วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สมุทรปราการ-ระยอง พร้อมใจจัดซ้อมเส้นทางปั่น BIKE FOR MOM

ผวจ.สมุทรปราการ นำประชาชน 1,200 คน ซ้อมใหญ่กิจกรรม BIKE FOR MOM ระยะทางทั้งสิ้น 25 กิโลเมตร มีคนลงทัเบียนร่วมแล้ว 7,000 คน ส่วน จ.ระยอง จัดพิธีซ้อมใหญ่ระยะทาง 30 กม.มีคนมาร่วมซ้อม 500 คน ส่วนยอดลงทะเบียนแล้ว 5,000 คน...

เมื่อวันที่ 26 ก.ค.58 ที่หน้าศาลากลาง จ.สมุทรปราการ นายพินิจ หาญพาณิชย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ นำข้าราชการ นักปั่นจากชมรมจักรยานและประชาชน กว่า 1,200 คน ร่วมฝึกซ้อมใหญ่และสำรวจเส้นทาง กิจกรรมปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ 'BIKE FOR MOM ปั่นเพื่อแม่' เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 83 พรรษา 12 สิงหาคม2558 ที่จังหวัดสมุทรปราการ กำหนดให้เริ่มจุดเริ่มต้นบริเวณหน้าศาลากลางจังหวัด เข้าสู่ถนนสายลวดและ ออกถนนสุขุมวิท บริเวณแยกโค้งโพธิ์ตรงไปสถานตากอากาศบางปู และวนกลับมาที่ศาลากลางเช่นเดิมเพื่อร่วมกันทำกิจกรรมพร้อมกับส่วนกลางโดย รวมระยะทางทั้งสิ้น 25 กิโลเมตร

อย่างไรก็ตามสำหรับกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นในวันที่16 สิงหาคม นี้ นับว่าเป็นกิจกรรมที่ สำคัญของประเทศที่พสกนิกรชาวไทยจะได้ร่วมกันแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ โดยจังหวัดสมุทรปราการมีประชาชนลงทะเบียนเข้า ร่วมกิจกรรมกว่า 7,000 คน ทางจังหวัดจำเป็นที่จะต้อง มีการเตรียมความพร้อมในทุกด้านโดยเฉพาะความปลอดภัยของผู้ร่วมกิจกรรม นอกจากนี้ยังได้ได้จัดเตรียมทีมแพทย์พยาบาลและหน่วยกู้ชีพมาตั้งจุดดูแลตลอด เส้นทางเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ร่วมกิจกรรมอีกด้วย

วันเดียวกันที่ จ.ระยอง นายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ผวจ. ระยอง นางนิภา สุวรรณสุจริต นายกเหล่ากาชาดระยอง พร้อมด้วยนายทรรศนะ วิชัยธนพัฒน์และนายภิญโญ ประกอบผล 2 รองผวจ. นายธีรวัฒน์ สุดสุข ปลัดจังหวัด นายชุมพล สุวรรณ สาธารณสุขระยอง หัวหน้าส่วนราชการ พลังมวลชน ชมรม สโมสร ประชาชน ได้รวมตัวที่ ศาลากลางจังหวัดระยอง เพื่อทำพิธีซ้อมใหญ่ระยะทาง 30 กม. ประชาชนมาร่วมซ้อมวันนี้ 700 คน จากศาลากลางระยองออกถนนสุขุมวิท เข้าตัวเมืองระยอง จุดหมายพักครึ่งทางคือวัดป่าประดู่ พระอารามหลวง เพื่อดื่มน้ำ หลังจากนั้นได้ขับขี่กลับไปยังที่ศาลากลางดังเดิม

ผวจ.ระยอง กล่าวว่า การซ้อมย่อยครั้งแรก เพื่อเช็กเวลาจัดรูปขบวนได้ผลที่น่าพอใจ และจะซ้อมใหญ่ในวันที่ 2 ส.ค.เชื่อมั่นว่าในวันปั่นจักรยานเพื่อแม่เฉลิมพระเกียรติ ในวันที่ 16 สค.พร้อมกันทั่วประเทศ จังหวัดระยองจะมีผู้ร่วมปั่นถึง 5,000 คน อย่างแน่นอนขณะนักปั่นจักรยานจังหวัดระยองตื่นตัวอยากจะถึงวันปั่นเพื่อแม่ เพื่อจะเป็นวันประวัติศาสตร์การขับขี่เราไม่ได้เน้นความเร็วประคองกันถึงจุดหมาย ระหว่างที่มีการขับขี่มีประชาชนดูตลอดสองข้างทาง ได้ปรบมือและยกนิ้วให้แก่นักปั่นเพื่อแม่ทุกคน.

ผวจ.สมุทรปราการ นำประชาชน 1,200 คน ซ้อมใหญ่กิจกรรม BIKE FOR MOM ระยะทางทั้งสิ้น 25 กิโลเมตร มีคนลงทัเบียนร่วมแล้ว 7,000 คน ส่วน จ.ระยอง จัดพิธีซ้อมใหญ่ระยะทาง 30 กม.มีคนมาร่วมซ้อม 500 คน ส่วนยอดลงทะเบียนแล้ว 5,000 คน... 27 ก.ค. 2558 05:02 27 ก.ค. 2558 05:22 ไทยรัฐ