วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อุดรธานีลั่นพร้อมจัด Bike For Mom ปั่นเพื่อแม่

อุดรธานีลั่นพร้อมจัด Bike For Mom ปั่นเพื่อแม่

  • Share:

รอง ผวจ.อุดรธานี แถลงความพร้อมจัดกิจกรรม Bike For Mom ปั่นเพื่อแม่ ใช้เส้นทางยาวรวม 25 กิโลเมตรเริ่มต้นและสิ้นสุดที่หน้าศาลากลางฯ โดยล่าสุดมีผู้ลงทะเบียนร่วมปั่นจักรยานด้วยแล้วถึง 3,125 คน...

เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2558 นายณรงค์ พลละเอียด รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี นายอิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ นายกเทศมนตรี เทศบาลนครอุดรธานี พ.ต.อ.ชัยพงษ์ ทรงพลนภจร รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี นายพรเทพ ศักดิ์สุจริต ประธานชมรมจักรยานจังหวัดอุดรธานี ได้ร่วมกันแถลงข่าวจัดกิจกรรม Bike For Mom ปั่นเพื่อแม่ เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถเนื่องในโอกาสมหามงคลทรง เจริญพระชนมายุครบ 83 พรรษา 12 สิงหาคม 2558 ในวันอาทิตย์ที่ 16 สิงหาคม 2558 โดยมีสื่อมวลชนทุกแขนง และนักปั่นที่เข้าร่วมกิจกรรมร่วมรับฟัง ที่ หน้าสวนศรีเมือง สนามทุ่งศรีเมืองจังหวัดอุดรธานี

รอง ผวจ.อุดรธานี กล่าวว่า ตามที่สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงมีพระราชปณิธาน ที่จะจัดกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความกตเวทีและจงรักภักดี รวมถึงเป็นการแสดงความสามัคคีร่วมกันของปวงชนชาวไทย ด้วยทรงเห็นว่ากิจกรรมปั่นจักรยานเป็นการออกกำลังกายที่ดีในการส่งเสริมสุข ภาพและทำให้เกิดความสามัคคีของประชาชนทุกหมู่เหล่ารัฐบาลพร้อมภาคเอกชน จึงได้ขอพระบรมราชานุญาต ดำเนินการจัดกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลทรงเจริญพระชนมายุครบ 83 พรรษา 1 2 สิงหาคม 2558 ภายใต้ชื่อกิจกรรม Bike For Mom ปั่นเพื่อแม่ ถวายเป็นราชสดุดี สนองพระราชปณิธานสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามบรมราชกุมาร พร้อมกับเชิญชวนประชาชนทุกภาคส่วนเข้าร่วมกิจกรรมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

นายณรงค์ กล่าวอีกว่า การจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติฯ ในครั้งนี้จังหวัดอุดรธานีได้ร่วมกับทุกภาคส่วนกำหนดจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 16 ส.ค.2558 พร้อมกับจังหวัดอื่นๆ ทั่วประเทศโดยมีระยะทางในการปั่นจักรยานรวม 25 กิโลเมตร โดยจะเริ่มต้นและสิ้นสุดที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดอุดรธานี ทั้งนี้ประชาชนสามารถที่จะเข้าร่วมขบวนปั่นเฉลิมพระเกียรติได้เป็นระยะระยะ ตลอดเส้นทางนับว่าเป็นโอกาสอันดีของชาวจังหวัดอุดรธานี ที่จะได้แสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ แสดงออกถึงความรักที่มีต่อแม่และแม่ ของแผ่นดินร่วมกรรมออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง เสริมสร้างความมีน้ำใจนักกีฬาและสร้างความสามัคคีในหมู่คณะ ทั้งนี้ทางจังหวัดอุดรธานีได้จัดเจ้าหน้าที่ไว้คอยอำนวยความสะดวกตลอดเส้นทาง

ประชาชนชาวอุดรธานี พร้อมใจใส่เสื้อฟ้าจูงจักรยานปั่นซ้อมเส้นทาง

รอง ผวจ.อุดรธานี กล่าวด้วยว่า ส่วนผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมกับทางจังหวัด 1,000 คนแรก สามารถเดินทางมารับเสื้อยืดพระราชทานพร้อมเข็มกลัดพระราชทานได้ในวันแม่แห่ง ชาติ 12 สิงหาคม 2558 ที่ศาลาพับผ่ารับเสด็จสนามทุ่งศรีเมือง ซึ่งล่าสุดขณะนี้มียอดการลงทะเบียนแล้วกว่า 3,125 คน สำหรับการลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรม ยังคงเปิดให้ลงทะเบียนได้ถึงวันที่ 9 สิงหาคม 2558 ที่ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัด ทั้งนี้ผู้เข้าร่วมกิจกรรม ขอให้ทุกคนสวมเสื้อสีฟ้าโดยพร้อมเพรียงกัน ซึ่งขณะนี้ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดได้ให้การสนับสนุนสถานเสื้อสีฟ้า จำนวน 2,000 ตัว โดยสามารถลงทะเบียนรับเสื้อได้ในวันที่จัดกิจกรรม 16 สิงหาคม 2558.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้