วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัดที่ฉะเชิงเทรา จัดซุ้มโรงทานเครื่องดื่ม ให้ชาวบ้านกินฟรี!

การให้ไม่มีวันหมด! พระวัดลาดยาว ที่ฉะเชิงเทรา จัดซุ้มโรงทานเครื่องดื่ม ให้ชาวบ้านที่ผ่านไปมา ฝากถึงผู้ที่คิดถวายสังฆทาน อย่าซื้อแบบสำเร็จรูป หวั่นมีของหมดอายุปะปน ...

วันที่ 27 ก.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดลาดยาว หมู่ 6 ต.บางเกลือ อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา พระบรรดาล สุมังคโร อายุ 60 ปี พระลูกวัดลาดยาว จัดซุ้มโรงทานเครื่องดื่ม วางตั้งเอาไว้ให้ชาวบ้านที่ผ่านไปผ่านมา เข้าไปใช้บริการฟรี แต่จะมีกระปุกตั้งเอาไว้ให้บริจาค ตามกำลังศรัทธา


พระบันดาล เล่าว่า ที่จัดตั้งโรงทานเครื่องดื่ม เพราะว่าทุกวันนี้ญาติโยม นำของมาถวายสังฆทานบ้าง งานบวชบ้าง ก็มีเครื่องดื่มน้ำหวาน กาแฟ ชา จำนวนมาก ทำให้พระในวัดฉันไม่หมด บางครั้งเหลือจนหมดอายุ จึงคิดว่า ถ้านำของเหล่านั้นมาวางให้บริการให้กับชาวบ้านน่าจะเป็นผลดีกว่า อีกทั้งยึดถือคำสอนที่ว่า การให้ไม่มีวันหมด ถ้าหมดเดี๋ยวจะมาเอง นอกจากชาวบ้านแล้ว พระลูกวัดรูปอื่น จะได้ฉันเวลาเหนื่อยจากการทำงานภายในวัดด้วย

อย่างไรก็ตาม พระบันดาล ยังได้ฝากย้ำเรื่องหากจะถวายสังฆทานให้พระ ขออย่าซื้อสังฆทานที่สำเร็จรูป เพราะของส่วนใหญ่จะหมดอายุ ทำให้พระไม่ได้ใช้ประโยชน์กับสิ่งของที่ถวายมา หากจะถวาย ก็ขอให้ซื้อมาเองจะดีกว่า.

การให้ไม่มีวันหมด! พระวัดลาดยาว ที่ฉะเชิงเทรา จัดซุ้มโรงทานเครื่องดื่ม ให้ชาวบ้านที่ผ่านไปมา ฝากถึงผู้ที่คิดถวายสังฆทาน อย่าซื้อแบบสำเร็จรูป หวั่นมีของหมดอายุปะปน ... 27 ก.ค. 2558 11:51 27 ก.ค. 2558 15:00 ไทยรัฐ