วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัชระ ยื่นหนังสือ ขอนายกฯ อย่าตัดอำนาจผู้ว่าฯ-นอภ. ร่วมสอบคดี

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ ปชป. ยื่นหนังสือขอนายกฯ  อย่าตัดอำนาจ ผู้ว่าฯ-นอภ.ร่วมสอบคดีกับ ตร. ชี้ หากดำเนินการก่อให้เกิดความเดือดร้อนกับ ปชช.

วันที่ 27 ก.ค. 58 เมื่อเวลา 10.20 น. ที่ศูนย์บริการประชาชน สำนักงาน ก.พ. นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ เดินทางมายื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. เพื่อขอให้ระงับการลงนามร่างกฎกระทรวงว่าด้วยการสอบสวนคดีอาญาโดยพนักงานสอบสวนฝ่ายตำรวจ ที่จะส่งผลเป็นการตัดอำนาจตรวจสอบควบคุมการสอบสวนของผู้ว่าราชการจังหวัด และนายอำเภอ ตามข้อบังคับกระทรวงมหาดไทย เพราะเห็นว่า นายกฯ ลงนามกฎกระทรวงดังกล่าว จะก่อให้เกิดความเดือดร้อนต่อประชาชน ผู้ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการสอบสวนของตำรวจที่ไม่สุจริต หรือ สอบสวนโดยมิชอบ โดยที่ผู้ว่าฯ และนายอำเภอไม่สามารถตรวจสอบหรือควบคุมได้ จึงขอให้นายกฯ ระงับการลงนาม โดยมี นายสุขสวัสดิ์ สุวรรณวงศ์ หัวหน้าฝ่ายประสานมวลชน ศูนย์บริการประชาชน เป็นผู้รับเรื่องร้องเรียน

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ ปชป. ยื่นหนังสือขอนายกฯ อย่าตัดอำนาจ ผู้ว่าฯ-นอภ.ร่วมสอบคดีกับ ตร. ชี้ หากดำเนินการก่อให้เกิดความเดือดร้อนกับ ปชช. 27 ก.ค. 2558 12:26 27 ก.ค. 2558 12:40 ไทยรัฐ