วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวประจำวันที่ 26-27 ก.ค.ตั้งแต่เวลา 18.00 น.- 06.00 น.

เผากระท่อม!! ไม่ใช่หนังไทย แต่เป็นทหารเมียนมาจากกรุงเนปิดอว์บุกทลายโรงงานผลิตยานรก ใน จ.ท่าขี้เหล็ก หางช่ายแดน อ.แม่สายแค่ 15 กม. มีทั้งแท่นปั๊ม ยาบ้าเกือบ 2 แสนเม็ด ผงยาบ้า เฮโรอีน ยาไอซ์ กาเฟอีน จับกุมผู้ต้องหา 3 คน

ข่าวการเมือง

19:04น."จาตุรนต์" ฉะรัฐบาล แก้ปัญหาประเทศไม่ได้ ซัด ครม.ทำงานไร้ทิศทาง เย้ยปรับ ครม.ไม่ช่วยแก้ปัญหา แนะทางออก รีบคืนอำนาจให้ประชาชน


19:32น."วัชระ" ปูด "สมยศ" ยึดอำนาจเงียบ ยก 4 เหตุผล ทำหนังสือร้อง "บิ๊กตู่" ค้านตัดอำนาจสอบสวนของผู้ว่าฯ ยัน อย่าตกหลุมพราง หนุนปฏิรูปตำรวจ จี้ ป.ป.ช.สอบ "สมยศ" ผิด ม.157 ปมไม่ถอดยศทักษิณ 

ข่าวเศรษฐกิจ

19:18น.อสมท จัดระบบ Head End ใหม่ 29 ก.ค.นี้ ส่งผลภาพ 'ไทยรัฐทีวี' สะดุดเล็กน้อย และอาจทำให้เครื่องรับโทรทัศน์ระบบดิจิตอล บางยี่ห้อ ไม่สามารถรับสัญญาณรายการได้ เร่งประชาสัมพันธ์ปรับจูน ช่องรายการใหม่ต่อไป

ข่าวทั่วไทย

18:09น.ฉก.นย.182 (บ้านหาดเล็ก) จ.ตราด ลงพื้นที่ลาดตระเวน หลังการข่าวแจ้งจะมีการขนสิ่งของผิดกฎหมาย ก่อนพบอาวุธสงครามจำนวนมาก ซุกหาดสารพัดพิษ อ.คลองใหญ่ พบมีทั้งอาร์พีจี เอ็ม 16 ปืนกลจาน และเครื่องกระสุนจำนวนมาก ส่วนคนร้ายไหวตัวทันหลบหนี เร่งสอบหาที่มา

18:23น.ครูหนุ่มที่สุพรรณบุรี ไปกินเลี้ยงงานบวช ขอตัวกลับก่อนเพราะลูกน้อยไม่สบายอยู่ที่บ้าน จะพาไปหาหมอ แต่ไปไม่ถึงบ้าน รถแหกโค้งตกคลองจนคอหัก จมน้ำตายอยู่ในรถ คาดห่วงลูกเลยขับมาด้วยความเร็วจนหลุดโค้ง

18:37น.สมาคมเพื่อสันติภาพชายแดนใต้ (POSBO) ออกแถลงการณ์ประณามผู้ก่อเหตุความไม่สงบในพื้นที่ จ.ชายแดนใต้ ด้าน สำนักจุฬาราชมนตรี ยันการกระทำเหล่านั้น ผิดหลักศาสนา และ หลักมนุษยธรรม แนะทุกคนต้องช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ซึ่งกันและกัน

18:51น.หนุ่มน้อยที่ อ.กุสุมาลย์ จ.สกลนคร เสี่ยงชีวิตถ่ายคลิปขณะพายุงวงช้างพัดถล่ม บอกลมแรงมาก สุดตื่นเต้นหนีออกมาได้ก่อนที่บ้านจะถล่มลงมาทับ หมู่บ้านราพณาสูร มีคนบาดเจ็บ 3 ราย บ้านพัง 70 หลัง ต้องตั้งโรงครัวเลี้ยงผู้ประสบภัย

