วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวเชียงใหม่-ลำปางร่วมปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอสาธิราชฯ

ชาวเชียงใหม่จัดงาน 'ปรองดองปั่นร่วมใจถวายพระพร เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ และซักซ้อมเส้นทางสำหรับกิจกรรม Bike For Mom รวม 30 กม.วันที่ 16 ส.ค.นี้ ด้าน ลำปางก็จัดกิจกรรมปั่นร่วมใจถวายพระพรฯรวมระยะทาง 77 กม....

จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับสำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน), มณฑลทหารบกที่ 33และตำรวจภูธร ภาค 5 จัดกิจกรรม “ปรองดองปั่นร่วมใจถวายพระพรเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เจ้าฟ้ามหาวชิราลงกรณ์ สยามมกุฎราชกุมาร” ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จ.เชียงใหม่ 


เมื่อวันที่ 26 ก.ค.2558 เนื่องในวโรกาสที่สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เจ้าฟ้ามหาวชิราลงกรณ์ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงพระเจริญมายุ 63 พรรษา ในวันที่ 28 กรกฎาคม ประชาชนชาวเชียงใหม่ได้แสดงความจงรักภักดี น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เจ้าฟ้ามหาวชิราลงกรณ์ สยามมกุฎราชกุมาร ที่มีต่อพสกนิกรชาวไทย รณรงค์ส่งเสริมให้ประชาชนมีสุขภาพร่างกายที่ดี โดยการปั่นจักรยาน และกิจกรรมดังกล่าว ช่วยเสริมสร้างการมีส่วนร่วมสร้างความสามัคคีปรองดองแก่คนในชุมชนสร้างความ สัมพันธ์อันดีของพี่น้องชาวเชียงใหม่ และเป็นการซักซ้อมเส้นทางปั่นจักรยาน กิจกรรม Bike For Mom ปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติฯ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 16 สิงหาคม 2558 พร้อมกันทั่วประเทศ

กิจกรรมร่วมแรงร่วมใจปั่นจักรยาน ครั้งนี้ เริ่มปั่นจักรยานจากศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ7 รอบ พระชนมพรรษา จ.เชียงใหม่ ไปสู่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี และปั่นกลับมาที่ศาลากลาง จังหวัดเชียงใหม่ มี นายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีและมี พลตรีโกศล ประทุมชาติ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผู้บังคับบัญชาตำรวจภูธร ภาค 5 พลตรีชัยพฤกษ์ อัยยะภาคย์ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาภาค 3 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย และดร.ศราวุฒิ ศรีศกุน ปฏิบัติการ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) ร่วมปั่นจักรยานในขบวน เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติฯ ระยะทางรวมไป-กลับ 30 กิโลเมตร และมีผู้เข้าร่วมขบวนจำนวนกว่า 1,000 คน ถือเป็นการคืนความสุขแก่ประชาชนอีกครั้งหนึ่ง

วันเดียวกันที่มหาวิทยาลัยราชภัฎลำปาง นายมงคล สุขใส รองผวจ.ลำปาง เป็นประธานเปิดงานปั่น จยย.ร่วมใจเพื่อถวายพระพรสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชสยาม มงกุฎราชกุมารในวโรการทรงมีพระชนมายุครบ 63 พรรษา ในวันที่ 28 กค. 2558 นี้ โดยมีประชาชนหน่วยงานราชการ นักเรียน นิสิต นักศึกษาเข้ากิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติในครั้งนี้จำนวนกว่า 500 คน

รอง ผวจ.ลำปาง กล่าวว่า นับเป็นที่ปลาบปลื้มของประชาชนไทยทั้งประเทศ ที่สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชทรงเป็นห่วงต่อความเป็นอยู่ประชาชน ในยามวิกฤติกับภัยพิบัติแล้ว ยังทรงพระราชทานน้ำดื่มให้ประชาชนที่เข้าร่วมการปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติในครั้งนี้ ยังเป็นการสร้างความปรองดองรักสามัคคีในหมู่เหล่าเป็นอย่างดี และเป็นการแสดงออกถึงจงรักภักดีต่อ สถาบันพระมหากษัตริย์

สำหรับระยะทางการปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติในครั้งนี้รวมระยะทาง 77 กิโลเมตร โดยตลอดเส้นทางจากจุดเริ่มต้นในลานเอนกประสงค์ มหาวิทยาลัยราชภัฎลำปาง ได้มีเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายอำนวยความสะดวกแก่คณะนักปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติตลอดเส้น ทางโดยมีประชาชน และผู้ใช้รถใช้ถนนต่างกดแตรและให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี เนื่องจากสำนึกในความเมตตาต่อปวงชนของพระองค์ทั้งประเทศ.

ชาวเชียงใหม่จัดงาน 'ปรองดองปั่นร่วมใจถวายพระพร เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ และซักซ้อมเส้นทางสำหรับกิจกรรม Bike For Mom รวม 30 กม.วันที่ 16 ส.ค.นี้ ด้าน ลำปางก็จัดกิจกรรมปั่นร่วมใจถวายพระพรฯรวมระยะทาง 77 กม.... 27 ก.ค. 2558 03:44 27 ก.ค. 2558 04:24 ไทยรัฐ