วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พีพีทีวี' จัดเต็ม! คว้าสิทธิ์ยิงสด พรีเมียร์ลีก 26 นัด

สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี สร้างปรากฏการณ์ครั้งแรกของฟรีทีวีประเทศไทย ด้วยการคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอล บาร์เคลย์ พรีเมียร์ลีก ลีกลูกหนังสูงสุดของอังกฤษ ให้คนไทยได้ดูเต็มอิ่ม 26 แมตช์ ตลอดฤดูกาล 2015-2016 เริ่ม 8 ส.ค. นี้ …

เมื่อวันที่ 27 ก.ค. 58 ณ ห้องวิภาวดี บอลรูม C ชั้น L โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว สถานีโทรทัศน์ดิจิตอล "พีพีทีวี เอชดี" ได้จัดงานแถลงข่าว บรรลุข้อตกลงเจรจาคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด บาร์เคลย์ พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2015-2016 จำนวน 26 แมตช์ จากบริษัท ซีทีเอช จำกัด (มหาชน) ในฐานะเจ้าของลิขสิทธิ์

หลังประสบความสำเร็จในการถ่ายทอดสดฟุตบอลใหญ่ 2 รายการใหญ่ อย่างฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ชุดอายุไม่เกิน 21 ปี หรือ ยูฟ่า ยู21 และฟุตบอลทัวร์นาเมนต์อุ่นเครื่องระดับสโมสร ที่จัดชิงชัยกัน 3 ทวีป "อินเตอร์เนชันแนล แชมเปียนส์คัพ 2015"

ล่าสุดทางสถานีโทรทัศน์ พีพีทีวี ก็ได้สร้างปรากฏการณ์ครั้งแรกของฟรีทีวีประเทศไทย ด้วยการบรรลุข้อตกลงกับ ซีทีเอช ในการคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดลีกลูกหนังที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก อย่าง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2015-2016 ให้คนไทยได้รับชมฟรีๆ ผ่านระบบคมชัดสูงสุด จัดเต็ม 26 แมตช์

คุณเขมทัตต์ พลเดช กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท บางกอก มีเดีย แอนด์ บรอดคาสติ้ง จำกัด ผู้บริหารสถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เผยว่า "หลังจากประสบความสำเร็จจากการถ่ายทอดสดฟุตบอลรายการใหญ่ 2 รายการ ซึ่งได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากคอกีฬา ที่รับชมผ่านหน้าจอโทรทัศน์ และแอพพลิเคชั่น PPTV Beyond"

"ทางสถานีโทรทัศน์พีพีทีวี จึงเพิ่มคอนเทนต์คุณภาพที่เข้าถึงกลุ่มผู้ชมทั่วประเทศ โดยเฉพาะ กีฬา ซึ่งเป็น 1 ใน 4 กลุ่มรายการคุณภาพของทางสถานี ด้วยการบรรลุการเจรจาคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอล บาร์เคลย์ พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2015-2016 จาก บริษัท ซีทีเอช จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดเป็นที่เรียบร้อย โดยจะถ่ายทอดสดทั้งหมด 26 แมตช์ ซึ่งเป็นจำนวนสูงสุดเท่าที่ฟรีทีวีเคยได้ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดมา ให้คนไทยได้รับชมอย่างจุใจ"

"ในแมตช์นัดเปิดสนามระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ทาง พีพีทีวี จะจัดกิจกรรมเปิดสนาม ในวันเสาร์ที่ 8 สิงหาคม 2558 ณ บริเวณลาน พลาซา อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก โดยกิจกรรมจะเริ่มตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ซึ่งในวันนั้นจะมีกิจกรรมให้แฟนๆ ได้ร่วมสนุกมากมาย รวมถึงจอแอลอีดี ขนาดยักษ์เพื่อให้ประชาชนได้รับชมเกมการแข่งขันสดๆ พร้อมทีมพากษ์ชั้นนำของไทยมาคอยให้ความบันเทิง"

"นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรม พีพีทีวี พรีเมียร์ฟุตบอล อีก 6-10 ครั้ง ตลอดทั้งฤดูกาล เพื่อให้แฟนฟุตบอลชาวไทยทั่วประเทศ ได้มีส่วนร่วมเชียร์ ร่วมสนุกกับฟุตบอลอังกฤษ โดยเฉพาะในแมตช์วันแดงเดือด หรือบิ๊กแมตช์ต่างๆ"

ด้าน คุณเชิดศักดิ์ กู้เกียรตินันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีทีเอช จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ในความร่วมมือกันครั้งนี้ระหว่างบริษัท ซีทีเอช จำกัด (มหาชน) และ พีพีทีวี เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะขยายช่องทางการรับชมฟุตบอล บาร์เคลย์ พรีเมียร์ลีก ไปบนฟรีทีวี ทำให้แฟนบอลทั่วประเทศได้มีโอกาสติดตามเชียร์นักเตะระดับเวิลด์คลาสในลีกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ซึ่งแฟนบอลจะได้รับอรรถรสในการชม และเชียร์อย่างเต็มอารมณ์ ด้วยคุณภาพระดับ เอชดี ของ พีพีทีวี ที่จะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน"

นอกจากนี้ในการถ่ายทอดสดทาง พีพีทีวี ยังเลือกใช้ทีมผู้บรรยายซึ่งเป็นนักพากษ์มืออาชีพที่คร่ำหวอดในวงการกีฬา นำทีมโดย "ป๊อป" วีระพล เต็มโชติโกศล และ ทรงศักดิ์ วรรณวิจิตร ซึ่งเป็นตัวหลักของสถานีพร้อมด้วยโค้ชคอมเมนเตเตอร์ระดับแถวหน้าอย่าง "โค้ชเตี้ย" สะสม พบประเสริฐ, "โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล และ "โค้ชโชค" โชคทวี พรหมรัตน์

โดยแฟนบอลสามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่อง พีพีทีวี เอชดี ดิจิตอลทีวี ได้ทางช่อง 36 บนกล่องทีวีดิจิตอล หรือทางช่องเคเบิล และทีวีดาวเทียมช่อง 6 บนกล่อง พีเอสไอ และช่อง 46 บนเคเบิล และจานดาวเทียม.

สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี สร้างปรากฏการณ์ครั้งแรกของฟรีทีวีประเทศไทย ด้วยการคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอล บาร์เคลย์ พรีเมียร์ลีก ลีกลูกหนังสูงสุดของอังกฤษ ให้คนไทยได้ดูเต็มอิ่ม 26 แมตช์ ตลอดฤดูกาล 2015-2016 เริ่ม 8 ส.ค. นี้ … 27 ก.ค. 2558 14:38 27 ก.ค. 2558 16:21 ไทยรัฐ