19:46น.หนุ่มใหญ่ควบรถจักรยานยนต์ แซงซ้ายรถทัวร์ ก่อนเสียหลักล้ม จนตัวไถลเข้ามาใต้ท้องรถ ถูกล้อเหยียบศีรษะ เสียชีวิตคาถนน ที่พัทยา

20:00น.รู้ตัวแล้ว ศพชายลอยอืดในคลองชลประทานที่บ้านโป่ง ราชบุรี เป็นลูกจ้างร้านขายอะไหล่รถยนต์ ไปดื่มเหล้ากับเพื่อนก่อนขี่รถตกคลอง นักประดาน้ำนำรถจักรยานยนต์ขึ้นมาได้พบมีกางเกงพันติดอยู่ คาดพยายามจะดิ้นและถอดกางเกง แต่ขาดใจตายเสียก่อน

20:14น.เขื่อนลำตะคอง โคราช มีน้ำไหลเข้าน้อยกว่าที่คาดการณ์ไว้ ผอ.ลำตะคอง เผยเหลือน้ำใช้การเพียง 15% ยันเป็นไปตามแผนจัดการน้ำเพียงพออุปโภคบริโภค

20:31น.หนุ่มชาวนอร์เวย์ อายุแค่ 20 ปี มาเที่ยวพัทยาถูกพบนอนจมกองเลือดในห้องพัก หลังใช้เศษแก้วแตกกรีดข้อมือตัวเอง ตัดเส้นเลือดใหญ่จนขาด รปภ.พังประตูเข้าไปช่วย ยังไม่รู้ว่าเมายาหรือจะฆ่าตัวตาย

20:45น.ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุ การสืบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง คืบหน้าไปร้อยละ 90 คาดสรุปผลการเสียชีวิตได้เร็ววันนี้ ขณะที่ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ขอเลื่อนเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน

20:59น.เผากระท่อม!! ไม่ใช่หนังไทย แต่เป็นทหารเมียนมาจากกรุงเนปิดอว์บุกทลายโรงงานผลิตยานรก ใน จ.ท่าขี้เหล็ก หางช่ายแดน อ.แม่สายแค่ 15 กม. มีทั้งแท่นปั๊ม ยาบ้าเกือบ 2 แสนเม็ด ผงยาบ้า เฮโรอีน ยาไอซ์ กาเฟอีน จับกุมผู้ต้องหา 3 คน

21:13น.กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ต้นสังกัด สั่งให้ 'พ.ต.อ.' ชิงรถ ออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมตั้ง กก.สอบวินัยร้ายแรง ขณะที่ ตร. เตรียมคุมตัวฝากขัง พรุ่งนี้ (27 ก.ค.)

21:28น.สาวลูกครึ่งไทย-เยอรมัน วัย 16 ปี ชีวิตกลับตาลปัตร พ่อแม่ทิ้งให้อยู่กับยายที่สัตหีบ ฐานะยากจน ทั้งยังถูกคนใจร้าย เป็นแม่ค้าปลาในตลาดบางเสร่ หลอกพาไปให้แรงงานเขมรข่มขืนมาแล้วถึง 5 ครั้ง จนกำนันไปถามจึงรู้ความจริงพาเข้าแจ้งความ

22:30น.พระที่สระแก้ว ย้ายวัดเพื่อจะมาเข้าพรรษาในเมือง ปรากฏว่ามีคนไปพบผูกคอตายอยู่หลังกุฏิเจ้าอาวาส เผยมีประวัติป่วยโรคซึมเศร้าแล้วกลายเป็นโรคจิตเฉียบพลัน ฝ่ายชาวบ้านผวา กรกฎาคมเดือนเดียว ในหมู่บ้านมีคนผูกคอตายแล้ว 4 ราย

22:55น.รศ.นราพร จันทร์โอชา เป็นประธานเปิดการประชุมสามัญประจำปี ครั้งที่ 5 ของสมาพันธ์ครูภาษาไทยและวัฒนธรรมไทยในยุโรป ที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์โดยมีสมาชิกเข้าร่วมงานกว่า 200 คน พร้อมทั้งแจ้งแต่งตั้งประธานสมาพันธ์ฯคนใหม่

23:50น.เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ วิ่งวุ่นไล่ปลดป้ายอวยพรวันเกิดทักษิณ สั่งทุกพื้นที่ตรวจสอบการติดป้าย คาดเป็นป้ายที่แกนดำเสื้อแดงอำเภอเมืองแพร่ จัดให้ ที่ติดป้ายห่างจากบ้านแกนนำไม่ถึง 500 เมตร.

