วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ช้างศึก ยู-16' ดวลลาววันนี้ ศึกเอเอฟเอฟ

'ช้างศึก ยู-16' ดวลลาววันนี้ ศึกเอเอฟเอฟ

  • Share:

แข้งช้างศึก 16 ปี พร้อมลงประเดิมสนามศึกเอเอฟเอฟ ชิงแชมป์อาเซียน กับเด็ก สปป.ลาว วันนี้ (27 ก.ค.) ที่พนมเปญ กัมพูชา “โค้ชยงค์” อ.พยงค์ ขุนเณร กุนซือใหญ่ ยอมรับไม่ใช่งานง่ายหลังทีมเยาวชนลาวชุดนี้เคยชนะไอ้หนูไทยมาก่อนที่ญี่ปุ่น แต่มั่นใจมีทีเด็ดพอที่จะล้างแค้นเอาชนะได้ในเกมนี้ ขณะที่เฮดโค้ชของลาวมองข้ามช็อตจะพาทีมคว้าแชมป์ในรายการนี้ให้ได้...

ความเคลื่อนไหวของทีม “ช้างศึก” เยาวชนไทย อายุ 16 ปี ชุดลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน 2015 ที่ประเทศกัมพูชา ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมา ทาง ดร.จินติยา จินารัตน์ ผู้จัดการทีม ได้เดินทางมาสมทบกับทีม พร้อมต้อนรับ ทางด้าน พ.อ.คมิก ไม่เศร้า ผช.ทูต ฝ่ายทหารไทยประจำกรุงพนมเปญ ตัวแทนเอกอัครราชทูต ประจำกรุงพนมเปญ ที่ได้เดินทางมาต้อนรับคณะนักกีฬา และได้กล่าวให้โอวาทคณะนักฟุตบอลทีมชาติไทยด้วย จากนั้นในช่วงสายทัพแข้งไทยได้เดินทางไปที่ยังวัดอุณาโลม วัดสำคัญประจำกรุงพนมเปญ เพื่อเข้าเฝ้าและขอพร
จากสมเด็จพระอัครมหาสังฆราชาธิปดี เทพวงศ์ สมเด็จพระสังฆราช แห่งราชอาณาจักรกัมพูชา

ขณะเดียวกัน ทางด้านกุนซือใหญ่ของทีมเยาวชน 16 ปี “โค้ชยงค์” อ.พยงค์ ขุนเณร ได้ออกมาเผยแผนที่จะใช้ในการลงประเดิมนัดแรกพบกับทีมชาติลาว ในวันจันทร์ที่ 27 ก.ค.นี้ ว่า “เกมแรกของเราที่จะพบกับลาว ไม่ใช่เกมที่ง่ายเลย ทีมชุดนี้ของพวกเขาเราเคยเจอมาแล้วในการแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งครั้งนั้นเขาเอาชนะเราได้ ทีมชุดนี้มีความแข็งแกร่งเพราะรวมตัวฝึกซ้อมและเล่นด้วยกันมานานมากข้อนี้เป็นจุดแข็งของพวกเขาแต่เราก็มั่นใจว่าการพบกันรายการนี้ทีมชาติไทยมีดีพอที่จะเอาชนะได้”

ส่วนผู้เล่นของทีมไทยที่คาดว่าจะลงสนามนัดแรก ประกอบด้วย วุฒิพงษ์ เที่ยงแท้, สุมนะ สลับเพชร, ณัฐพงษ์ นาคพิทักษ์, วุฒิชัย คุ้มเคี้ยม, ธนณัฎฐ์ รุ่งรำพรรณ, ก้องกิดาการ กิ่งทอง, ธราดล สอนโยหา, หัสวรรษ นพเนตร, จิณณวัตร รัศมี, สิทธิรักษ์ เกิดขุมทอง และสหรัฐ ไกรยา

ส่วนทางด้านท้าวบุญรัตน์ เคน กิตติศักดิ์ เฮดโค้ชของทีมชาติลาว ได้ออกมาเผยว่า “แน่นอนว่าการพบกับทีมชาติไทย ไม่ใช่งานที่ง่าย เพราะมาตรฐานฟุตบอลไทยดีกว่า แต่ทีมเราเองก็มีความพร้อมและมีการเตรียมตัวมาเป็นอย่างดีเช่นกัน เด็กชุดนี้เล่นด้วยกันมานาน ซึ่งผมมองว่าตรงนี้เป็นจุดแข็งของทีมเรา ส่วนเป้าหมายในทัวร์นาเมนต์นี้ เรามองไปไกลถึงการคว้าแชมป์ให้ได้ แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะมีหลายทีมที่น่ากลัวไม่ว่าจะเป็น ออสเตรเลีย, ติมอร์, เวียดนาม และไทยก็เป็นทีมที่ดี"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้