วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เชียงใหม่ เปิดตัว 'เสือโคร่งสีทอง' สัตว์หายากที่สุดในโลก

เชียงใหม่ เปิดตัว 'เสือโคร่งสีทอง' สัตว์หายากที่สุดในโลก

  • Share:

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดตัวเสือโคร่งสีทอง 2 ตัว งดงามแสนน่ารัก เป็นสัตว์ที่ติดอันดับสัตว์หายากสุดในโลก เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมแล้ว

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 ก.ค. 58 นี้สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดยสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดตัว “เสือโคร่งสีทอง” (GOLDEN TABBY TIGER) เสือหายากติดอันดับสัตว์หายากที่สุดในโลก ที่หลงเหลือเพียง 50 ตัวในโลก พร้อมจัดแสดงให้นักท่องเที่ยวได้ชมในส่วนจัดแสดงกลมกลืนธรรมชาติ

“เสือโคร่งสีทอง” (GOLDEN TABBY TIGER)
เสือหายากติดอันดับสัตว์หายากที่สุดในโลก

นางเนตรนภา สุทธิธรรมดำรง รองผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร และผู้อำนวยการสำนักบริหารงานกลาง ได้เผยว่า ตัวเสือโคร่งสีทอง 2 ตัว เป็นเพศผู้ และเพศเมีย โดยเพศผู้ อายุ 1 ปี 6 เดือน จาก South Africa เกิดจากการผสมพันธุ์ของเสือขาวและเสือโคร่งเบงกอล และเพศเมีย อายุ 2 ปี 1 เดือน จากสาธารณรัฐเช็ก เกิดจากการผสมพันธุ์ของเสือขาวและเสือไซบีเรียน ซึ่งเสือโคร่งสีทอง นับเป็นเสือหายาก ที่ติดอันดับสัตว์หายากที่สุดในโลก และพบเพียง 50 ตัว ในโลก หรือ อาจน้อยกว่า โดยพบเฉพาะในสวนสัตว์และศูนย์ขยายพันธุ์ทั่วโลก ไม่พบในธรรมชาติ ในประเทศไทยมีเพียง 5 ตัว โดย 2 ตัวนี้ อยู่ที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เสือทั้งสองตัว เป็นสัตว์แสนรู้เชื่อฟังคนเลี้ยง โดยทางไนท์ซาฟารี ได้จัดแสดงให้การล่าเหยื่อ ขึ้นต้นไม้ และลงน้ำว่ายน้ำ อย่างคล่องแคล่ว ด้วยความงดงามของรูปร่างที่ดูสะอาดตา เชื่อจะสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่ได้ชม

แสดงการล่าเหยื่ออย่างคล่องแคล่ว
รูปร่างงดงาม สีสันดูสะอาดตา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้