00:30น.น้องพร เพชรงามตา เพชรต้นผึ้ง นักชกสาวนักเรียน ม.ปลาย โหมซ้อมอย่างหนัก หลังมีผู้แห่มาให้กำลังใจและประกาศเพิ่มเงินอัดฉีดหากชนะน็อกได้ 1 หมื่น น้องปุยฝ้าย ช.หลักสยาม ที่การซ้อมจะอ่อนลงบ้าง เพราะกำลังเดินสายออกรายการทีวี

01:35น.สำนักพยัคฆ์บรรพต จัดงานประจำปี เพื่อทำบุญถวายเทียนพรรษา 5 วัด พร้อมทั้งแจกทานเป็นข้าวสาร 1500 ถุง ให้กับคนจนในเขต อ.อู่ทอง โดยมีพระเอกชื่อดังช่อง 7 สี อ๊อฟ ชนะพล มาร่วมงาน เพื่อให้ อ.พล พยัคฆราช ทำพิธีเป่าทอง 9 แผ่นเสริมบารมี

02:05น.ตร.ระยอง ตรวจกล้องวงจรปิดดูเหตุขับปาดหน้ายิงกันจนมีตาย 1 เจ็บ1 เบื้องต้นพบรถ 3 คันต้องสงสัยเอี่ยว โดยเชื่อ 1 ในนั้นต้องเกี่ยวข้องกับคดี ส่วนทะเบียนรถที่รับแจ้งพบว่าไม่ตรงกับที่ปรากฏคาดจำผิด แต่มั่นใจเป็นรถใน จ.ระยองแน่นอน

03:45น.เมืองกาญจน์ยังวิกฤติ ที่ตำบลสระลงเรือ แล้งหนักสุดในรอบ 5 ปี เกษตรกรทุกข์หนักจากภัยแล้งที่โหมต่อเนื่องมา 10 เดือน พืนที่ปลูกไว้เริ่มแห้งตายวอน นายกฯ เจรจาธนาคารและนายทุน ยืดเวลาชำระหนี้ หวั่นที่ดินชาวบ้านโดนยึด

03:55น.เครือข่ายปชช.ยืนหนังสือทบทวนคำสั่งห้ามคนมีความเห็นต่างเข้าร่วมเวที ค.3โรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา ชี้คำสั่งก่อนหน้าไม่ชอบด้วยกฎหมาย และขัดต่อหลักการมีส่วนร่วมของประชาชน ขณะที่ จนท.ศูนย์ดำรงธรรม ระบุ ผวจ.สงขลาไม่ได้ร่างหนังสือคำสั่งเอง

04:20น.ชาวเชียงใหม่จัดงาน 'ปรองดองปั่นร่วมใจถวายพระพร เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ และซักซ้อมเส้นทางสำหรับกิจกรรม Bike For Mom รวม 30 กม.วันที่ 16 ส.ค.นี้ ด้าน ลำปางก็จัดกิจกรรมปั่นร่วมใจถวายพระพรฯรวมระยะทาง 77 กม.

05:01น.รอง ผวจ.อุดรธานี แถลงความพร้อมจัดกิจกรรม Bike For Mom ปั่นเพื่อแม่ ใช้เส้นทางยาวรวม 25 กิโลเมตรเริ่มต้นและสิ้นสุดที่หน้าศาลากลางฯ โดยล่าสุดมีผู้ลงทะเบียนร่วมปั่นจักรยานด้วยแล้วถึง 3,125 คน

