วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 28/07/58

สโมสรนักสู้ 28/07/58

โดย เบี้ยหงาย
28 ก.ค. 2558 05:01 น.
  • Share:

พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ - วรวีร์ มะกูดี

โซนเอเชีย เริ่มคัดกันมาระยะหนึ่งแล้ว ถึงตอนนี้ ฟุตบอลโลก รัสเซีย 2018 รอบคัดเลือก ก็แบ่งสายกันครบถ้วนทุกโซน หลัง เซปป์ แบลตเตอร์ ประธานฟีฟ่า ยืนเคียงข้าง ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซีย เป็นประธานในพิธีจับสลากกันไปที่เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เมื่อวันวาน

โดยไฮไลต์อยู่ที่ โซนยุโรป ซึ่งแบ่งเป็น 9 กลุ่ม แชมป์กลุ่ม ได้สิทธิ์ผ่านเข้าไปเล่นในรอบสุดท้ายทันที ที่เหลือเอาทีมที่ 2 ที่คะแนนดีที่สุด อีก 8 ทีม ประกบเล่นเพลย์ออฟ เหย้า-เยือน หาผู้ชนะ 4 ทีม รวมเป็น 13 ทีมเข้ารอบไป แฟนใครแฟนมันเชียร์กันตามสะดวก

โล่งอกไปที ดิยุฟ บีรัม นักเตะตัวเก่งของ สระบุรี เอฟซี ที่กระแทกกับ คิม ดอง จิน กองหลัง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ชาวเกาหลี ในจังหวะขึ้นโหม่งจนหมดสติต้องหามส่งโรงพยาบาลกรุงเทพ เมื่อวันเสาร์ ไม่มีอะไรร้ายแรงนัก เลือดไม่คั่ง กระดูกต้นคอก็เป็นปกติ หวังว่าจะกลับมาซ้อมได้ในเร็ววัน

สรุปแผนปฏิรูปกีฬา จาก สปช. ซึ่งมี “บิ๊กอ๊อด” พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา เป็นหัวหอก จะเสนอรัฐบาลให้ แยกกระทรวงกีฬา ออกมาโดดๆ ภายใน 3-5 ปี ขณะที่ สนช. อันมี “บิ๊กจา” พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ เป็นคีย์แมน ก็จะดึงเอาสนามกีฬาในจังหวัดต่างๆ กลับคืนจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น มาให้ การกีฬาแห่งประเทศไทย ดูแลเองทั้งหมด โดย “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. ยกมือเชียร์เต็มที่ เรียกว่ายุคนี้ทีมงานโอลิมปิกไทยเล่นบทนำเต็มตัว

ธนา ไชยประสิทธิ์ - นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์

ขณะที่งานกีฬาดูจะมีเสียงตอบรับในแนวทางแยกกระทรวง แต่อีกงานในกระทรวง “ท่องเที่ยว” ซึ่งก็มีแนวคิดจะกลับไปสังกัด สำนักนายกฯ ก็มีบางเสียงออกมาเห็นต่าง หรือต้องการจะแยกเป็นกระทรวงท่องเที่ยวในลักษณะเดียวกันกับฝั่งกีฬา

“นายกยี” วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอล เคียงข้าง วิมล กาญจนะ ประธานคณะ กก. จัดศึกเอไอเอส ลีกภูมิภาค ออกพบปะและร่วมหารือกับสโมสรสมาชิกในภาคต่างๆทั่วประเทศ ทุกที่เห็นชอบยกมือหนุนแนวทางการจัดตั้งสมาคมฟุตบอลภูมิภาค และ บ.ลีกภูมิภาค กันทั่วหน้า

วันนี้ (28 ก.ค.) เวลา 14.00 น. ที่ห้องประชุมชั้น 3 บริษัทโอสถสภา (รามคำแหง) “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ รองประธานบริษัทโอสถสภา ประธานสโมสรโอสถสภา เอ็ม 150 และ ธัชชรินทร์ โอสถานุเคราะห์ ผจก.ทีมโอสถสภา เอ็ม 150 รวมทั้ง พูนผล อัศวเหม นายกสมาคมกีฬา จ.สมุทรปราการ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลง ในการเป็นพันธมิตร ส่งทีมเข้าแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก (เลก 2) ในนาม “สโมสรโอสถสภา-เอ็ม 150 สมุทรปราการ” พร้อมกับย้ายสนาม “เหย้า” ไปใช้ที่ เมืองใหม่บางพลี (บางเสาธง)

“แชแม้” นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ แห่งแกแล็คซี่บ๊อกซิ่ง โปรโมชั่น ลุ้นสุดตัว หลังค่ายไร้แชมป์โลกมากว่า 2 ปี ในศึกชิงตำแหน่งแชมป์โลกเฉพาะกาล WBA รุ่นฟลายเวท (112 ปอนด์) ที่ว่าง ของแสตมป์ กระทิงแดงยิม รองแชมป์อันดับที่ 6 วัยเพียง 17 ปี กับ เกรโกริโอ เลอบรอน รองแชมป์อันดับที่ 7 วัย 33 ปี ชาวโดมินิกัน ที่เวทีชั่วคราวสถานีตำรวจภูธรเชียงคาน อ.เชียงคาน จ.เลย 29 ก.ค.นี้ ช่อง 3 ถ่ายทอดสดเวลา 13.55-15.55 น. แฟนมวยช่วยเชียร์กันหน่อย

สถาบันการพลศึกษา ซึ่งมี ปริวัฒน์ วรรณกลาง เป็นอธิการบดี ร่วมกับจังหวัดลำปาง มอบหมายให้ สพล.วิทยาเขตลำปาง เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน กีฬาสถาบันการพลศึกษาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 40 ระหว่างวันที่ 21-30 ส.ค.นี้ โดยมีพิธีเปิดการแข่งขันที่สนามกีฬากลาง จ.ลำปาง 21 ส.ค. เวลา 16.00 น.

“เบี้ยหงาย”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้