วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มบึงกาฬ ค้ายาบ้า ซุกระเบิดสังหารในกางเกง

ยาบ้าแถมระเบิด! เจ้าหน้าที่ทหารสนธิกำลัง ตำรวจบึงกาฬ ตรวจค้นบ้านพัก จับกุมหนุ่มวัย 32 ปี ลักลอบค้ายาเสพติดในพื้นที่อำเภอศรีวิไล รับสารภาพซื้อยาบ้ามาจากวัยรุ่นต่างหมู่บ้าน พร้อมแถมระเบิดขว้าง 1 ลูก

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 27 ก.ค. 58 พ.อ.นิสิต สมานมิตร ผบ.ฉก.กรม ทพ.ที่ 21 ได้รับแจ้งที่บ้านเลขที่ 214 หมู่ 8 บ้านนาสิงห์ ต.นาสิงห์ อ.ศรีวิไล จ.บึงกาฬ มีการลักลอบขายยาบ้า ให้กลุ่มวัยรุ่น จึงสั่งการให้ ร.ท.วิทยา สิงห์อร ผบ.ร้อย ทพ.2103 สนธิกำลังกับ ร.ต.อ.รามสูรย์ บุญข่าย รอง ผบ.ร้อย ตชด.244 ร.ท.กฤษณะ วรยศ ผบ.มว.สกัดกั้นที่ 1 กกล.สุรศักดิ์มนตรี และ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ศรีวิไล เข้าตรวจค้น

ต่อมาพบ นายยิ่งยง หรือ อู๊ดดี้ มีศรี อายุ 32 ปี อยู่ภายในบ้าน มีอาการคล้ายคนเมายาบ้าพูดจาวกวน และแสดงอาการมีพิรุธ จึงได้พาตรวจคนห้องนอน พบยาบ้าสีส้มจำนวน 10 เม็ด บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกซ่อนอยู่ในลิ้นชักตู้เสื้อผ้า และลูกระเบิดขว้างสังหารบุคคลรุ่น SFG 82 สีเขียว ผลิตในสิงคโปร์ จำนวน 1 ลูก อยู่ในกระเป๋ากางเกงขาสั้น

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายยิ่งยง ให้การรับสารภาพว่า ได้ซื้อยาบ้ามาจากนายต้นไม่ทราบนามสกุล วัยรุ่นในบ้านศรีวิไล เพื่อจำหน่ายและเสพเอง โดยได้ลูกระเบิดแถมมาให้ด้วย 1 ลูก จึงแจ้งข้อหา มียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และมีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครองโดยไม่ได้อนุญาต ควบคุมตัวพร้อมของกลางนำส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีวิไล ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ยาบ้าแถมระเบิด! เจ้าหน้าที่ทหารสนธิกำลัง ตำรวจบึงกาฬ ตรวจค้นบ้านพัก จับกุมหนุ่มวัย 32 ปี ลักลอบค้ายาเสพติดในพื้นที่อำเภอศรีวิไล รับสารภาพซื้อยาบ้ามาจากวัยรุ่นต่างหมู่บ้าน พร้อมแถมระเบิดขว้าง 1 ลูก 27 ก.ค. 2558 10:20 27 ก.ค. 2558 19:02 ไทยรัฐ