05:20น.ผวจ.สมุทรปราการ นำประชาชน 1,200 คน ซ้อมใหญ่กิจกรรม BIKE FOR MOM ระยะทางทั้งสิ้น 25 กิโลเมตร มีคนลงทัเบียนร่วมแล้ว 7,000 คน ส่วน จ.ระยอง จัดพิธีซ้อมใหญ่ระยะทาง 30 กม.มีคนมาร่วมซ้อม 500 คน ส่วนยอดลงทะเบียนแล้ว 5,000 คน

ข่าวต่างประเทศ

22:35น. ผู้โดยสารบนเครื่องบินของสายการบิน เซินเจิ้น แอร์ไลน์ส ถูกจับกุมตัวเมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ ในข้อหาสร้างความวุ่นวายบนเครื่องบิน หลังจากเขาพยายามจุดไฟเผาห้องโดยสาร

23:30น. เกิิดเหตุเครื่องบินโดยสารส่วนบุคคลขนาดเล็กตกในย่านชุมชนของเมืองโชฟุ ทาวตะวันตกของกรุงโตเกียว เมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บอีก 5 คนเมื่อวันอาทิตย์

00:30น. กองกำลังผสมอาหรับได้ตัดสินใจที่จะระงับการโจมตีเป็นเวลา 5 วัน เพื่อเปิดช่องให้มีการช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม หลังจากเครื่องบินรบของกองกำลังผสมฯโจมตีผิดเป้าหมายทำให้มีพลเรือนเสียชีวิตจำนวนมากเมื่อวันศุกร์

01:30น. ประชาชนชาวฝรั่งเศสมากกว่า 100,000 คนลงชื่อในแถลงการณ์ร่วมคัดค้านคำสั่งปิดชายหาดในแหล่งตากอากาศขึ้นชื่อทางใต้ของฝรั่งเศส เมื่อ 25 ก.ค. เพื่อถวายการต้อนรับสมเด็จพระราชาธิบดีซัลมานแห่งซาอุดีอาระเบีย

02:30น. ประธานาธิบดี บาชาร์ อัล-อัสซาด แห่งซีเรีย ยอมรับ กองทัพของประเทศมีกำลังคนไม่พอที่จะปกป้องดินแดนทั้งหมดของประเทศจากการโจมตีของฝ่ายกบฏกลุ่มต่างๆ

04:00น. นาโตเรียกประชุมฉุกเฉินชาติสมาชิกทั้ง 28 ประเทศตามคำเรียกร้องของประเทศตุรกี เพื่อหารือด้านความมั่นคง หลังจากเกิดเหตุโจมตีก่อการร้ายในตุรกีหลายครั้งในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

05:00น. เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่ตลาดในเมืองทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไนจีเรีย ทำให้มีผู้เสียชีวิต 16 ราย โดยผู้ถูกใช้เป็นมือระเบิดเป็นเพียงเด็กหญิงอายุเพียง 10 ขวบเท่านั้น

05:30น. เกิดภูเขาไฟระเบิดในภาคตะวันออกของประเทศโคลอมเบีย ทำให้เถ้าภูเขาไฟปกคลุมท้องฟ้า ทางการจึงตัดสินใจสั่งปิดสนามบินอย่างน้อย 2 แห่งและยกเลิกเที่ยวบินนับสิบเที่ยว

06:00น. เกิดเหตุโจมตีที่โรงแรมชื่อดังซึ่งทูตมักเดินทางมาพักในเมืองหลวงของประเทศโซมาเลีย เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 13 รายรวมทั้งเจ้าหน้าที่สถานทูตจีน

ข่าวกีฬา

18.30 น. โลร็องต์ บล็อง กุนซือ "เปแอสเช" ปารีส แซงต์ แชร์กแมง แสดงความมั่นใจว่าทีมมีโอกาสในการคว้า อังเกล ดิ มาเรีย ปีกราคาแพงของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สูงมาก…

19.00 น. ทีมปิศาจแดงปัดข้อเสนอของสองทีมดังอย่าง "สาลิกาดง" และ "ปิศาจแดง-ดำ" แห่งอิตาลี ในการขอซื้อตัว "ไมเคิล คาร์ริค" มิดฟิลด์จอมขยันไปร่วมทีมเสริมความแข็งแกร่งซีซั่นหน้า...

