าหน้าที่จึงนำร่างขึ้นมาตรวจสอบ เบื้องต้นไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้าย จึงมอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลนำไปชันสูตรที่ รพ.สมุทรปราการ

สอบถาม นายสุรัตน์ บุญเที่ยง ให้การว่า ผู้ตายอยู่ตัวคนเดียว ไม่มีญาติ โดยยึดอาชีพหาหอยขมที่เกาะอยู่ตามริมตลิ่งแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อนำไปขาย จนชาวบ้านที่อยู่ละแวกดังกล่าวต่างสนิท คุ้นเคยกับผู้ตายเป็นอย่างดี และชาวบ้านก็เอ็นดู โดยให้ข้าวลุงกินเพื่อประทังชีวิต  

ช่วงเช้าก่อนเกิดเหตุ ชาวบ้านพบเห็นลุงสมเกียรติงมหอย อยู่บริเวณท่าเรือหลังวัดตามปกติ กระทั่งมีคนมาพบศพลอยอยู่ในน้ำ จึงได้รีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าระหว่างที่ผู้ตายงมหอยอยู่อาจเกิดเป็นตะคริวจึงจมน้ำเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม ได้นำศพส่งสถาบันนิติเวช เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

เกิดเหตุสลด! ลุงวัย 57 ปี ที่ชาวบ้านปากน้ำ จ.สมุทรปราการ ต่างสนิท และให้ความช่วยเหลือมาโดยตลอด พลาดจมน้ำดับหลังมางมหอยที่ท่าเรือหลังวัด เพื่อนำไปขายประทังชีวิต 27 ก.ค. 2558 15:45 27 ก.ค. 2558 19:05 ไทยรัฐ