วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หมาเมายาบ้า! คุ้ยเจอห่อใหญ่คาบกลับบ้าน ล้มสลบ คาดกลืนหลายเม็ด

หมาเมายาบ้า! คุ้ยเจอห่อใหญ่คาบกลับบ้าน ล้มสลบ คาดกลืนหลายเม็ด

  • Share:

เยอะจัดยาบ้าเมืองไทย ขนาดหมาไปคุ้ยเจอคาบกลับมาที่บ้าน แต่ล้มลงสลบไปเสียก่อน คาดกลืนเข้าไปหลายเม็ด เจ้าของมาเห็นแจ้งตำรวจไปดู พบเป็นยาบ้าห่อใหญ่มีกว่า 700 เม็ด ถูกนำมาซุกรอส่งให้ลูกค้า....

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 27 ก.ค. 58 พ.ต.อ.สุบิน บุญเล็ก ผกก.สภ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งจากนายมนตรี มูลสุข อายุ 53 ปี เป็น อส.ประจำกองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภออรัญประเทศ (อส.อำเภออรัญประเทศ) อยู่บ้านเลขที่ 66 ม.9 ต.ฟากห้วย อ.อรัญประเทศ ว่ามีสุนัขพันธ์ุไทยผสมเพศผู้สีขาวนวล ซึ่งเป็นสุนัขของตนที่เลี้ยงไว้ ไปคาบถุงใส่วัตถุต้องสงสัย คาดว่าภายในมียาบ้า ไม่ทราบว่าไปคาบจากที่ใด มาที่หน้าบ้านตน ขอให้มาตรวจสอบด้วย

หลังรับแจ้ง พ.ต.อ.สุบิน จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.อนุการ ธรรมวิจารณ์ รอง ผกก.สส.สภ.อรัญประเทศ พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว นายนิรุต ฆ้องเกิด ปลัดอำเภออรัญประเทศ และ นายลี สีเงิน กำนันตำบลฟากห้วย นำกำลังรุดไปตรวจสอบ

พบว่าในพงหญ้าหน้าบ้านเลขที่ 66 หมู่ 9 ต.ฟากห้วย ของนายมนตรี มูลสุข อส.ผู้แจ้งเหตุ มีสุนัขพันธุ์ไทยผสมเพศผู้อายุประมาณ 1 ปีเศษ สีขาวนวล ซึ่งเจ้าของตั้งชื่อว่า นวล นอนสลบอยู่ และข้างๆ ปากของนวลมีถุงพลาสติกสีขาวพันทับด้วยเทปกาวสีดำ ตกอยู่ ห่างประมาณ 1 ฟุต และมีรอยถุงพลาสติกถูกนวลกัดแทะจนฉีกขาด และมีเศษยาบ้าชนิดเม็ดสีส้มตกกระจายออกมาจากถุงกว่า 10 เม็ด จึงได้นำถุงพลาสติกดังกล่าวมาทำการแกะเพื่อตรวจสอบ พบยาบ้าชนิดเม็ดสีส้ม รวมประมาณ 760 เม็ด บรรจุในถุงพลาสติกสีน้ำเงิน 3 ถุง มัดรวมกันใส่ไว้ในถุงพลาสติกสีขาวอีกที

เจ้าหน้าที่พยายามช่วย‘ไอ้นวล’ที่เมาสลบ

พ.ต.อ.สุบิน บุญเล็ก ผกก.สภ.อรัญประเทศ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรวจยึดยาบ้าดังกล่าวไว้ พร้อมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการสระแก้ว ทำการเก็บหลักฐานลายนิ้วมือแฝงตามถุงพลาสติกที่ห่อหุ้มยาบ้า เพื่อสืบหาเจ้าของยาบ้ารายนี้ต่อไป

ส่วน ‘นวล’ สุนัขพันธุ์ไทยผสมที่นอนสลบอยู่ เจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะไปเจอถุงบรรจุยาบ้าที่ใดที่หนึ่ง ในละแวกใกล้เคียงหรือตามกองขยะที่พ่อค้ายาบ้านำมาซุกซ่อนไว้เพื่อรอลูกค้ามารับ จากนั้นไอ้นวล ได้ใช้ฟันกัดแทะตามประสาสุนัข จนถุงยาบ้าขาด และคาดว่าคงกลืนกินยาบ้าเข้าไปหลายเม็ด ก่อนจะคาบถุงดังกล่าวกลับมาบ้าน แต่เนื่องจากกินยาบ้าเข้าไปเกินขนาด ทำให้นวล เมายาถึงกับสลบไปขณะเดินมาถึงหน้าบ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำนวล ส่งให้สัตวแพทย์ตรวจรักษาแล้ว

ทั้งนี้ พ.ต.อ.สุบิน บุญเล็ก ผกก.สภ.อรัญประเทศ กล่าวด้วยว่า ยาบ้าดังกล่าวคาดว่าเป็นของแก๊งค้ายาเสพติดในพื้นที่ได้นำมาซุกซ่อนไว้เพื่อรอส่งจำหน่าย พอ นวล สุนัขของนายมนตรีซึ่งเป็น อส.อำเภออรัญประเทศ ไปคุ้ยเขี่ยเจอจึงนำมากัดแทะทำให้ถุงขาด และคาดว่าไอ้นวลคงกลืนลงท้องไปด้วยหลายเม็ดทำให้เกิดอาการเมา จนกระทั่งเดินมาล้มลงสลบอยู่หน้าบ้านเจ้าของ ซึ่งขณะนี้ได้ส่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบ เพื่อหาที่มาของยาบ้าที่สุนัขไปเจอแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้