19.35 น. "อารอน แรมซีย์" เผยว่ารู้สึกดีใจที่ บาร์ซ่า ให้ความสนใจดึงตัวไปร่วมทีม พร้อมชี้ว่าต้องการย้ายไปสัมผัสบรรยากาศเกมการแข่งขันในแดนกระทิงในอนาคตอันใกล้...

20.10 น. กุนซือทีมเรือใบสีฟ้า ตัดสินใจส่งตัว "ฟาเบียง เดลฟ์" ที่ได้รับบาดเจ็บบริเวณเอ็นร้อยหวายในเกมพ่าย "เรอัล มาดริด" เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ทำให้เจ้าตัวต้องพลาดเกมอุ่นเครื่องกับทีมในช่วงปรีซีซั่นที่เหลืออย่างแน่นอนแล้ว...

21.19 น. "เปแอสเช" เตรียมทุบคลังสโมสรกว่า 84.9 ล้านปอนด์ เพื่อกระชากตัว "คริสเตียโน โรนัลโด" ดาวยิงชาวโปรตุกีส ของทีมราชันชุดขาว มาร่วมทัพไล่ล่าความสำเร็จในฤดูกาลหน้า

21.25 น. "ดิโอโก" หัวหอกชาวบราซิล ทำคนเดียว 2 ลูกในช่วงท้ายเกมช่วยให้ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไล่ตีเสมอ "บีอีซี เทโรศาสน" ไปแบบสุดมัน 3-3 ทวงตำแหน่งจ่าฝูงเลกแรกมาครองได้สำเร็จ ในศึกฟุตบอลไทย พรีเมียร์ลีก 2015...

21.51 น. ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงของปารีส แซงต์ แชร์แมง ออกมากล่าวยินดีต้้อนรับ  อังเคล ดิ มาเรีย  เขาสู่ทีม หลังมีข่าวว่าปีกของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จ่อย้ายมาร่วมทัพเปแอสเชเต็มที เชื่อช่วยทีมแกร่งขึ้นแน่...

22.15 น. เซบาสเตียน เวทเทล ยอดนักขับอดีตแชมป์โลก 4 สมัยจากค่ายเฟอร์รารีคืนฟอร์มเก่งไล่กวดตั้งแต่ต้นจนจบผงาดคว้าแชมป์ ฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์ไปครอง ขณะที่ ลูอิส แฮมิลตัน เต็ง 1 ได้เพียงที่ 6...

22.52 น. ฟรานส์ โฮก โค้ชผู้รักษาประตูของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด  ยืนยัน บิคตอร์ บัลเดส จอมหนึบชาวสเปน จะย้ายออกจากถิ่น โอลด์ แทรฟเฟิร์ด แน่นอน และเชื่อว่าจะได้ไปอยู่กับทีมที่ดีในซีซั่นนี้...

23.34 น. "โลเมลู ลูคาคู" เหมาคนเดียว 3 ประตู ช่วยให้ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน บุกไปชนะ ฮาร์ทส์  ถึงถิ่น 3-1 ในเกมนัดกระชับมิตรเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา...

00.15 น. ธีโอ วัลคอตต์ ซัดประตูชัยให้กับ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เฉือนเอาชนะ "หมาป่า" โวล์ฟบวร์ก ไปได้แบบหวุดหวิด 1-0 เก็บชัยชนะ 2 นัดรวดครองแชมป์เอมิเรตส์คัพไปครอง...

00.45 น. ฟาเบียน เดลฟ์ มิดฟิลด์ป้ายแดงของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ บอกบรรรดาสื่อและแฟนบอลอย่านำเขาไปเปรียบเทียบกับ พอล ป๊อกบา ห้องเครื่องตัวเก่งของยูเวนตุส เพราะเป็นนักเตะที่แตกต่างกัน...

01.30 น. "งูใหญ่" อินเตอร์ มิลาน ขาใหญ่ลีกมักกะโรนี คอนเฟิร์ม สเตฟาน โยเวติช หัวหอกของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะเข้ารับการตรวจร่างกายวันอังคารนี้...

