วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มไร้สัญชาติ! ลอยอืดริมแพปลาภูเก็ต คาดตกเรือประมงดับ

พบศพหนุ่มไร้สัญชาติ ลอยขึ้นอืดอยู่ในคลองท่าจนหน้าแพปลาภูเก็ต สภาพเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 2 วัน จนท.คาดอาจเป็นลูกเรือประมง ที่พลัดตกน้ำ หัวกระแทกขอบเรือสลบ ทำให้จมน้ำเสียชีวิต

เมื่อเวลา 08.45 น. วันที่ 27 ก.ค. 58 พ.ต.ต.สุชาติ หมีลำพอง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้ง พบศพลอยขึ้นอืดอยู่ในคลองท่าจีนหน้าแพปลาแสงอรุณ ถ.ศรีเสนา ต.รัษฎา อ.เมือง จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต

ที่เกิดเหตุเป็นลำคลองขนาดใหญ่ที่แยกออกจากทะเล เพื่อให้เรือประมง-เรือเฟอร์รี่ และสปีดโบ๊ตนำเที่ยวเกาะต่างๆ ในทะเลอันดามันสามารถเข้าจอดเทียบท่าได้ บริเวณใต้ท่าเทียบเรือดังกล่าว พบศพนายเอโก อายุ 29 ปี ไม่มีสัญชาติระบุไว้ในบัตรประจำตัว อยู่บ้านเลขที่ 33/50 หมู่ 1 ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเหลืองแขนสีดำ นุ่งกางเกงยีนส์ขาสามส่วนลอยอยู่ผิวน้ำ จากนั้นหน่วยกู้ภัยได้นำเรือยางเพื่อนำทีมเจ้าหน้าที่ลงไปนำศพขึ้นมาเพื่อชันสูตร เบื้องต้นไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย สภาพศพเสียชีวิตแล้วไม่ต่ำกว่า 48 ชม. จากนั้นจึงนำศพส่งให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้ง

สอบสวนเบื้องต้นคาดว่า นายเอโกอาจเป็นลูกเรือประมงลำใดลำหนึ่งที่จอดเทียบท่าบริเวณใกล้เคียง อาจเมาและเดินพลาดท่าพลัดตกเรือ ทำให้จมน้ำเสียชีวิต หรืออาจเดินขอบเรือประมงแล้วพลาดท่าร่วงศีรษะกระแทกกับขอบเรือสลบและตกลงทะเลจนทำให้จมน้ำเสียชีวิต อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้งพร้อมกับติดต่อญาติมารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป.

พบศพหนุ่มไร้สัญชาติ ลอยขึ้นอืดอยู่ในคลองท่าจนหน้าแพปลาภูเก็ต สภาพเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 2 วัน จนท.คาดอาจเป็นลูกเรือประมง ที่พลัดตกน้ำ หัวกระแทกขอบเรือสลบ ทำให้จมน้ำเสียชีวิต 27 ก.ค. 2558 11:32 27 ก.ค. 2558 17:44 ไทยรัฐ