วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'แฟร์มาเลน' รับ ปีที่ผ่านมาแย่สุดในอาชีพค้าแข้ง

'แฟร์มาเลน' รับ ปีที่ผ่านมาแย่สุดในอาชีพค้าแข้ง

  • Share:

โธมัส แฟร์มาเลน ปราการหลังกระดูกยุง ยอมรับว่าฤดูกาลแรกของเขากับบาร์เซโลนาถึงแม้จะได้ทริปเปิลแชมป์แต่เขาก็ไม่ดีใจแม้แต่น้อย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 ก.ค. ว่า โธมัส แฟร์มาเลน ปราการหลังของบาร์เซโลนายอมรับว่าฤดูกาลแรกของเขากับต้นสังกัดใหม่แม้จะได้ทริปเปิลแชมป์แต่เขาก็ไม่รู้สึกดีใจเลยแม้แต่น้อย

แข้งวัย 29 ปีย้ายจาก "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล มายังถิ่นคัมป์นูเมื่อซัมเมอร์ที่แล้วอย่างไรก็ตามเจ้าตัวต้องเผชิญกับอาการบาดเจ็บเรื้อรังทำให้ตลอดทั้งฤดูกาลไม่มีโอกาสลงสนามให้กับต้นสังกัดใหม่เลย

แต่ทว่าล่าสุดอาการบาดเจ็บของ แฟร์มาเลน ก็หายเป็นปลิดทิ้ง ก่อนจะคัมแบ็กกลับมาลงสนามในช่วงปรีซีซันกับทางบาร์เซโลนาได้แล้ว

"ผมได้รับเหรียญแชมป์ แต่คุณไม่รู้สึกหรอกว่าคุณได้ทริปเปิลแชมป์ ผมมีความสุขมากกับทีม แต่มันก็ไม่ใช่ว่าผมมีส่วนช่วยให้ทีมคว้าชัยชนะมากมายอะไร

ผมมีความสุขมากและดีใจมากที่ได้กลับมา ไม่มีอะไรดีไปกว่ารู้สึกฟิต ปีก่อนมันแย่มาก มันเป็นอาการบาดเจ็บที่ร้ายแรงและยากลำบากและผมมีความสุขมากที่รู้สึกว่าขาของผมกลับมาเพอร์เฟคอีกครั้งอย่างที่ควรจะเป็น

ผมรู้สึก 100 เปอร์เซนต์ ในตอนนี้ เราแค่เริ่มปรีซีซั่น ดังนั้นผมกำลังปรับตัวอยู่ แต่ผมมีเพียง 60 นาทีกับการต่อกรกับคู่ต่อสู้ที่ดี ผมจึงรู้สึกดีกับเรื่องนั้นมาก" อดีตปราการหลังของปืนใหญ่เผย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้