วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แมวซน! วิ่งเล่นบนหลังคา พลาดตกใส่ลวดหนามเสียบท้อง

แมวซน! วิ่งเล่นบนหลังคา พลาดตกใส่ลวดหนามเสียบท้อง

  • Share:

แมวเพศเมียอายุประมาณ 2 ปี วิ่งเล่นบนหลังคา หลังจากนั้นเจ้าของได้ยินเสียงโครมครามพร้อมกับเสียงร้องตลอดเวลา จึงโผล่หน้าต่างออกมาดู พบแมวถูกลวดหนามแทงทะลุหนังท้องห้อยโตงเตง ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 27 ก.ค. 58 เจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่มูลนิธิบัวหลวงสมุทรปราการ ช่วยกันนำเครื่องมือตัดเหล็กเข้าช่วยเหลือแมวเพศเมียอายุประมาณ 2 ปี ภายในบ้าน ม.2 ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังพลัดตกจากหลังคาลงมาโดนลวดหนามเสียบบริเวณท้อง ห้อยอยู่บนลวดหนาม นานเกือบ 1 ชม. เจ้าหน้าที่จึงต้องใช้คีมตัดเหล็กขนาดใหญ่ ตัดเอาลวดหนามที่ติดอยู่กับท้องของแมวออก ก่อนนำส่งโรงพยาบาลสัตว์ เพื่อทำการรักษาต่อไป

เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือ ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลสัตว์ รักษา

ป้าละออง เจ้าของแมว เล่าว่าก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงแมววิ่งอยู่บนหลังคา จากนั้นได้ยินเสียงโครมครามและได้ยินเสียงแมวร้อง กระทั่งผ่านไปเกือบ 1 ชม. เสียงแมวที่ร้องก็ยังไม่หยุดร้องจึงโผล่หน้าต่างออกมาดูที่บริเวณหลังบ้าน พบแมวตัวดังกล่าวห้อยติดอยู่กับลวดหนามสูงจากพื้นเกือบ 2 เมตร จึงได้ตะโกนให้เพื่อนบ้านมาช่วย แต่ไม่สามารถนำแมวออกจากลวดหนามได้เนื่องจากลวดหนามได้แทงทะลุหนังช่องท้องของแมว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเหลือ โดยล่าสุดอาการของแมวตัวนี้ปลอดภัยแล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้