02.00 น. เปเป้ กองหลังจอมตุกติกของ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ย้ำชัด แซร์จิโอ รามอส คู่หู่ในแดนหลังจะไม่ย้ายไปเล่นให้กับ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในซัมเมอร์นี้แน่นอน...

02.36 น. โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมเชลซี ออกมายืนยันว่า โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกตัวสำรอง จะไม่ได้อยู่กับทีมในซีซั่นนี้อย่างแน่นอน โดยเตรียมปล่อยให้ทีมอื่นยืมตัวไปใช้งาน...

03.00 น. อาร์แซน เวนเกอร์ นายใหญ่ของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ชมเปราะ ธีโอ วัลคอตต์ หลังยิงประตูชัยให้กับทีมเฉือนเอาชนะ โวล์ฟบวร์ก 1-0 ในศึกเอมิเรตส์ คัพ 2015 ...

03.47 น. เอเดน อาซาร์ด ปีกทีมเชลซี ยอมรับ เขาไม่ได้สนใจเรื่องการโดนคู่แข่งเข้าสกัดหนักหน่วงในเกมการแข่งขันแต่อย่างใด โดยพยายามเพิ่มความแข็งแกร่งให้ร่างกายของตนเองอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ต้องการได้รับการปกป้องจากผู้ตัดสินเช่นกัน...

04.15 น. มีรายงาน เป๊ป กวาร์ดิโอลา นายใหญ่ของบาเยิร์น มิวนิก จะโบกมืออำลาต้นสังกัดหลังหมดสัญญาช่วงจบฤดูกาลนี้ เพื่อไปรับงานเป็นกุนซือทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในฤดูกาล 2016-17...

04.45 น. โธมัส แฟร์มาเลน ปราการหลังกระดูกยุง ยอมรับว่าฤดูกาลแรกของเขากับบาร์เซโลนาถึงแม้จะได้ทริปเปิลแชมป์แต่เขาก็ไม่ดีใจแม้แต่น้อย...

05.15 น. เป็นปลื้ม! หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระบุ เขามองเห็นความยอดเยี่ยมของคู่หูในแดนหน้าของทีมอย่าง เวย์น รูนีย์ และ เมมฟิส เดปาย ที่ดูเข้าขากันเป็นอย่างมากและสร้างความหวาดผวาให้กับคู่แข่งเป็นอย่างดี....

05.45 น. จอห์น เทอร์รี ปราการหลังกัปตันทีมของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี แสดงความมุ่งมั่นว่าต้องการเล่นในพรีเมียร์ลีกอย่างน้อย 2 ฤดูกาล…

06.00 น. แข้งช้างศึก 16 ปี พร้อมลงประเดิมสนามศึกเอเอฟเอฟ ชิงแชมป์อาเซียน กับเด็ก สปป.ลาว วันนี้ (27 ก.ค.) ที่พนมเปญ กัมพูชา “โค้ชยงค์” อ.พยงค์ ขุนเณร กุนซือใหญ่ ยอมรับไม่ใช่งานง่ายหลังทีมเยาวชนลาวชุดนี้เคยชนะไอ้หนูไทยมาก่อนที่ญี่ปุ่น แต่มั่นใจมีทีเด็ดพอที่จะล้างแค้นเอาชนะได้ในเกมนี้ ขณะที่เฮดโค้ชของลาวมองข้ามช็อตจะพาทีมคว้าแชมป์ในรายการนี้ให้ได้...

เผากระท่อม!! ไม่ใช่หนังไทย แต่เป็นทหารเมียนมาจากกรุงเนปิดอว์บุกทลายโรงงานผลิตยานรก ใน จ.ท่าขี้เหล็ก หางช่ายแดน อ.แม่สายแค่ 15 กม. มีทั้งแท่นปั๊ม ยาบ้าเกือบ 2 แสนเม็ด ผงยาบ้า เฮโรอีน ยาไอซ์ กาเฟอีน จับกุมผู้ต้องหา 3 คน 27 ก.ค. 2558 06:18 27 ก.ค. 2558 06:30 ไทยรัฐ