วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ได้รวย...จริงดิ

โดย ยูเรนัส

หลังจากฟิฟตี้ เซนต์ แร็พเปอร์คนดังชาวอเมริกันให้ทนายความส่วนตัวยื่นคำร้องขอล้มละลาย หลังถูกกระบวนการยุติธรรมตัดสินว่า เขาต้องจ่ายค่าชดใช้ให้สาวคนนึงฐานนำภาพวีดิโอการมีเพศสัมพันธ์ของเธอมาเผยแพร่ทางออนไลน์เมื่อปี 2009 โดยไม่ได้รับอนุญาต แม้ศาลสั่งให้นักร้องแนวฮิพฮอพชดใช้เพียง 5 ล้านดอลลาร์ ซึ่งหลายคนมองว่าเป็นตัวเลขที่จิ๊บจ๊อยมากเมื่อเปรียบเทียบกับทรัพย์สินของเขา

เนื่องจากนิตยสารฟอร์บส์เคยแจ้งเมื่อไม่นานมานี้ว่า เขาร่ำรวยมีสมบัติพัสถานประมาณ 155 ล้านดอลลาร์ เพราะนอกจากเป็นแร็พเปอร์นักร้องเงินทองไหลมาเทมาแล้วยังเป็นนักแสดงและมีธุรกิจเครื่องดื่มให้พลังงานด้วย แต่ฟิฟตี้กลับยืนยันว่า เขาไม่ได้รวยซะหน่อย ไม่ได้เป็นเศรษฐีเหมือนอย่างใครคิด น่านเอากะเค้าสิ

แหม...แต่ภาพลักษณ์ที่แต่งตัวหรู สวมชุดสูทและเสื้อผ้าราคาแพงรวมทั้งเครื่องเพชรทองทั้งสร้อยคอและนาฬิกาฝังเพชร มันขัดแย้งกับสายตาที่เขาบอกว่าไม่ได้รวยราวฟ้ากับเหว

ฟิฟตี้บอกว่า ภาพที่หลายคนเคยเห็นว่า เขามีชีวิตที่มั่งคั่งร่ำรวยมาก่อนนั้น เป็นเพียงภาพลวงตา เพราะเอาเข้าจริง ทั้งรถยนต์คันหรูและเครื่องประดับที่เขาสวมนั้น ล้วนขอยืมมา

ฟิฟตี้ เซนต์ มีชื่อจริงว่า เคอร์ติส เจมส์ แจ็คสันที่ 3 ให้สัมภาษณ์สื่อในนิวยอร์ก ว่าในมิวสิกวีดิโอ ผู้ชมจะเห็นสิ่งของและเครื่องประดับที่ล้วนแต่หรูหราฟู่ฟ่า เสื้อผ้าหน้าผมของนักแสดงหรือนักร้องเจ้าของเพลงต้องเป๊ะ ดูดีมีสง่าราศี เพราะใครทำมิวสิกวีดิโอก็ย่อมอยากให้ผู้ชมตื่นตาตื่นใจ แต่พอพวกเราถ่ายทำเสร็จ ก็ต้องนำสิ่งของทั้งหลายไปคืนเจ้าของสินค้าที่อุปถัมภ์

ด้านทนายความของฟิฟตี้ แจ้งว่า แร็พเปอร์ มีทรัพย์สินอยู่เพียง 4.4 ล้านดอลลาร์เท่านั้น

เมื่อผู้พิพากษาสอบถามฟิฟตี้ว่า แล้วรายได้ ที่อ้างกันว่า เขาขายเพลงได้ถึง 38 ล้านดอลลาร์ล่ะ เขาตอบเพียงว่า เขาได้แค่ 10 เซนต์ของเพลงที่ผลิตขึ้นมาเท่านั้น นอกจากนี้ เขายังมีรายได้เพียง 1 แสนดอลลาร์จากภาพยนตร์ที่แสดงไว้ 2 เรื่อง ได้แก่เรื่องสปายและเซาท์พอมีข่าวว่า เขาไม่ใช่แค่ศิลปินนะ แต่ยังเป็นนักธุรกิจนำเงินไปลงทุนในเหมืองแร่ที่แอฟริกาใต้ ด้วย แล้วเงินอันตรธานหายไปไหนบ่ฮู้ รู้แต่ว่าเขาเคยเจ๊งไปกับธุรกิจบางอย่าง ทั้งยังมีหนี้สินอีก จำนวนหนึ่ง แต่เขาเป็นเจ้าของบ้านที่ครั้งนึงเคย เป็นของไมค์ ไทสัน อดีตแชมเปียนมวยโลกเชียวนะ งานนี้ ล้มละลายหรือล้มบนฟูกก็ไม่รู้แล้ว.

ยูเรนัส

27 ก.ค. 2558 08:43 27 ก.ค. 2558 08:43 ไทยรัฐ